Bắt cha già quỳ lạy, đuổi mẹ lúc nửa đêm…thắt lòng cảnh con cái “trả ơn nghĩa sinh thành”

Mang nặng chín tháng mười ngày, vất vả sinh ra nuôi lớn các con với biết bao khó nhọc. Vậy mà, đến khi về già, con cái lại trả nghĩa sinh thành theo cách này đây…

Sinh con với hiểu lòng cha mẹ, câu nói được lưu truyền từ đời này qua đời khác để khắc ghi ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Ấy vậy mà nhiều người con bất hiếu đã không thấu hiểu câu nói ý nghĩa ấy. Họ không những không phụng dưỡng mẹ cha mà còn ngược đãi người sinh thành ra mình.

Chảy nước mắt cảnh cha già 90 tuổi quỳ lạy con trai

Câu chuyện gây phẫn nộ này xảy ra ở Hồ Nam, Trung Quốc. Không biết vì lý do gì, người cha 90 tuổi và con trai cãi với nhau. Cuối cùng, người cha tuổi cao sức yếu phải quỳ lạy con mình, còn người con thì ung dung hút thuốc lá và liên tục mắng chửi nhiếc móc người cha.

Hình ảnh cha già 90 tuổi quỳ rạp lạy con trai.

Trước hành động bất hiếu của người con, một dân mạng đã bất bình: “Bất luận có chuyện gì xảy ra đi nữa thì hành động và thái độ của người đàn ông là không thể chấp nhận được. Trời có mắt, hành động của ông ta ông trời đã thấy, rồi sẽ có ngày ông ta phải trả giá”.

Được biết, khi sự việc xảy ra nhiều người dân địa phương đã báo cho cảnh sát và chính quyền. Và phía cảnh sát và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường nhằm tìm hiểu sự tình. Người con trai sau đó đã bị chính quyền và trưởng bối trong nhà phê bình nghiêm khắc vì thái độ vô lễ, bất hiếu với cha già.

Đuổi mẹ già ra khỏi nhà giữa đêm lạnh

Thêm một sự việc con trai bất hiếu với cha mẹ đã khiến người dân Dương Châu tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc căm phẫn. Cụ thể, một người đàn ông đã đuổi mẹ già 82 tuổi của mình ra khỏi nhà với sự giúp đỡ của cả vợ và con vào đêm 10/4/2017. Sự việc này đã được đài truyền hình Dương Châu đưa tin.

Mẹ già trải chiếu trước nằm trước cửa nhà con trai vì bị đuổi lúc nửa đêm

Theo chính quyền địa phương tiết lộ, lý do cụ bị chính con trai ruột đuổi ra khỏi nhà vì tiền. Cụ thể, bà đã từ chối đưa khoản trợ cấp hưu trí 400 nhân dân tệ (khoảng 1,3 triệu đồng) mỗi tháng cho con trai. Chính vì vậy, con bà mới đuổi bà ra khỏi nhà. Vì tuổi cao sức yếu không không đi lại được nên cụ bà đã nằm luôn trước cửa nhà con trai cho đến khi vụ việc được chính quyền can thiệp vào hôm 12/4.

Được biết, cụ bà bất hạnh này có hai người con trai và hai người con gái, chồng bà đã mất cách đây 18 năm. Người xưa có câu “Một mẹ nuôi được 10 con, 10 con không nuôi nổi một mẹ già” quả không sai với trường hợp của bà lão này. Bởi lúc về già, mỗi năm bà sẽ luân phiên đến ở với gia đình các con trai.

Lần này đến lượt bà đến ở với người con trai thứ. Và bi kịch lớn nhất chính là các con bất đồng trong việc phân chia tiền bạc nuôi mẹ già. Người con trai thứ lo lắng mẹ già sẽ chết ở nhà mình nên người này đã gây ra hành động bất hiếu.

Trước hành động đáng trách của người con trai, nhiều hàng xóm tốt bụng đã mời bà lão vào nghỉ nhưng bà từ chối. Bởi theo bà cụ, thà chết trước cửa nhà con trai hơn là sống ở bất cứ đâu khác. Ngoài ra, bà cũng không nhận thức ăn mà mọi người mang tới.

Trước sự phản đối của hàng xóm láng giếng, sau gần 3 ngày để mẹ già ngoài cửa và đưa vợ con đi chơi, gia đình người con trai thứ đã mở cửa đón mẹ vào nhà sau khi đạt được thỏa thuận về tài chính với các anh chị em của mình,

Nhốt mẹ già ở chuồng heo

Chuyện đau lòng này xảy ra ở tình Quảng Tây, Trung Quốc và dấy lên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Cụ thể, theo SMP một cụ bà họ Yang bị nhốt trong một căn phòng rộng vỏn vẹn 10 m vuông và phải ngủ trên một băng ghế gỗ.

Nhốt mẹ trong chuồng heo

Theo đó, tình cảnh của bà Yang được một phụ nữ địa phương công bố trên mạng xã hội với những hình ảnh quay cảnh bà ngồi đằng sau song sắt của cánh cửa.

Đoạn clip về tình cảnh ấy nhanh chóng đạt hơn 1,8 triệu lượt xem sau khi được đăng tải lên mạng vào ngày 6/1/2017. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, họ đã gọi con trai và con dâu của bà Yang là “cầm thú”, “cặn bã” và kêu gọi “trừng phạt” 2 người này.

Đặc biệt, sự giận dữ càng tăng thêm sau khi tờ SMP tiếp tục đăng tải các bức ảnh về thân hình suy dinh dưỡng nặng của bà Yang trong quá trình kiểm tra sức khỏe. Cũng theo thông tin từ tờ này, cụ bà đã được bệnh viện địa phương nhận về chăm sóc bà cụ. Trong lúc ấy, người dân địa phương ra tay giúp đỡ bằng cách cung cấp chăn ga gối đệm và quần áo.