Vụ chồng tạt axit khiến vợ cũ nguy kịch: Mẹ chồng nạn nhân trải lòng về cuộc hôn nhân sóng gió của con trai

Nghe tin con trai tạt axit khiến vợ cũ bị bỏng nặng và nhập viện, bà N. khăn gói quần áo đi ngay Hà Nội. Trong sâu thẳm suy nghĩ của mình, bà không ngờ chuyện lại đi quá xa.

Chúng tôi gặp bà Bùi Thị N. (quê huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, mẹ đẻ của Thông – đối tượng tạt axit vào vợ cũ gây xôn xao dư luận) khi bà đang tất tưởi tại Bệnh viện Bỏng quốc gia. Thi thoảng bà N. lại ngồi sụp xuống hành lang cầu thang và buồn bã.

Bà N. xót xa nói về sự việc.

Nhớ lại cuộc điện thoại thông báo về sự việc, bà N. cho biết: “Khoảng hơn 10h ngày 25/3, chồng tôi nghe điện thoại xong bật khóc. Tôi hỏi thì ông không nói, chỉ bảo tôi thu xếp lên Hà Nội gấp, mãi sau tôi mới biết chuyện thằng Thông nó tạt axit vào vợ cũ, tôi bị sốc nặng, suy sụp hoàn toàn”, bà N. buồn rầu.

Bà nói tiếp: “Hiện tại tôi vẫn chưa được vào bên trong, hôm qua thì bố đẻ của H. túc trực ở đây, tôi bảo ông về nghỉ ngơi tôi ở đây trực trông con, bác sĩ có bảo gì thì mình làm“.

Theo bà N. sau khi chồng thông báo, bà nhớ lại quãng thời con trai đi lấy vợ. Dường như sự việc xảy đến với gia đình bà N. đều được “báo trước” do những năm qua đôi vợ chồng trẻ có nhiều mâu thuẫn.

Thiệt thòi do con trai lái tàu

Nói về cuộc hôn nhân của con trai, bà N. kể: “Chúng nó quen nhau được khoảng 5 năm, sau đó quyết định tiến tới hôn nhân và hiện có một con gái 8 tuổi. Do chồng nó làm nghề lái tàu nên phải đi biệt cả năm trời mới được về. Còn H. thì hiện đang mở một trung tâm dạy tiếng Anh kèm mầm non ở Hà Nội. Cũng có dịp tôi lên chăm cháu nhưng H. đi tối ngày chẳng biết giờ nào mà về, nấu cơm toàn có bỏ dở, tôi cũng buồn“.

Nạn nhân đang được điều trị tại phòng cách ly Bệnh viện Bỏng quốc gia

Bà N. lại nói về cuộc ly hôn của các con: “Năm ngoái, vợ chồng nó không tìm được tiếng nói chung đã quyết định đâm đơn ra tòa. Là cha, là mẹ tôi buồn lắm, lo nhất cho đứa cháu của mình. Sau khi ly hôn thi thoảng H. vẫn nhắn tin, qua lại, tôi vẫn quý và coi như con đẻ của mình”.

Sau khi chia tay vợ, Thông luôn trong trạng thái buồn rầu, luôn đi theo những người bạn làm từ thiện để cuộc sống thanh thản và lúc nào cũng nghĩ về vợ con, không bao giờ chia sẻ với gia đình.

The bà N. đầu năm vừa rồi, hai người quyết định quay lại với nhau dù trên danh nghĩa tòa đã quyết định xử ly hôn. Bản thân chị H. cũng đã cùng chồng cũ về xin lỗi gia đình.

Người thân ngóng chờ từng giây phút để được gặp bệnh nhân.

Nghe hai con nói chuyện, vợ chồng ông bà N. cùng gia đình thông gia đều mừng thầm, phần nào cảm thông và ủng hộ vì vẫn thương con cháu của mình.

Nghe con quay lại với nhau tôi cũng phần nào mừng. Tôi bảo các con nếu quyết định quay lại với nhau phải suy nghĩ cho kỹ, đừng để rồi sau này khi quay lại với nhau lại xảy ra xô xát, xích mích như trước đây để rồi đứa trẻ bị tổn thương. Rồi cả hai đứa đồng lòng quay lại tôi cũng mừng lắm. Thế nhưng được ít hôm thì xảy ra sự việc đau lòng này“, bà N. khóc.

Sau khi hàn gắn lại tình cảm, đôi vợ chồng trẻ đã cùng nhau đi du lịch.

Theo bà N. dù trên danh nghĩa con trai bà và chị H. không còn gọi là “vợ chồng” nhưng đằng sau đó còn cháu gái 8 tuổi. Khi xảy ra tấn bi kịch gia đình này bản thân hai bên gia đình đều rất đau xót.

Giờ tôi chỉ mong sao H. qua khỏi, xảy ra cơ sự này những người làm cha làm mẹ như tôi là đau đớn nhất“, bà N. nói.

Bà chia sẻ thêm về con trai và buồn bã cho biết, hiện gia đình bà chưa tiếp xúc với cơ quan công an để xem tình hình của con trai. “Dù đã hơn 1 ngày biết tin nhưng tôi vẫn sốc lắm, không hiểu sao Thông nó lại gây nên cơ sự này. Từ bé tới lớn, Thông luôn là người con ngoan, biết kính trên nhường dưới, nhưng có lẽ cuộc sống gia đình bế tắc nên mới dẫn đến sự việc đau lòng này. Tôi chỉ thấy buồn… không biết nói gì hơn…“, bà N. trải lòng.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 26/3, trao đổi với PV một lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gia Lâm đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Thông (SN 1983, quê ở huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) liên quan đến vụ tạt axit vào người vợ đã ly hôn.

Theo Thời Đại