Thắt lòng với cảnh đời bất hạnh của một gia đình : Bố suy thận giai đoạn cuối, con trai 1 tuổi bị ung thư máu

Gia đình anh Nguyễn Văn Tuyến (sinh năm 1992) ở xóm 8a, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đang lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bởi anh bị suy thận nặng giai đoạn cuối và con trai là Nguyễn Quốc Nam (1 tuổi) đang bị ung thư máu thể M6 giai đoạn cuối. Vì vậy, gia đình anh rất cần những tấm lòng hảo tâm để hai bố con có cơ hội được tiếp tục điều trị bệnh.

Chị Hoàng Thị Huyền (sinh năm 1994, vợ anh Tuyến) cho biết anh Tuyến phát hiện bị suy thận cách đây 2 năm. Hiện nay, mỗi tuần đi chạy thận 3 lần. Số tiền hai vợ chồng tích cóp được đã dành cả để chữa trị cho anh Tuyến.

Nhưng đau đớn hơn, năm 2017, con trai của anh Tuyến là cháu Nguyễn Quốc Nam sau khi sinh ra đã phát hiện cháu bị ung thư máu thể M6 giai đoạn cuối.

Mỗi tuần anh Tuyến phải đi chạy thận 3 lần.

Chị Huyền vừa khóc vừa kể: “Gia đình đưa cháu đi khám từ bệnh viện tỉnh đến bệnh viện nhi, rồi sang viện K3, viện Huyết học. Em vẫn còn nhớ, lần chồng em đưa hai mẹ con tới viện Huyết học thì kêu mệt, hôm sau phải cấp cứu trong tình trạng co giật, sốt huyết dạ dày cộng thêm bệnh thận. Cùng lúc đó, em nghe tin con em phải lựa chọn điều trị hóa chất.

Lúc đó, em cảm thấy mình như rơi xuống vực thẳm bế tắc. Nhiều người bảo với em rằng dù sao con cũng không chữa được thì chấp nhận số phận và tập trung để chữa trị cho bố nó. Nhưng là một người mẹ em không thể làm được điều đó, em vẫn sẽ cố gắng để chạy chữa cho con”.

Trong hai năm qua, nhìn chồng và con bị bệnh mà chị như đứt từng khúc ruột. Số tiền tích cóp được đã tập trung chạy thận cho chồng, giờ đây vừa lo chạy chữa cho chồng, vừa lo chạy chữa cho con chị cũng không biết phải xoay sở ra sao.

Chị Huyền ngày càng héo hon đi vì lo lắng cho chồng, cho con.

Chị Huyền nói trong nước mắt, “trước đây em chỉ ở nhà chăm con, chồng em đi làm mộc nuôi ba mẹ con. Nhưng từ khi anh ấy bị bệnh thì nghỉ việc chạy thận, còn em lo lắng chạy chữa cho cháu Nam nên cũng không làm được gì ra tiền.

Hai bên gia đình bố mẹ đã già yếu cũng không giúp đỡ được gì, lắm lúc chồng em cũng không có tiền mà mua thuốc. Giờ đây, cả con em cũng bị bệnh nan y nên em không biết phải làm sao? Chỉ cầu mong có phép màu cho con em và chồng em được sống”.

Gia đình anh Tuyến hiện giờ hết sức khó khăn khi cả anh Tuyến và cháu Nam đều bị bệnh nan y giai đoạn cuối. Vì vậy, rất mong những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ để gia đình tiếp tục điều trị cho hai bố con.

Mọi hỗ trợ, giúp đỡ xin gửi về:

Chị Hoàng Thị Huyền (vợ anh Tuyến), Số điện thoại: 01233292126

Địa chỉ: Xóm 8a, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Số tài khoản: 0351000726521, Ngân hàng Vietcombank Bắc Ninh. Chủ tài khoản: Hoàng Thị Huyền

Nguồn ảnh: Hoàng Thị Huyền

Ngọc Giang / Tinnnhanhonline.vn