Mẹ chồng giáo viên bắt học sinh uống nước giẻ lau lên tiếng khi nghe “hình phạt” của con dâu

Thông tin mới nhất vụ cô giáo bắt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Mẹ chồng giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương chia sẻ, là người mẹ, bà hiểu cảm giác mà con dâu đang trải qua. Chính quyền, nhà trường hãy xem xét sự việc sao cho thấu tình, đạt lý, để Hương có cơ hội sửa sai, làm lại từ đầu.

Buổi sáng ngày 6/4, một ngày sau khi Hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng (xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến gia đình nơi chị Hương sinh sống để nghe chị và gia đình bộc bạch, thổ lộ.

Căn nhà nơi chị Hương cùng gia đình sinh sống. (Ảnh: Minh Sơn).

Chị Hương bị buộc thôi việc vì đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng hình thức súc miệng nước giẻ lau bảng. Học sinh bị phạt là em Phạm Ph.A. (học sinh lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng) do chị Hương làm chủ nhiệm.

Sự việc đã xảy ra, em không còn muốn nhắc đến nữa. UBND huyện An Dương, ban Giám hiệu trường tiểu học An Đồng đã xử lý vi phạm đối với em rồi. Mấy ngày hôm nay, em mất ăn mất ngủ, tinh thần suy sụp, em không thể ngờ rằng mọi việc diễn ra quá nhanh. Đây không chỉ là cú sốc đối với cá nhân em mà đối với cả gia đình”, chị Hương vừa khóc vừa nói.

Cũng theo chị Hương, sáng nay (6/4), vợ chồng chị đã cùng với gia đình em Phạm Ph.A., lãnh đạo trường tiểu học An Đồng, Công an huyện An Dương đưa em Ph.A. đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng để kiểm tra sức khỏe.

Hiện tại, vẫn chưa kết luận sức khỏe của em Ph.A. có bị ảnh hưởng gì không sau sự cố. Từ hôm qua đến nay, em đã phải xin phép công ty cho em nghỉ làm việc để ở nhà động viên tinh thần vợ, đưa đón vợ đi mỗi khi cơ quan chức năng yêu cầu. Gia đình em rất buồn, vợ em khóc suốt. Gia đình em đã phải chịu một sức ép quá khủng khiếp từ dư luận và mạng xã hội”, anh Đỗ Mạnh Toàn, chồng của chị Hương chia sẻ.

“Việc em gây ra, em đã nhận lỗi trước gia đình Ph.A, với toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường. Em không bao biện cho cá nhân mình. Đầu óc em bây giờ rất mông lung, vô định. Dù nhà trường không cho em nghỉ việc thì em cũng không còn đầu óc, tâm trí để giảng dạy được nữa”, chị Hương buồn rầu nói thêm.

Anh Toàn đỡ lời vợ, dù muốn hay không sự việc cũng đã xảy ra. Đây là cú vấp ngã đầu đời đối với vợ anh, vì chị Hương còn quá trẻ, mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm sống cũng như trong công tác, học tập, giảng dạy. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, anh mong toàn xã hội hãy có cái nhìn bao dung, độ lượng, tha thứ cho lỗi lầm của vợ.

Gia đình chị Hương cũng mong muốn các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lại mức độ kỷ luật đối với chị Hương vì gia đình cho rằng mức kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng.

Là người mẹ, tôi hiểu cảm giác mà con dâu tôi đang trải qua. Chính quyền, nhà trường hãy xem xét sự việc sao cho thấu tình, đạt lý, để con tôi có cơ hội sửa sai, làm lại từ đầu. Dù rằng, cũng không thể biết sau sự cố, con tôi có thể đứng trên bục giảng được nữa hay không”, bà Nguyễn Thị Thúy, là mẹ chồng của chị Hương bày tỏ nguyện vọng.

Theo Người đưa tin