Những điều cấm kỵ không nên làm nếu bạn muốn tránh “xui xẻo”

Trong cuộc sống thường ngày những điều nhỏ nhặt nhất cũng có thể khiến bạn gặp “vận đen” hoặc bị “vong theo” làm tổn hại thanh danh, sức khỏe thậm chí là kiệt quệ dẫn đến chết…

1. Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng cá nhân của người khác không nên nhặt mang về nhà. Vì thông thường 1 số người đang gặp hạn người ta giải hạn bằng cách vứt bỏ những thứ ấy xem như vứt bỏ cái xui của họ, nếu mình nhận lấy thì sẽ lãnh nhận lại cho họ.

2. Khi đi ngang những con sông, suối, ao, hồ không rõ nguồn gốc tuyệt đối không nên vứt đồ cá nhân mình xuống, nếu vô tình bị rớt mà có thể lấy lại được thì nên lấy lại. Những món vật dụng cá nhân chẳng may làm rớt hoặc cố tình xuống sông, suối, ao hồ nếu nơi đó đã từng có người chết đuối gọi là “ma da” sẽ bị “mắc đằng dưới – nhập vong” hoặc duyên âm.

3. Đặc biệt với con gái, phụ nữ nên “Hạn Chế” để quần áo ngoài trời vào ban đêm, đặc biệt là đồ “nhỏ” vì dễ bị mắc duyên âm

4. Vào ban đêm tránh soi mình dưới mặt nước hoặc tắm dưới sông vì dễ bị “ma da kéo hồn”.

5. Không may vá, mua đinh, chải tóc, soi gương vào ban đêm. Vì may vá, mua đinh vào ban đêm là mang điềm xui tang tốc đến, chải tóc soi gương dễ bị ma trêu, vong ghẹo.

6. Tránh tiếp xúc hoặc chơi, luyện bùa ngãi nếu không hiểu thấu đáo, không nên uống các loại Bùa mà các “Thầy Pháp” ban cho. Bạn sẽ bị mê hoặc, mất cả tình lẫn tiền thậm chí tổn mạng tiêu tan gia đình nếu gặp thầy xấu.

7. Người không quen thân thì đừng tiết lộ ngày tháng năm sinh, giờ sinh, tên tuổi cho họ biết. Nếu biết họ có thể “thư ếm” bằng bùa ngải để hại bạn, trong làm ăn kinh doanh người ta thường sử dụng tên và năm sinh giả.

8. Nhà có con nhỏ không nên cho bé đi viếng nghĩa trang hay dự tang lễ. Vì trẻ nhỏ có thể thấy và tiếp xúc được với “người âm” nên nếu lỡ phạm phải điều này, vào ban đêm trẻ sẽ quấy khóc gọi là khóc dạ đề khóc do người âm trêu ghẹo.

9. Nhà có người mất nên đi xem giờ để tránh trúng giờ độc gây ra hiện tượng trùng tang, cả gia đình thay phiên nhau mất.

Ảnh minh họa

10. Thực hiện làm ăn hay làm những việc mang tính chất đại sự nên xem ngày để tránh nhằm vào ngày “Tam Nương”. Nếu trúng ngày này thì việc làm ăn sẽ tan vỡ, thậm chí bễ nợ thiệt của hại người.

11. Đi trên đường trời tối nên tránh đùa giỡn, goị tên nhau lớn tiếng và nhắc đến ma quỷ. Nếu kêu tên nhau lớn tiếng có thể sẽ làm cho “cô hồn” kéo 3 hồn 7 vía của người ấy ra khỏi xác.

12. Khi ăn uống nên hạn chế gõ, khua chén đũa. Việc này tránh cho gia đình cãi vả, không cho “quỷ đói” hay còn gọi là “ma cổ kim” dòm nhà.

13. Vào nghĩa trang không nên bình phẩm, chê khen ảnh tên, bia mộ người đã khuất. Nếu phạm bạn sẽ bị mắc duyên âm hoặc vong theo ám phá đến chết.

14. Phụ nữ có thai hạn hế đi ăn cưới, đi dự đám tang. Nếu phạm phải, con sinh ra sẽ “vô duyên” hoặc nếu dự đám tang thì quỷ nhập tràng sẽ thay thế đứa trẻ.

15. Nếu đi đường khuya vắng không thấy người mà nghe tiếng goị tên mình thì đừng trả lời vì đó có thể là “ma trêu – quỷ gọi”, nếu trả lời bạn sẽ bị bắt hồn ngay lập tức.

16. Đừng bao giờ thề thốt hay hứa hẹn với người đã chết rồi không làm. Vì người âm vốn dĩ rất khó tính, nếu phạm phải có thể dẫn đến bệnh đau không thể chữa trị khỏi.

17. Nếu hái lộc xuân nên chọn những cây nhỏ, tán cây nhỏ chớ nên hái ở những cây cổ thụ um tùm, gần đền, chùa, miếu. Những cây lâu năm, thuộc dòng cổ thụ đa phần có người âm cư ngụ nên nếu phạm phải sẽ bị “quở” dẫn đến bệnh đau mà chết.

18. Những ngôi nhà bằng gỗ khi có máu (cả người hay động vật) bám trên thân gỗ thì nên thay đổi, hoặc không nên ngủ gần đó. Khi cây dính máu lâu ngày sẽ trở thành “mộc quỷ” nếu ngủ gần đó sẽ bị hiện tượng “mộc đè” rất đáng sợ.

19. Đi đường gặp tai nạn thì không nên trầm trồ, bình luận, nếu đã không giúp đỡ, không phận sự thì nên im lặng. Nếu phạm phải sẽ bị vong theo ám vì nơi xảy ra tai nạn thường là những nơi có cô hồn giục.

Ảnh minh họa

20. Với các bạn nữ vào những ngày “đèn đỏ” không nên đi đến những nơi linh thiêng, xem bói và không nên qua lại trước bàn thờ hoặc thắp nhan vì những ngày đó, người phụ nữ rất dơ xét về mặt tâm linh.

21. Khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ. Thông thường khi đi dự đám tang về, những vong linh vất vưởng gần đó sẽ theo gót bạn về nhà kèm năng lượng xấu, hơ lửa để xua đuổi những thứ dơ bẩn ra khỏi người.

22. Nếu trước nay chưa cúng cô hồn bao giờ do không có điều kiện thì không cúng luôn, chớ nên cúng rồi lại bỏ. Nếu phạm phải “họ” sẽ theo phá, níu kéo để bạn lúc nào cũng phải cúng cho “họ” hưởng.

23. Những ai cúng giải hạn hằng năm, nơi làm lễ cúng là những ngã ba, tư đường thì trong vòng năm đó không nên đặt chân đi ngang qua nơi đó. Vì thế khi chọn nơi cúng hạn nên chọn những nơi ít thường xuyên lui tới nhất.

24. Ai đã lầm lỡ phá bỏ thai nhi con mình thì hãy đặt cho bé cái tên và đem lên chùa gửi. Nếu không đặt tên, quy y cho thai nhi thì đứa bé sẽ trở thành cô hồn vất vưởng, sẽ luôn mang lại vận đen cho cha mẹ chúng.

25. Khi tham gia chơi cầu cơ (bói chén), gọi hồn nên trật tự và phải đảm bảo an toàn cho mình nếu có người bảo lãnh và không được phép tự ý rời khỏi bàn hoặc buông tay khỏi chén. Nếu người nào phạm phải người đó sẽ bị “nhập vong” ngay lập tức.

26. Khi đang trong quá trình xây dựng nhà cửa, nếu giữa chủ nhà và thợ xây xảy ra xích mích nên lưu ý kẻo bị họ thư ếm vào nhà. Cách giải: kết thúc thi công, ăn trộm 1 món đồ của họ không để họ biết.

27. Những vật dụng cá nhân của người đã chết nên chôn theo hoặc đốt bỏ không nên giữ lại để tiếp tục sử dụng. Nếu phạm phải sẽ bị “bóng đè” hoặc vong theo ám.

28. Lúc ngủ không nên quay chân ra cửa (tư thế dành cho người chết) hay quay chân vào bàn thờ (bất kính với bề trên).

29. Nhà có người chết ngoài đường khi nhận xác về không nên cho xác vào nhà ngay vì nếu có vong khác chiếm lấy xác sẽ rất nguy hiểm.

30. Chim sa cá luỵ, thế nên gặp những con vật trong hoàn cảnh bỗng dưng sa vào nhà hoặc rơi ngoài đường không nên chiếm hữu nó và đem về nhà.

(Nguồn: Vietdaily)