Vợ chồng trẻ như xác không hồn, nuốt nước mắt hỏa táng cả 3 con chết đuối vì không có đất chôn cất

Phải mất 2 ngày đêm, các thợ lặn cùng người dân địa phương mới lần lượt tìm thấy thi thể 3 cháu bé bị chết đuối thương tâm dưới vàm Cả Chanh.

Ngày 5-2, thông tin từ UBND xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tinh Đồng Tháp, cho biết các lực lượng chức năng cùng thợ lặn chuyên nghiệp đã tìm thấy thêm 2 thi thể cháu bé trong vụ 3 chị em ruột trong gia đình bị đuối nước hết sức thương tâm.

Bà Phan Thị Hương (bà cồ của 3 bé chết đuối) chỉ nên phát hiện thi thể bé Trần Thị T.
Hiện trường vụ đuối nước

Theo đó, trong khoảng thời gian từ lúc 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút ngày 4-2, thi thể cháu trai Trần Văn T. (5 tuổi) và chị gái là Trần Thị Như Y. (6 tuổi) được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 500 m. Tất cả thi thể của các bé đều được mang đến lò hỏa táng trong ngôi chùa gần khu nghĩa địa nhân dân thuộc phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự trước khi đưa hài cốt vào chùa thờ cúng theo nguyện vọng của gia đình. Lý do là phía gia đình các bé thuộc diện hộ nghèo và không có đất để chôn cất.

Đôi vợ chồng trẻ này như kẻ không hồn vì bị mất đi cùng lúc đến 3 con thơ.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ, ngày 3-2, trên tuyến kênh Tân Thành-Lò gạch (khu vực gần vàm Cả Chanh thuộc ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự), một số người dân địa phương nhìn thấy các bé chơi cạnh bờ kênh nhưng sau đó không nhìn thấy.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Thi chạy phà ngang khu vực này phát hiện thi thể cháu Trần Thị Th. (3 tuổi) dưới kênh nên cùng người dân trục vớt và tri hô để tìm kiếm thi thể 2 bé còn lại. Các nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm đều là con ruột của vợ chồng anh Trần Văn Lâm (24 tuổi) và chị Dương Thị Thu Vân (23 tuổi), ngụ tại địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND xã Bình Thạnh và thị xã Hồng Ngự đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ số tiền 16,2 triệu đồng cho gia đình để có điều kiện lo hậu sự cho các bé.

Theo NLD