Người thông minh tuyệt đối không chia sẻ điều này với ai, nếu không sẽ mang họa vào thân

Có những điều bạn tuyệt đối nên giữ bí mật, không được chia sẻ ra ngoài nếu không muốn gặp họa sát thân.

Mục tiêu của bạn

Chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện kế hoạch của mình là đủ, không cần bạn phải nói điều ấy với ai quá nhiều. Nếu bạn cứ huyên thuyên về kế hoạch của bạn với bất kỳ ai thì cũng là lúc một số người có thể ăn cắp ý tưởng của bạn và cải tiến nó tốt hơn, sửa đi những lỗ hổng có thể bạn không nhận thấy trong kế hoạch của mình để cho ra kết quả, sản phẩm tốt hơn. Nếu điều này thực sự xảy ra, nhất định sẽ cảm thấy ân hận vì đã từng tiết lộ kế hoạch của mình với ai đó.
Ngoài ra, nếu bạn chia sẻ mục tiêu của mình với bất kỳ ai những câu hỏi của quan tâm của họ nhiều khi khiến bạn phiền lòng vì để giải thích đầu đuôi sự việc mất rất nhiều thời gian. Không những thế, họ đang không trong hoàn cảnh của bạn nên sẽ không hiểu hết được ngọn ngành. Vì thế, nên giữ im lặng về mục tiêu cũng như kế hoạch và nên chỉ nói những câu chuyện vô thưởng vô phạt trong các cuộc vui. Không bao giờ tiết lộ những bí mật đời tư của bạn
Không nên nói gì về chế độ ăn kiêng, chiến thắng được chứng ngủ lười, hay cai nghiện phim sex… Nếu bạn đã cố gắng vượt qua được những điều trên để cho cuộc sống tinh thần của mình tốt hơn thì chẳng còn nghĩa lý gì đáng nói về việc đó cả. Kể ra để gây ấn tượng với người khác và nhận được lời khen là một việc không nên.

dieu-phu-nu-dung-noi-ra
Ảnh minh họa

Nói chuyện bí mật của người

Đã là bí mật thì phải giữ kín, tuyệt đối không được mang bí mật của người khác ra làm trò vui cho bản thân mình. Khi sự việc vẫn chưa thể chắc chắn, cũng không được nói những lời quả quyết, để tránh tạo ra ảnh hưởng không tốt, làm người khác cảm thấy phù phiếm và hà khắc.

Điểm không tốt trong gia đình
Người xưa có câu: “Đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại”. Không khôn ngoan gì khi mang các câu chuyện về xung đột trong gia đình kể cho người khác nghe. Người hiểu được hoàn cảnh của bạn không nhiều mà nó làm giảm giá trị của chính bạn trong mắt người khác. Câu chuyện gia đình bạn sẽ trở thành chủ đề để người ta bàn tán và khiến cho vấn đề tồi tệ hơn, mâu thuẫn gia đình có thể tăng lên.

Đừng nói về những điều khó chịu

Những điều khó chịu bạn đã nghe người khác nói hay làm, nó gây ác cảm với bạn, cũng có thể làm vấy bẩn tâm hồn người khác. Kể ra một chuyện xấu như vậy là việc không nên. Suy nghĩ sâu thẳm nhất của bạn. Ai cũng có những góc bí mật cho riêng mình, vì thế nếu đã là bí mật, bạn nên giữ cho riêng mình. Bạn phải hiểu rằng những suy nghĩ của bạn đưa ra giải thích không thực sự khách quan vì mới chỉ là quan điểm của bạn, trong khi những người khác có cách nhìn nhận khác nên những cuộc trò chuyện kiểu như này sẽ dễ gây tranh cãi. Với chủ đề mang tính chất tâm linh và không ai xác nhận thông tin sẽ là những cuộc tranh cãi không có hồi kết. Vì vậy, tốt hơn hết hãy giữ nó cho riêng mình thôi.