5 điều tuyệt đối kiêng kỵ không được làm sau 12 giờ đêm nếu không muốn rước hoạ vào người

Ông bà ta ngày xưa luôn nói rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Có những chuyện đã là quan niệm từ xưa truyền lại rồi, nên mọi người cứ việc nghe và làm theo thôi. Và trong số những việc cần…

Ông bà ta ngày xưa luôn nói rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Có những chuyện đã là quan niệm từ xưa truyền lại rồi, nên mọi người cứ việc nghe và làm theo thôi. Và trong số những việc cần phải kiêng thì có 1 số chuyện tuyệt đối không làm sau 12 giờ đêm, buổi sáng thì được. Mọi người có biết đó là những việc gì không ?

Ảnh internet

Nằm quay chân ra đường

Đây là việc đầu tiên mọi người cần kiêng cử làm, nhất là sau 12 giờ đêm. Từ đó giờ ông bà ta quan niệm rằng tư thế nằm quay chân ra đường là tư thế của người chết. Sau 12 giờ đêm là khoảng thời gian mà theo quan niệm sẽ có ma quỷ, và khi đi ngang thấy ai nằm quay chân ra đường sẽ dừng lại quấy phá. Dù có đi cũng để lại những hậu quả khôn lường.

Không chỉ có lúc ngủ đâu, những lúc không ngủ cũng không nên nằm như vậy. Giả sử như ngủ quên thì có phải rước hoạ vào người không cơ chứ.

Soi gương

Những việc không nên làm sau 12 giờ đêm thì không thể thiếu soi gương được. Vì sau 12 giờ là thời gian nhạy cảm. Khi soi gương vào giờ đó mọi người sẽ rất dễ gặp ma quỷ, những người nặng vía thì không sao, những người nhẹ vía rất có thể sẽ xảy ra chuyện đó.

Và nếu bạn lỡ soi gương và thấy bóng người, hãy lờ chúng đi và tránh xa cái gương ra. Tốt nhất là có soi gương thì soi sớm sớm, sau 12 giờ đêm thì nên đi ngủ, không soi gương gì nữa.

Ngoái đầu lại phía sau khi lái xe

Những ai mà còn chạy xe ngoài đường sau 12 giờ đêm thì dù có nghe ai gọi tên mình thì tuyệt đối đừng quay lại. Dù có sợ cỡ nào cũng phải cố gắng chạy thật nhanh về nhà, đừng ngoái đầu lại dù chỉ 1 lần nha. Bên cạnh đó nửa đêm chạy xe mà thấy ai bận đồ trắng xin đi nhờ cũng không dừng xe lại, hãy vờ như không biết và chạy thật nhanh.

Và nếu có dừng xe lại thì cũng không dừng xe ở dưới các gốc cây. Nếu không thì khả năng sẽ thấy thứ-không-nên-thấy rất cao đó. Có thể nhiều người không tin, nhưng có trường hợp bị rồi đó.

Không mở cửa nhà lúc nửa đêm

Nếu đang ở trong nhà, xung quanh rất yên ắng nhưng lại nghe có tiếng chó sủa và sau đó là tiếng gõ cửa thì tuyệt đối không được mở cửa ngay. Ông bà ta quan niệm rằng, nếu ban đêm không có ai lại nhà mà chó sủa thì chứng tỏ chó nhìn thấy ma quỷ nên đánh động cho chủ nhà biết.

Thay vì vội vàng mở cửa thì mọi người nên bật đèn sáng, sau đó gặng hỏi là ai đến. Nếu không có ai đáp trả thì càng không nên mở cửa, không chỉ về mặt tâm linh mà việc này còn bảo vệ gia đình được an toàn trước nguy cơ có trộm cướp tấn công.

Quan hệ nam nữ

Dân gian quan niệm rằng, nếu nam nữ quan hệ vào thời điểm linh thiêng này sẽ phạm tội bất kính thậm chí sẽ gặp đại hạn. Không chỉ 12h khuya, người ta còn kiêng quan hệ nam nữ vào ngày rằm và đầu tháng nữa.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Mặc dù chỉ tham khảo nhưng những vấn đề về tâm linh và lời dặn của ông bà xưa nhiều điều đến giờ cũng không còn đúng nữa Chúng ta chỉ nên tham khảo, cái gì tránh được thì tránh vậy thôi.

Tổng hợp