Nỗi đau bi kịch gia đình: Về thắp hương 49 ngày cho chồng, con dâu bị bố chồng chém chết

Trong lúc về thắp hương 49 ngày cho người chồng quá cố, người vợ trẻ sinh năm 1992 ở Thanh Hóa đã có mâu thuẫn với bố chồng và bị người đàn ông này chém chết.

Trưa 6-1, trao đổi với báo Người Lao Động , ông Lê Minh Điệp, Trưởng Công an xã Ái Thượng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng đau lòng khi bố chồng chém chết con dâu.

Theo ông Điệp, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 5-1 tại nhà ông Quách Văn Dinh (SN 1962, ngụ làng Khà, xã Ái Thượng). Nạn nhân là chị Bùi Thị Hậu (SN 1992), con dâu của ông Dinh.

Nhận được thông tin, chúng tôi xuống nhà thì thấy chị Hậu máu me đầy người, bị thương rất nặng ở đùi trái do bị chém. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân chết trên đường tới bệnh viện“- ông Điệp nói.

Ảnh internet

Cũng theo vị Trưởng Công an xã Ái Thượng, nguyên nhân ban đầu được xác định vào ngày hôm qua (5-1), chị Hậu có về thắp hương 49 ngày cho chồng (sau khi chồng mất chị này về nhà mẹ đẻ ở làng Chênh, xã Ái Thượng ở) và xảy ra mâu thuẫn với bố chồng là ông Quách Văn Dinh.

“Theo lời khai ban đầu của ông Dinh thì sau khi làm 49 ngày cho chồng xong, chị Hậu lấy quần áo để đi miền Nam làm ăn, tuy nhiên ông Dinh không đồng ý mà muốn con dâu ở nhà để nuôi 2 con đang nhỏ.

Sau đó giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, ông Dinh cầm dao chém chết con dâu”– ông Điệp thông tin.

Theo người dân địa phương, bình thường ông Dinh là người rất hiền lành, không có điều tiếng gì ở địa phương.

Bố chồng sát hại con dâu trong 49 ngày mất con trai đã ra đầu thú

Sau khi sát hại con dâu, ông Quách Văn Dinh đã bỏ trốn lên rừng. Tuy nhiên, được sự động viên của gia đình, ông Dinh đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi giết người của mình.

Như tin đã đưa, vụ việc bố chồng sát hại con dâu trong 49 ngày mất con trai xảy ra tại thôn Khà (Ái Thượng, Bá Thước, Thanh Hóa). Nạn nhân là chị Bùi Thị Hậu (SN 1992) đã bị bố chồng dùng dao đâm khiến chị tử vong khi đưa đi cấp cứu.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu của vụ việc là do sáng 5/1, ông Quách Văn Dinh (SN 1962), có mời gia đình thông gia và con dâu là Bùi Thị Hậu về làm 49 ngày cho chồng chị Hậu.

Đối tượng Quách Văn Dinh cùng tang vật của vụ án tại cơ quan điều tra.

Khi ông Dinh đang chặt mía ngoài sân thì nghe chị Hậu nói là thiếu một số quần áo và nghi ngờ bố mẹ chồng mang đi cho người khác nên ông Dinh nảy sinh bực tức.

Do quá bực tức vì con dâu nghi ngờ mình, sẵn có dao trong tay, ông Dinh đã đâm 2 nhát vào chân chị Hậu làm đứt động mạch chủ ra nhiều máu. Do không được cấp cứu kịp thời, chị Hậu đã mất nhiều máu và chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Quách Văn Dinh đã bỏ trốn vào rừng. Tuy nhiên, được sự vận động của gia đình và các lực lượng chức năng, đến sáng ngày 6/1, Quách Văn Dinh đã đến Công an huyện Bá Thước đầu thú.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an Thanh Hóa điều tra làm rõ.

Theo Người Lao Động, Đời sống Plus/GĐVN