Ở với bố từ nhỏ, bé gái khóc thét khi mẹ quay về đón sau 6 năm bỏ đi

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện 3 đoạn clip ghi ở một tòa án. Trong đó, cháu bé khoảng 6 tuổi ôm lấy bố không muốn rời xa và cự tuyệt khi mẹ muốn động vào người.

Tình huống này diễn ra ngay trước khu vực trụ sở UBND xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, chủ tài khoản facebook KN chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cảnh bé gái khóc thét, vừa đi vừa bám riết lấy bố, cự tuyệt quyết liệt khi mẹ động vào người. Đoạn clip đã khiến cộng đồng mạng chú ý và bàn tán.

Bé gái 6 tuổi khóc thét không chịu theo mẹ sau khi tòa án phân xử quyền nuôi thuộc người mẹ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mới đây tại xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng thi hành án tới UBND xã Hợp Tiến để thực thi bản án của TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên cho một người phụ nữ trên địa bàn là mẹ của bé được quyền nuôi con.

Sự việc diễn ra ngay trước trụ sở UBND xã.

Ông Hà Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến xác nhận, sự việc xảy ra vào ngày 28/12 vừa qua và cho biết, trong đoạn clip gồm có bố, mẹ của cháu và một số người thuộc Chi cục Thi hành án huyện Triệu Sơn về thực thi bản. Phía chính quyền cũng cử đại diện có mặt để chứng giám theo quy định của pháp luật.

“Hôm đó, cán bộ Chi cục Thi hành án huyện Triệu Sơn về phối hợp bàn giao cháu bé theo quyết định phúc thẩm của TAND tỉnh Thanh Hóa cho chị H., mẹ đẻ cháu bé”, chính quyền xã thông tin.

Nói về người cha của bé, ông Tiến cho hay: “Cháu bé 6 tuổi ở với bố là anh Lê Văn Th., trú tại xã Hợp Tiến từ nhỏ. Trước đó giữa anh Th. và chị H. cùng ở địa phương, họ ở với nhau như vợ chồng khi đi làm ăn xa và sinh được 2 người con (1 gái và trai). Tuy nhiên, giữa họ không có hôn thú, sau đó người phụ nữ bỏ đi, cháu bé ở với bố từ nhỏ. TAND huyện Triệu Sơn xử sơ thẩm đã đồng ý cho người bố nuôi cháu nhỏ. Nhưng khi tòa xử phúc thẩm, người chồng không tới dự nên tòa phúc thẩm tuyên cho người mẹ nuôi cháu bé”.

Cháu bé khóc thét không chịu theo mẹ.

Vị Phó Chủ tịch xã cho biết thêm: “Anh Th. làm lao động tự do, chấp hành tốt chủ chương chính sách của Đảng, Nhà nước ở địa phương. Bản thân anh này cũng muốn nuôi con, thế nhưng tòa tuyên như thế nên anh ấy cũng tự nguyện chấp hành”.

Được biết, hôm đó dù người mẹ tỏ ra rất muốn đưa con về nhưng cháu bé đã kiên quyết không theo, địa phương đã khuyên người phụ nữ nên có cách tiếp cận cháu bé nhẹ nhàng, hợp lý.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã cũng cho biết, nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về sự việc ông đề nghị PV về địa phương để làm việc trong tuần tới.

Chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc

Theo Thời đại