Những hệ luỵ sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai: Cần theo đúng luật để xử lý

Coi thường quy tắc giao thông, phóng xe bất cẩn, lái xe máy tự gây tử vong cho mình, khiến cô gái đi cùng nguy kịch và đẩy chiếc xe khách vướng vòng lao lý.

hien-truong-vu-tai-nan
Tất cả người và xe của hai bên trong vụ tai nạn đều nằm bên làn đường ngược chiều.

Theo thông tin và hình ảnh ghi lại từ camera hành trình của một ôtô, được đưa lên trên Mạng ô tô OF.FB cho thấy, đôi thanh niên nam nữ chạy xe máy tốc độ cao, vượt phải 2 chiếc xe ô tô cùng chiều, lấn làn hoàn toàn sang đường ngược chiều trên cầu Phố Mới, Lào Cai.Vụ tai nạn xảy ra trên cầu Phố Mới lúc 14h chiều ngày 4-6 ở thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đang gây tranh luận ồn ào trong dư luận.

Khi qua phía nửa bên kia cầu, chiếc xe máy vẫn không quay về đúng làn đường của mình, khiến một chiếc xe khách biển số Hà Nội đang leo dốc cầu, dù đã đánh lái sát vào lề đường vẫn không thể tránh được cú đâm trực diện

Cú va chạm khiến đôi nam nữ đi xe máy văng xuống đường. Người nam lái xe máy chết ngay tại chỗ, cô gái đi cùng bị thương bất tỉnh, được người dân chở đi bệnh viện cấp cứu. Xe khách bị hỏng phần đầu, vỡ đèn pha bên trái, và trầy trụa phần thân xe bên phải do bị cọ quẹt vào lan can cầu.

hien-truong-vu-tai-nan-1
Thời điểm chính xác cú va chạm diễn ra được camera ghi lại

Hình ảnh ghi tại hiện trường cho thấy, cả xe máy và hai nạn nhân bị văng cách xa nhau, tất cả đều nằm bên phần đường ngược chiều. Hình ảnh này phù hợp với video clip chia sẻ trên mạng do xe ô tô đi cùng chiều ghi lại được chính xác thời điểm va chạm. Tài xế xe khách tên Sơn cho biết đã cố gắng đánh hết lái vào lề nhưng vẫn không thể tránh được va chạm.

hien-truong-vu-tai-nan-2
Hậu quả đau thương ghi lại tại hiện trường với tiền lẻ được vứt văng vãi khắp nơi

Vấn đề gây tranh cãi trên các diễn đàn giao thông và xe hơi cho thấy, việc đi xe máy coi thường tính mạng của mình và người khác là đáng phê phán và mong muốn phán quyết công bằng cho xe khách. Chiếc xe khách hiện đã bị tạm giữ dù cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn này. Cảnh sát giao thông, Công an TP Lào Cai làm công tác tại hiện trường cho biết, người điều khiển xe máy đã tử vong là anh Lê Huy Cương (28 tuổi, ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). Cô gái ngồi sau quê ở Bắc Giang bị đa chấn thương, đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Hiện cơ quan bảo hiểm, công ty chủ xe và gia đình các bên đang được yêu cầu làm việc chặt chẽ cùng cơ quan cảnh sát điều tra nhằm làm rõ các nguyên nhân.

Hi vọng qua clip hình ảnh ghi nhận được, chứng cớ tại hiện trường và hộp đen GPS trên xe khách sẽ cung cấp những bằng chứng rõ ràng nhất trong vụ tai nạn này.

Tai nạn giao thông luôn là nỗi đau mà toàn xã hội cùng phải chia sẻ gánh vác các hệ luỵ nặng nề của nó, dù không phải do chúng ta gây ra.

Mong là mỗi người tham gia giao thông cần nhìn nhận rõ vấn đề để có những sự cẩn trọng đúng mức, giữ được an toàn cho mình và không gây hại cho các đối tượng cùng tham gia giao thông khác.