6 hình dáng khuôn mặt cơ bản đoán ngay tính cách của bạn, gương mặt đẹp nhất liệu có phải may mắn nhất?

Chuyên gia nhân tướng học Jean Haner đồng thời là tác giả của cuốn “The Wisdom of Your Face” (Trí tuệ của khuôn mặt bạn) căn cứ vào lịch sử 3000 năm của nhân tướng học cho biết: “Khuôn mặt của bạn thường thường sẽ tiết lộ tính cách cơ bản và thái độ sinh hoạt của bạn.”

Chuyên gia cũng nói thêm rằng, đa phần mỗi người đều có khuôn mặt riêng biệt, có thể là hỗn hợp của mấy loại hình dạng nhưng vẫn có thể tìm ra hình dạng rõ ràng nhất. Để phân tích, trước tiên bạn cần xem khuôn mặt của mình có hình dạng gì bằng cách đứng trước gương để xác định và xem kết quả.

1. Khuôn mặt hình thoi

Gương mặt hình thoi tức là khi vạch một hình thoi lên khuôn mặt, thì trán và cằm của bạn chứa góc và cạnh, nhưng ở giữa của khuôn mặt thì rất rộng.

Tiêu biểu cho người có gương mặt hình thoi là ca sĩ Taylor Swift.

Người có khuôn mặt hình thoi ưa thích kiểm soát, cũng đặc biệt chú trọng đến những điều chi tiết tỉ mỉ bởi vì họ ưa thích làm ra những việc có hiệu quả chất lượng. Người có khuôn mặt này cũng rất giỏi về giao tiếp, nhưng cũng giống như hình thoi ở chỗ: Đôi khi lời nói của họ có thể làm tổn thương đến người khác!

2. Khuôn mặt hình trái xoan

Khuôn mặt hình trái xoan tức là “chiều dài dài hơn chiều rộng nhiều, còn hàm dưới lại hẹp so với xương gò má”. Về cơ bản, xương gò má là chỗ rộng nhất của khuôn mặt. Bởi vì tỷ lệ các bộ phận trên mặt hình trái xoan rất lý tưởng nên được mọi người coi là gương mặt đẹp nhất.

Người có gương mặt trái xoan rất gọn gàng ngăn nắp. Bởi vì họ biết nên nói gì để người khác thấy vui lòng nên họ ăn nói ngọt ngào dễ nghe cho dù trong lòng đang không thoải mái. Chính vì điều này nên đôi khi lời nói của họ không được thật lắm.

Tiêu biểu cho người có gương mặt hình trái xoan là ca sĩ Beyonce.

3. Khuôn mặt hình vuông

Khuôn mặt hình vuông có cái trán rất rộng, quai hàm rộng.

Người có khuôn mặt hình vuông tràn đầy sức sống, họ có sức chịu đựng và thể lực cao. Họ rất có trí tuệ, giỏi về phân tích. Cho dù những người này làm việc ở nơi có áp lực cao thì họ vẫn luôn tỉnh táo và bình tĩnh. Họ có khả năng trời sinh làm lãnh đạo.

Diễn viên Sandra Bullock.

4. Khuôn mặt hình trái tim

Mặt hình trái tim có đặc điểm là trán rất rộng và cằm lại rất hẹp.

Người có khuôn mặt hình trái tim có tấm lòng yêu thương người khác. Mặc dù họ rất sáng tạo và có trực giác rất mạnh nhưng đôi khi họ lại thích thể hiện mình quá. Nội tâm của họ rất mạnh mẽ, nhưng có thể vì quyết tâm quá mạnh mẽ mà thể hiện ra là người cố chấp.

Ngôi sao Scarlett Johansson.

5. Khuôn mặt hình tam giác

Đặc điểm của khuôn mặt này là trán hẹp, cằm rộng.

Người có khuôn mặt kiểu này thông thường có năng khiếu về nghệ thuật. Họ rất sáng tạo và cũng rất nhạy cảm cho nên phải chú ý khi kết giao với họ. Bởi vì họ có lòng quyết tâm trời sinh nên họ thường trở thành người thành công. Người có khuôn mặt này cũng có khuynh hướng muốn kiểm soát, khống chế sự vật. Nếu như trán càng hẹp thì tính khống chế càng mạnh.

Diễn viên Jennifer Aniston.

6. Khuôn mặt hình chữ nhật

Đặc điểm của khuôn mặt này là mặt dài, hơn nữa trán và cằm đều vuông.

Người có khuôn mặt này có tư tưởng rất sâu lắng, coi trọng tính logic nhưng thường thường suy nghĩ quá nhiều. Họ không thích nói chuyện về cảm xúc của mình. Họ thích vạch ra những kế hoạch, dự án và rất có chiến lược.

Diễn viên Demi Moore

Bạn có thấy đúng phần nào với tính cách của mình không? Hãy chia sẻ cùng mọi người nhé!

(Theo ĐKN)