Mẹ hại con xém MÙ MẮT vì hành động quen thuộc tưởng là TỐT cho bé, dừng lại ngay kẻo hối không kịp

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ kết luận bé bị nhiễm khuẩn kết mạc dẫn đến tình trạng sưng đỏ, vì sức đề kh.á.n.g bé còn yếu mà mẹ không đưa đến viện sớm nên dẫn đến mắt bị mưng mủ, vi khuẩn tấn công làm ảnh hưởng đến cả các cơ quan khác như tai mũi họng, chưa dừng ở đó, nó còn đang có nguy cơ xâm lấn sâu vào bên trong cơ thể.

Hôm qua em đưa cu Bi nhà em đi khám tai mũi họng ở bệnh viện thị trấn thì có gặp một ca cấp cứu bé sơ sinh (hình như được 6 ngày tuổi các mẹ ạ). Bé ấy nặng 3 ký sáu, mới sinh thì hoàn toàn khỏe mạnh nhưng chẳng hiểu sao vài ngày sau lại bị nhiễm khuẩn mắt, ban đầu chỉ đỏ, sưng mí mắt nên mẹ bé chủ quan, đến khi mắt chảy mủ, bé có biểu hiện cáu gắt, bú kém, thở yếu… thì chị ấy mới bắt đầu sợ hãi và mang con đến bệnh viện.

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ kết luận bé bị nhiễm khuẩn kết mạc dẫn đến tình trạng sưng đỏ, vì sức đề kh.á.n.g bé còn yếu mà mẹ không đưa đến viện sớm nên dẫn đến mắt bị mưng mủ, vi khuẩn tấn công làm ảnh hưởng đến cả các cơ quan khác như tai mũi họng, chưa dừng ở đó, nó còn đang có nguy cơ xâm lấn sâu vào bên trong cơ thể. Đến lúc đó, tình hình có thể sẽ trở nên nguy kịch.

Ảnh minh họa (Internet)

Sau một hồi hỏi han các kiểu, mẹ bé mới nhớ ra một việc làm của mình mà có thể đó chính là nguyên nhân khiến con rơi vào tình trạng khẩn cấp này. Thì ra trong ba ngày đầu sau sinh, ngày nào mẹ bé cũng nhỏ vào mắt bé một giọt sữa mẹ vào lúc sáng sớm với ý nghĩ sữa mẹ chứa nhiều kh.á.n.g sinh sẽ giúp mắt bé sạch hơn, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn. Mẹ ấy còn nghe ông bà bảo đó là mẹo dân gian giúp mắt bé sáng khỏe, không bị cận thị khi lớn lên.

Các mẹ thấy đó. Mắt sáng đâu chưa thấy, chỉ thấy giờ đứa bé khốn khổ phải nằm viện, hằng ngày tống bao nhiêu là thuốc kh.á.n.g sinh vào người, muộn chút nữa là đôi mắt có nguy cơ bị mù lòa nữa chứ!

Ảnh minh họa (Internet)

Dù là mới sinh xong hay con đã lớn một chút thì các mẹ cũng tuyệt đối đừng nhỏ gì bậy bạ vào mắt con nha. Mình toàn nghe nào là nhỏ sữa mẹ, nhỏ chanh, nhỏ mật ong, nhỏ rượu… vào mắt. Thiệt là kinh khủng! Nếu mắt con bị vấn đề gì đó, điều duy nhất mẹ nên làm là đưa bé đi khám bác sĩ và tuân theo chỉ dẫn của họ. Đợt mình sinh thằng cu Bi, bà thím bên chồng cũng toàn xúi mình nhỏ sữa vô mắt con, may mà mình biết đó là suy nghĩ sai bét nên không chịu làm theo. Hú vía!!!

Ảnh minh họa (Internet)

Cuối cùng mình cũng chỉ muốn chốt lại một câu thôi. Đã là thời đại nào rồi mà các mẹ còn tin mấy cái mẹo vặt vớ va vớ vẩn ấy. Đồng ý là có những mẹo hay thật nhưng cũng đầy các mẹo “trời ơi đất hỡi”. Chỉ cần dại dột một chút là hại cả đời con ngay.

Theo WTT