Cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau lên tiếng

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương khóc, bày tỏ sự hối lỗi của mình về việc phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng. Cô giáo này đã bị buộc thôi việc.

Trao đổi với báo chí tại trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng) ngày 5/4, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi, chủ nhiệm lớp 3A5), cho biết sự việc đã đi quá xa, không còn là sự thật ban đầu nữa. Nữ giáo viên từ chối nói chi tiết về việc phạt học sinh P.A. như thế nào.

‘Nếu là phụ huynh, em cũng không thể bình tĩnh’

“Sự việc là do em lỡ, bởi vì kinh nghiệm chưa nhiều nên không xử lý kịp, dẫn đến tình huống như thế”, cô giáo khóc, nói.

Trường Tiểu học An Đồng, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Song Linh.

“Đặt mình vào vị trí phụ huynh, nếu con bị như thế, em cũng không thể bình tĩnh được“, cô Hương nói.

Nữ giáo viên cho biết thêm sau khi sự việc diễn ra, cô đến gia đình em P.A. xin lỗi, giải thích. Ban đầu, gia đình học sinh bỏ qua, không phản ứng gì nhưng đến sáng 5/4 thì báo chí đưa tin. Hiện, nữ giáo viên hoang mang không biết gia đình em P.A. còn có yêu cầu gì không.

Cô giáo chia sẻ kể từ khi chọn ngành sư phạm, cô không thể lường trước có sự việc như hôm nay.

“Em không nói gì nhiều, em cảm thấy mình có lỗi và xin nhận lỗi. Ngay trong sáng nay (5/4 – PV), em cũng xin hiệu trưởng được thôi việc. Giờ này, em chỉ biết nhận lỗi và ước như sự việc chưa từng xảy ra“, nữ giáo viên hối hận.

Học sinh sợ cô giáo phạt

Gặp lại P.A. sau ngày đầu tiên có cô giáo mới đứng lớp, em cho biết thích được cô giáo mới dạy hơn, không muốn cô Hương quay trở lại chủ nhiệm nữa.

Học sinh này kể thêm khi bị cô giáo bắt súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng, em rất ghê và đứng im. Cô giáo đếm từ một đến 3, nếu P.A. không nghe lời thì sẽ trực tiếp đổ nước đó vào miệng em.

Theo ông Đặng Tăng Thông – trưởng phòng giáo dục huyện An Dương – ngay giờ học buổi chiều 5/4, ông đã nhắc nhở và ban giám hiệu trường cử người xuống lớp động viên tinh thần học sinh, giải thích để các em hiểu. Việc này không liên quan các em và hoạt động của lớp.

“Con đã bị nôn khi ngậm thứ nước ấy vào mồm, nó chua chua và rất kinh”, cô bé kể lại.

N.S, bạn học cùng lớp với P.A, chia sẻ không ai dám bênh P.A. vì sợ. “Các bạn che mắt không dám nhìn P.A. uống nước, chỉ mình con là không che”, nam sinh nói.

Cũng theo lời N.S, sự việc diễn ra vào buổi học sáng. Chiều cùng ngày, học sinh sợ cô giáo, không dám nói chuyện, bởi cô tuyên bố, bạn nào nói chuyện sẽ bị phạt uống nước phấn cho thêm cả mực.

Ông Phạm Khắc Thảo (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng), ông nội của P.A, trách cô giáo.

“Nói về đạo đức thì không được rồi, hành vi quá dã man. Cháu tôi sẽ ảnh hưởng mãi. Bây giờ, nó bé chưa suy nghĩ được, nhưng lớn lên sẽ suy nghĩ vì cô nhục hình nó thế chứ”, ông Thảo nói.

Nhiều ngày trước, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương rời lớp để đi giặt giẻ lau bảng vào đầu giờ học. Khi quay trở lại, cô Hương thấy lớp mất trật tự, đã vắt nước còn sót lại ở giẻ lau vào cốc và tuyên bố: “Bạn nào mất trật tự sẽ bị cô bắt súc miệng bằng nước giặt giẻ này”. P.A. là người nói chuyện, đã bị cô phạt.

Ông Trần Kim Tự – phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT – đã có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này, đồng thời báo cáo tình hình, sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục chậm nhất 11h ngày 6/4.

Chiều cùng ngày, cô Hương bị buộc thôi việc.

Theo Zing