Ánh sáng hy vọng đã đến với người mẹ có con gái lớp 11 mất tích: Điện thoại của con đã đổ chuông

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai nghe máy, nhưng việc điện thoại con gái đổ chuông cũng khiến cho gia đình chị Vi Thị Oanh vô cùng hạnh phúc khi hi vọng được nhen nhóm.

Sáng 1/1, chị Vi Thị Oanh (SN 1972, trú xóm 4, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho hay điện thoại của người con gái là Vi Thị Lệ (SN 2001) đã đổ chuông sau nhiều ngày luôn trong tình trạng thuê bao.

Chị Oanh kể, ngày 10/12/2017, em Vi Thị Lệ nhận được cuộc điện thoại của bạn hàng ra bến xe Giáp Bát, Hà Nội để nhận thưởng nên đón xe giường nằm của nhà xe Thanh Hồng Sơn, chạy tuyến Quỳ Hợp – Hà Nội vào khoảng 9h cùng ngày.

Chân dung nữ sinh Vi Thị Lệ do gia đình cung cấp

“Đến khoảng 14h cùng ngày, tôi gọi xem con đã đến chưa nhưng điện thoại thuê bao. Nghĩ điện thoại hết pin nên tôi chờ đến chiều tối gọi lần nữa thì vẫn không liên lạc được. Hoảng quá tôi gọi vào số nhà xe và nhờ người ở Hà Nội xuống bến xe tìm, nhưng không ai biết con ở đâu nữa”, chị Oanh nhớ lại.

Chị Oanh khẳng định chưa bao giờ con gái đi đâu mà lại không liên lạc về như lần này. Mấy hôm nay chị phải bỏ bê tất cả mọi việc để đi tìm người con gái, thậm chí phải gọi điện cho chồng ở bên Lào về gấp để tìm con.

Sau 2 ngày không có tin, chị đã báo sự việc nhờ công an xã Nghĩa Thịnh và công an huyện Nghĩa Đàn tìm kiếm giúp.

Ngôi nhà của gia đình chị Oanh

“Lúc đi cháu cầm theo một chiếc điện thoại với 2 sim 2 sóng, đến nay tất cả đều đã đổ chuông khiến hi vọng của chúng tôi được nhen nhóm. Mặc dù không có ai trả lời nhưng bước đầu thế là mừng”, chị Oanh cho hay.

Theo chị Oanh, trường hợp cháu bị mất điện thoại thì sẽ không có ai dùng sim cũ của cháu nữa, nếu như trêu đùa thì người ta đã nghe máy từ lâu. Mặc dù chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng đó là tín hiệu tốt.

Vợ chồng chị sinh được 2 người con, trong đó cháu Vi Thị Lệ là người con gái út. “Cháu Lệ rất chăm ngoan, nghe lời bố mẹ và anh, ít khi đi đâu chơi nên vợ chồng tôi rất an tâm. Chính vì vậy mà năm ngoái chồng tôi mới quyết đi sang Lào lao động vì biết ở nhà có con gái đỡ đần công việc cho mẹ”, chị Oanh nói.

Chị Vị Thị Oanh – mẹ em Vị Thị Lệ.

Liên quan đến sự việc, ông Phạm Văn Linh, trưởng Công an xã Nghĩa Thịnh cho biết, cơ quan chức năng và gia đình vẫn chưa tìm được Vi Thị Lệ, học lớp 11, trường THPT Cờ Đỏ, huyện Nghĩa Đàn, bị mất tích khi ra Hà Nội nhận thưởng từ ngày 10/12/2017.

“Việc điện thoại cháu mở máy mà không ai nghe thì vẫn chưa thể khẳng định được điều gì. Đó có thể là tín hiệu tốt nhưng cũng có thể là việc xấu đã xảy ra. Chỉ hi vọng rằng cháu không sao, vẫn bình an là mừng rồi. Hiện, chúng tôi vẫn đang nắm, rà soát từng mối quan hệ để tìm kiếm em”, ông Linh nói.

Theo Thời Đại