Công nhân bị nợ lương: Người vui, kẻ rơi nước mắt trong ngày nhận tiền

Trong ngày nhận tiền, nhiều người vui vì có khoản tiền chi tiêu Tết trong khi số khác thất vọng, rơi nước mắt vì sự túng thiếu.

Nữ công nhân bật khóc khi chờ nhận lương Nhận 3 triệu đồng, bà Trần Thị Dung bật khóc khi nghĩ về gia cảnh khốn khó. Bà nói sẽ dành một ít mua cho con bộ đồ mới vì mấy chiếc áo cũ của con đều đã rách.

Ảnh Internet

Sáng 11/2, Liên đoàn Lao động Đồng Nai, Sở LĐ-TBXH Đồng Nai cùng các cơ quan chức năng tổ chức chi trả 50% lương tháng 1 cho công nhân của Công ty KL Texwell Vina (đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Từ sáng sớm, 1.900 công nhân có mặt tại công ty để chờ đến lượt lấy tiền
Ảnh Internet

Ở ngoài cổng, lực lượng công an phải căng mình bảo vệ, đảm bảo an ninh. Việc chi trả tiền được thực hiện theo hình thức xác minh thông tin, đối chiếu bảng lương để trao tiền mặt.

Ảnh Internet

10h sáng cùng ngày, việc chi trả tiền chính thức được bắt đầu. Công nhân đến nhận tiền phải mang theo thẻ công nhân, chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ liên quan để làm thủ tục.

Ảnh internet

Chị Nguyễn Thị Thu, người có thâm niên làm việc 5 năm ở Công ty KL Texwell Vina cho biết chị đến công ty từ 7h sáng. Chị nói: “Tôi nhận được 4,2 triệu đồng trong tổng lương 8,4 triệu của tháng 1. Số tiền này là công sức làm lụng, tăng ca nhiều ngày”.

Một công nhân ký nhận lương.
Ảnh Internet

Công ty KL Texwell Vina nợ lương tháng 1 của 1.900 công nhân với số tiền trên 13 tỷ đồng, nợ bảo hiểm 17,5 tỷ đồng. UBND tỉnh Đồng Nai phải tạm ứng ngân sách tỉnh để chi trả một nửa lương cho công nhân đón Tết.

Một công nhân hồi hộp chờ đợi đến lượt nhận tiền
Ảnh Internet

Nữ công nhân vui mừng vì nhận được lương. Bà nói rằng nếu không có lương, gia đình bà sẽ gặp nhiều khó khăn trong dịp Tết. “Giờ được nhận tiền, tuy không nhiều nhưng đỡ chật vật”, bà nói.

Ảnh Internet

Trong khi nhiều người vui vì nhận được tiền, bà Trần Thị Dung (47 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) rơi nước mắt khi nghĩ về khoản lương 3 triệu. Bà tâm sự: “Chồng bị bệnh, 2 con còn nhỏ nên mọi chi tiêu đều phụ thuộc vào đồng lương của tôi. Mấy hôm nay, tôi phải đi nhặt ve chai để bán, kiếm thêm tiền. Số tiền nhận được quá ít nên Tết này tôi mua gạo rẻ tiền, đồ ăn rẻ tiền để cả nhà cùng ăn”.

Ảnh Internet

Việc chi trả tiền tạm ngưng vào giờ trưa nên bà Nguyễn Thị Bích Hồng (52 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) dùng cơm tại khuôn viên cây xanh trước công ty để chờ nhận tiền vào buổi chiều. Bà nói rằng bà làm tạp vụ tại Công ty KL Texwell Vina đã 7 năm và lương gần 5 triệu đồng mỗi tháng.

Ảnh Internet

Nhà ở xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, Đồng Nai), công nhân tên Huệ nhịn đói bữa trưa rồi nằm nghỉ tại vườn cây trước công ty để chờ đợt giải ngân buổi chiều.

Một nhóm công nhân ngồi nghỉ trước cổng Công ty KL Texwell Vina để chờ lương.
Ảnh Internet

Công nhân vui mừng khi tay chạm được tiền lương Tết Dù chỉ nhận 50% lương, nhiều công nhân Công ty Texwell Vina (Đồng Nai) cũng rất vui mừng vì họ có được đồng tiền để ăn Tết, bớt gánh nặng cuộc sống trong những ngày cuối năm.

Theo Zing.vn