Nóng: Bắt hai đối tượng giả nhà sư bán nhang đèn giá cắt cổ để “quyên góp từ thiện” cận lễ hội Rằm Tháng Giêng tại Bình Dương

Hai đối tượng mướn đồ nâu sòng giả dạng người tu hành rồi trà trộn vào chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương) với ý đồ trục lợi.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 26/2.

Thời điểm này, đội hiệp sĩ SBC Bình Dương tuần tra xung quanh khu vực chùa bà Thiên Hậu Bình Dương thì phát hiện 2 người mặc áo nhà sư đang đi bán nhang, đèn và lộc cho các nhà dân. Quan sát thấy dấu hiệu khả nghi, các hiệp sĩ bám theo 2 đối tượng thì phát hiện họ giả nhà sư, trà trộn vào chùa để bán nhang đèn giá cao, với lời quảng cáo là “quyên góp cho chùa”.

Trưa cùng ngày, thấy hai “sư thầy” tiếp tục đi bán đồ cúng cho nhà dân, đội hiệp sĩ tiếp cận để làm rõ sự việc. Sau hồi quanh co, các đối tượng thừa nhận giả nhà sư, mới từ Tiền Giang lên Bình Dương được 2 ngày. Quần áo thầy chùa họ mặc được thuê với giá 200 ngàn đồng. Hai đối tượng khai tên lần lượt là N.M.T (45 tuổi) và L.V.X (48 tuổi).

Hai “nhà sư dỏm” bị các hiệp sĩ phát hiện khi đang trục lợi.

Khi bán đồ cúng, đối tượng lừa người dân đang đi xin tiền quyên góp cho chùa, đồng thời cho họ viết giấy ký nhận để tạo lòng tin.

Bằng thủ đoạn này, chỉ trong ít giờ hai sư thầy “dỏm” đã bán đồ cúng và quyên góp được hơn 2 triệu đồng.

Các đối tượng được bàn giao cho UBND phường Phú Cường.

Nhóm hiệp sĩ đã tiến hành bàn giao hai đối tượng cho UBND phường Phú Cuờng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm hồ sơ chuyển 2 đối tượng này xuống Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Theo Thời Đại