Tài xế hãi hùng kể lại giây phút bị 30 người dùng dao, súng truy sát trên quốc lộ

Tài xế bàng hoàng kể lại giây phút bị truy sát : “Chạy thêm được 200 mét thì có 1 tốp khoảng 20 người đứng sẵn trên đường, trong đó 1 người rút súng ra nhằm thẳng đầu xe của tôi bắn 5 phát đạn”, lái xe bị truy sát cho biết.

Cơ quan chức năng đã điều tra, làm rõ vụ truy sát xảy ra tối 4/6 trên quốc lộ 32C đoạn qua địa phận huyện cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ ).

Theo các nhân chứng, khoảng 21h30, có 4 xe máy chở nhiều thanh niên cầm dao, kiếm đuổi theo chiếc ô tô Mazda CX5 mang BKS 19A lưu thông trên quốc lộ. Vừa đi, nhóm người này hò hét, chửi thề.

Di chuyển được quãng đường vài trăm mét, gần 20 thanh niên khác cầm dao và tuyp sắt chặn ngang đường phía trước. Xế hộp vừa dừng, nhóm người này bao vây xung quanh chiếc ô tô.

truy-sat
Hiện trường vụ truy sát.

Sau màn chửi bới, 4-5 tiếng nổ giống tiếng súng vang lên khiến nhiều người lưu thông trên đường hoảng sợ. Khi lực lượng chức năng nhận được tin báo và có mặt thì nhóm thanh niên này đã rời đi.

Nạn nhân trong vụ việc được xác định là anh L.V.T, SN 1982, trú xã Văn Phúc, huyện Cẩm Khuê.

truy-sat-1
Nhiều vết kiếm chém và súng bắn ở xung qunah chiếc xe.

Trao đổi với chúng tôi, anh T. kể lại: “Đến nay tôi vẫn chưa hết bàng hoàng và chẳng hiểu có chuyện gì xảy ra. Lúc đó, tôi đi từ xã Phú Lạc về nhà ở xã Văn Phúc, khi đi đến xã Hiền Gia, nhìn qua kính hậu trong xe ô tô, tôi thấy đằng sau có khoảng 4-5 xe máy đi đằng sau rú ga ầm ĩ rồi ép xe ô tô của tôi vào lề đường. Tôi sợ quá không dám đỗ lại vì họ cầm rất nhiều dao kiếm.

Chạy được khoảng 200 mét nữa thì có 1 tốp khoảng 20 người đứng sẵn trên đường, trong đó 1 người rút súng ra nhằm thẳng đầu xe của tôi bắn 5 phát đạn vào bên ghế lái. Rất may lúc đó tôi kịp tránh nên thoát nạn. Tôi hoảng loạn phóng xe bỏ chạy rồi gọi điện cho cảnh sát”.

“Tôi biết người rút súng bắn tôi là người ở cùng xã Đồng Lương, danh tính người này tôi đã cung cấp cho cảnh sát”, anh T. cho biết thêm.