Sinh con sau khi chia tay người yêu, cô gái trẻ gửi con ở lại nhà trọ cùng lá thư nhờ nuôi giúp rồi bỏ đi

Bé gái sơ sinh bị người mẹ gửi lại nhà trọ nhờ người trông giúp rồi bỏ đi, sau đó, chủ nhà phát hiện trong túi đồ của bé có lá thư nhờ nuôi giúp.

Ngày 15/8 trên mạng xã hội đăng tải thông tin về sự việc một bé gái sơ sinh được người mẹ để lại nhà trọ nhờ người trông giúp nhưng không quay lại.

Theo thông tin chia sẻ, người mẹ tên Nga, sinh năm 1995 quê ở Nghệ An, sau một tuần được một người thuê trọ cho ở nhờ, cô gái gửi lại đứa con để về quê có việc. Tuy nhiên, sau đó chủ nhà mở túi đồ của bé do người mẹ để lại đã phát hiện có một lá thư nhờ nuôi giúp cùng những lời nhắn nhủ với nội dung liên quan đến kinh tế khó khăn…

Lá thư người mẹ để lại ở phòng trọ nhờ người nuôi con.

Liên quan đến thông tin, sáng 16/8 chúng tôi đã đến ngôi nhà trọ tại địa chỉ ngõ 442 đường Phạm Văn Đồng (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để tìm hiểu sự việc.

Chị Hoàng Thị Ly Hòa (33 tuổi, quê Lạng Sơn- người thuê nhà trọ) xác nhận, thông tin và hình ảnh về bé gái được chị đăng tải rộng rãi lên mạng xã hội nhằm mục đích, người mẹ nếu đọc được thì hãy “ăn năn trở về” với đứa con vô tội của mình.

Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi.

Chị Hòa kể: “khoảng 7h30 ngày 15/8, mẹ của bé nói với tôi rằng, em phải về quê để xin giấy khai sinh cho bé. Tôi có bảo là sẽ đi cùng mẹ con em về, vì em mới sinh nên còn yếu ớt. Nhưng mẹ của bé nói rằng, vì mang bầu với người yêu và không muốn cho bố mẹ ở quê biết nên không dám đưa bé về… Sau đó tôi mở túi đồ mà người mẹ để lại cho con thì phát hiện trong đó có lá thư nhờ nuôi hộ kèm theo đó là hai tờ 500.000 đồng. Nội dung bức thư có nội dung liên quan đến việc kinh tế khó khăn và hoàn cảnh éo le, lúc đó tôi chắc chắn luôn rằng người mẹ này sẽ không trở lại”.

Nói về sự xuất hiện của mẹ con cô gái trẻ, chị Hòa cho hay, cách đây vài hơn chục ngày, chị có đọc trên mạng xã hội thấy một số người bạn chia sẻ cảm xúc về trường hợp cô gái này một mình sinh con ở bệnh viện Thanh Nhàn, hoàn cảnh khó khăn nên đã tìm đến.

“Vì nghĩ rằng, hoàn cảnh của chị ấy giống với bản thân mình, tôi tìm đến có ý giúp đỡ. Tại đây tôi được cô gái này giới thiệu tên là Nga, quê ở Nghệ An. Tôi hỏi: “Vậy sau khi ra viện thì hai mẹ con sẽ sống như thế nào?”. Cô gái đó bảo em chưa biết sẽ ăn ở đâu và nhờ tôi tìm hộ chỗ trọ. Sau đó, tôi về tìm nhà trọ giúp mẹ con nhưng không thể tìm được và nghĩ về hoàn cảnh khó khăn của cô gái, nếu để hai mẹ con cô ấy vật vờ, lang thang thì rất khổ cho đứa bé nên tôi bảo hai mẹ con về nhà trọ của tôi ở cùng”.

Bé gái đang được chị Hòa chăm sóc chu đáo.

Theo chị Hòa: “Hai mẹ con về đây được hơn 1 tuần, tôi nghĩ về tình người trong lúc này, bởi mẹ con bé rất khó khăn, trong nhà có sao thì dùng vậy, nhưng tôi đảm bảo sẽ chăm sóc một cách tốt nhất cho hai mẹ con. Trong những ngày ở đây, Nga chỉ buồn, ít tâm sự. Có một lần Nga nói rằng, người yêu cùng quê, sau khi Nga mang bầu được khoảng 3 tháng thì bỏ nhau. Nghĩ lại bây giờ, tôi cảm thấy cô gái chưa thật, cô ấy giới thiệu quê ở Nghệ An, nhưng giọng nói của cô ấy thì tôi thấy giống người Quảng Bình”.

Đồ dùng tư trang và sữa được các bà mẹ quan tâm gửi cho bé gái.

Nói thêm về dự định cho tương lại của đứa bé, chị Hòa cho hay: “Từ hôm qua đến nay, sau khi đăng tải lên mạng, có rất nhiều người gọi điện thăm hỏi, nhiều bà mẹ đã gửi sữa, bỉm và quần áo cho con. Tôi chưa có quyết định gì, hiện tại tôi đã trình báo với cảnh sát khu vực, họ đã nắm bắt. Tuy nhiên, điều cần nhất của đứa trẻ bây giờ là người mẹ, tôi vẫn chăm sóc một cách tốt nhất để mong Nga quay lại nhận con về nuôi”.

Bản thân người nuôi đang ung thư dạ dày

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại của bản thân mình, chị Hòa cho biết: “Bản thân tôi cũng là người mẹ đơn thân của hai đứa trẻ sinh đôi (hai con gái 6 tuổi –PV), tôi thấu hiểu nỗi khổ của Nga. Nhưng hiện tại tôi bị K dạ dày giai đoạn 3, tôi từ quê Lạng Sơn xuống Hà Nội để thuê nhà bán hàng để có kinh tế, mẹ con nuôi nhau và chữa bệnh. Tôi cũng đã xác định tương lai cho những đứa con của mình và đã gửi gắm chúng nơi cửa Phật…”.

Dù đang mang căn bệnh ung thư dạ dày nhưng chị Hòa vẫn đủ khả năng cửa hàng buôn bán để trang trải cuộc sống.

Được biết, ngoài công việc bán hàng tại nhà, chị Hòa còn bán cho những ai có nhu cầu đặt hàng qua mạng. Chị cũng cho biết, thu nhập hàng tháng của chị khá đủ để nuôi hai con ăn học và thuốc thang chữa trị cho bản thân.

Dưới đây là nguyên văn lá thư của người mẹ để lại:

Em gửi chị! Chị ơi,

Em xin lỗi chị và mọi người vì hiện tại em không có khả năng để nuôi con em. Em cảm ơn chị và mọi người đã yêu thương và cưu mang mẹ con em trong thời gian qua. Em nghĩ rồi chị ạ, em rất yêu con nhưng em còn trẻ phải đi làm, phải làm lại cuộc đời để sống tốt hơn sau này. Em không thể đem con em theo được vậy nên em gửi chị và em nhờ chị chăm sóc, dạy dỗ giúp em.

Chị hãy yêu thương con bé nhé, nó đã thiệt thòi lắm rồi chị ạ!

Giờ em phải đi đây, em gửi lại chị 1 triệu của mọi người cho em khi còn ở trong viện để mua sữa cho con em. Em hứa khi công việc ổn định, thỉnh thoảng được nghỉ em sẽ về thăm con em chị ạ. Mong chị yêu thương con em như chính con chị chị nhé. Em tin chị và em nhờ chị chăm con giúp em ạ. Em nhớ ơn chị và mọi người ạ. Em chưa có chồng nên em không thể về quê làm giấy khai sinh cho con em được. Em sợ gia đình em biết và ở quê họ coi thường gia đình em. Em nhờ chị làm giấy tờ cho con em chị nhé!

Em xin lỗi vì đã nói dối nhờ chị chăm con để em về quê làm giấy khai sinh cho con em nhưng em không về được đâu chị ạ! Em xin lỗi vì em đi mà không bảo chị nhưng em có nỗi khổ tâm của em. Em mong chị hiểu cho em ạ. Hãy luôn yêu bé con và đừng tìm em. Khi nào ổn định em sẽ về thăm chị và bé. Em chào chị. Em xin lỗi.

Ngoài chị ra chị đừng cho ai nuôi con em nhé!

Theo Trí Thức Trẻ