“Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén bỏ vợ theo gái, kiện cha già : Đồng tiền khiến con người bị tha hóa !?

Hẳn mọi người sẽ không quên vụ án oan sai của ông Huỳnh Văn Nén từng gây xôn xao dư luận. Sau khi ra vụ án được làm sáng tỏ, ông Nén đã được bồi thường số tiền lên tới 10 tỷ đồng – trở thành biểu tượng cho sự đền đáp của công lý. 17 năm sau ngày được minh oan, giây phút gặp gỡ gia đình khiến ai cũng không thể kìm được nước mắt. Vậy mà giờ đây…

Thế nhưng cái kết cục có hậu không hề xảy ra, kết thúc của bi kịch này là khởi đầu của một bi kịch khác. Mới đây một bài phóng sự đã tiết lộ cuộc sống sau khi trở về nhà của ông Huỳnh Văn Nén. Người ta không khỏi lặng người khi thấy đồng tiền có thể khiến cho con người thay đổi đến mức khó tin như thế. Sau khi được bồi thường đến 10 tỷ đồng, ông Huỳnh Văn Nén đã bỏ rơi gia đình của mình để đi theo người đàn bà khác, thậm chí còn khởi kiện cha già vì đòi lấy số tiền bồi thường. Trước sự việc đó, vợ ông Nén là bà Cẩm vẫn không tin chồng bỏ đi theo người phụ nữ khác là sự thật.

“Người tù lịch sử” Huỳnh Văn Nén: bi kịch nối tiếp bi kịch

Người nhà của ông Nén cho hay ông đã bỏ đi gần 2 tháng nay. Anh Huỳnh Thành Lượng, con trai ông Nén cho hay là cha bỏ đi không phải là vì mâu thuẫn gia đình mà là vì mê mẩn người phụ nữ khác và mâu thuẫn chuyện tiền bạc bồi thường oan sai. Anh Lượng buồn rầu nói: “Thời gian đầu mới ra tù cha sống chưa quen nên mấy mẹ con thường xuyên thay nhau quan tâm, chăm sóc. Ngày cha bị tai nạn xe máy, chúng tôi khóc hết nước mắt, tưởng sẽ không còn được gặp cha nữa.Tuy, đôi lúc cha có những biểu hiện lạ như nói nhảm, chửi bới nhưng cả nhà vẫn kiên trì hướng dẫn, chăm sóc cha.

Về sau, hiểu được tình cảm của mẹ con dành cho cha nên cha quan tâm, hỏi han nhiều lắm! Cha hứa sẽ cho tiền mua bò, mua xe… để các con lấy vốn làm ăn, không để các con phải khổ cực. Tuy nhiên, gần đây có một người phụ nữ tên Nguyệt (khoảng 40 tuổi) thường xuyên lân la tới nhà xưng là bạn của cha và trò chuyện rất tình cảm. Mấy ngày sau, cha thừa nhận có tình cảm với người này và dọn đến ở chung không về nữa!” Có ai nghe những lời này mà không thấy nhói lòng. Tưởng sau bao nhiêu năm sống trong tủi nhục, gia đình này sẽ đoàn tụ và sống sung túc, hạnh phúc về sau. Ai ngờ bao nhiêu biến cố lại nảy sinh, lòng người thay đổi hay đồng tiền quá sức lợi hại?

Hai con trai của ông Nén

Anh Lượng cũng cho hay là sau khi chuyển đến ở cùng người phụ nữ này, ông Nén có về nhà 2 lần vì chuyện tiền bồi thường ngồi tù oan sai: “Hai lần về nhà đó là 2 lần cha chửi bới, đòi số tiền bồi thường. Đau đớn hơn là việc cha viết đơn kiện ông nội (cụ Huỳnh Văn Truyện, cha ruột ông Nén) về việc đứng tên tiền bồi thường oan sai của cha.”

Ông Nén và cha của mình

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Cẩm, vợ ông Nén thì nhất quyết không tin ông Nén có người đàn bà khác và bỏ rơi gia đình. Bà nói: “Biết ông ở trong tù trong thời gian dài phải chịu đựng đủ thứ áp lực nên phận làm vợ tôi rất quan tâm, chiều chuộng để ông sớm hòa nhập với cuộc sống bình thường. Nhiều lúc, ông vác gậy đánh đập tôi vẫn không bỏ cuộc. Tuy nhiên, khi xuất hiện người phụ nữ tên Nguyệt thì mọi thứ dường như đổ vỡ. Người này dụ dỗ, lôi kéo anh Nén về sống chung và coi là chồng mình. Anh Nén vẫn chưa bình thường hẳn, tâm lý còn yếu nên ai nói cũng tin, cũng nghe. Chắc chắn người này đã dụ dỗ, lợi dụng anh Nén để trục lợi.”

Ngày ra tù ông và vợ đã ôm chặt nhau như thế này

Bà Cẩm cho rằng người phụ nữ tên Nguyệt từng ngồi tù vì trộm cắp tài sản. Hai người quen nhau trong tù. Tuy nhiên, khi ra tù người phụ nữ này thường xuyên tới nhà nhưng giấu kín thân phận để tiếp cận, lợi dụng ông Nén: “Khi tòa án bồi thường và chia tiền, anh Nén đâu ý kiến gì đâu. Khi anh Nén sống chung với người phụ nữ này thì liên tục gọi điện về nhà đòi chuyển toàn bộ số tiền hơn 10 tỷ đồng vào tài khoản của anh. Anh nói sẽ kiện cha mình và chị ruột là Huỳnh Thi Ngân vì đứng tên số tiền bồi thường ngồi tù oan sai của mình. Khi nghe tin anh Nén kiện cha (ông Huỳnh Văn Truyện, 92 tuổi) đau đớn lắm!. Dù tuổi cao, sức yếu nhưng cha vẫn phải lặn lội từ Cà Mau lên đây để nói chuyện, khuyên giải anh Nén.”

Bà Cẩm còn bảo rằng việc để cha đẻ, chị ruột Nén đứng tên số tiền bồi thường oan sai của ông Nén là vì bảo vệ ông an toàn, tránh việc ông bị kẻ gian lợi dụng vì sức khỏe ông Nén không tốt và bị rối loạn tâm thần không biệt định 21%.

Mặt khác, ông Huỳnh Trung Nghĩa, anh rể ông Huỳnh Văn Nén, người hỗ trợ phương tiện, tiền bạc cho ông Nén kêu oan suốt thời gian dài khẳng định việc ông Nén kiện, đòi chuyển 10 tỷ đồng tiền ngồi tù oan sai của mình là do bị người gian xúi giục. Ông kể: “Tôi đã nhận được điện thoại của một người tên Nguyệt nói đang ở với Nén. Người này yêu cầu tôi và cụ Truyện phải chuyển 10 tỷ đồng vào tài khoản Nén nếu không anh Nén sẽ kiện gia đình”.

Ông Nghĩa – anh rể ông Nén

Ông Nghĩa cho hay khi phân chia tài sản TAND Bình Thuận đã phân chia rõ ràng số tiền tiền bồi thường ngồi tù oan sai của ông Nén là 4,6 tỷ đồng, còn số tiền còn lại là chi phí kêu oan cho vụ án. Việc ông Nén đòi lại 10 tỷ đồng là không hợp lí. Mới đây, ông Huỳnh Văn Nén đã gửi đơn đến Công ty Luật Hải Châu, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai xin được trợ giúp pháp lý về việc bị chiếm đoạt số tiền bồi thường oan sai. Trong đơn thư, ông Nén có nhắc đến chuyện số tiền bồi thường ngồi tù oan sai bị chia 5 sẻ 7 và mong muốn được hưởng toàn bộ số tiền hơn 10 tỷ đồng.