Tình tiết mới đầy bất ngờ việc đền bù 240 triệu vụ tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh

Dù đã được ủng hộ đủ số tiền có nguy cơ phải đền bù là 240 triệu nhưng tài xế Tiến vẫn chưa thể hoàn tất được việc này.

Liên quan đến câu chuyện về tài xế Đỗ Văn Tiến – người đã bẻ lái xuất thần cứu 2 nữ sinh ngã ra làn đường ô tô, chiều 5/4 gia đình tài xế Tiến xác nhận đã được 310 triệu đồng ủng hộ từ doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và các nhà hảo tâm. Gia đình tài xế mong sớm được gặp chủ ô tô con bị hư hỏng để đền bù.

Chiếc xe con bị hư hỏng.

Tuy nhiên, trên Trí Thức Trẻ, anh Tiến cho hay hai bên vẫn chưa có buổi gặp trực tiếp. Tài xế này chia sẻ theo lịch hẹn, chiều 4/4, anh cùng gia đình sẽ có cuộc thảo luận về việc đền bù với chủ xe con. Tuy nhiên, theo lời anh này, chủ xe con không đến như lịch hẹn.

“Qua trao đổi qua điện thoại, anh chủ xe con bảo tôi sẽ chỉ nhờ cơ quan chức năng kiểm định việc sửa chữa xe của mình sao cho đúng như tình trạng ban đầu…”, anh Tiến kể.

Ít ngày trước, anh Tiến bảo người đàn ông là chủ ô tô con từng thuyết phục mình chấp nhận mức tiền sửa chữa chiếc xe bị hỏng theo báo giá là 240 triệu đồng. Khi sửa xong người này hứa sẽ cho lại anh Tiến 50 triệu.

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi qua điện thoại về việc đền bù mới đây, anh Tiến nói chủ xe con đã không còn giữ lời về việc cho lại 50 triệu đồng.

Vợ chồng anh Tiến đã nhận được thừa số tiền dự tính phải bồi thường. Ảnh: Người Lao Động

Như đã đưa tin, những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao trước một clip về một xe tải đã bẻ lái để cứu 2 nữ sinh bất ngờ ngã trước mũi xe của mình. Sau khi đoạn clip ghi lại khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen ngợi và cảm phục hành động dũng cảm, nhanh trí của tài xế Đỗ Văn Tiến.

Nhiều ý kiến cho rằng nên tặng bằng khen cho tài xế dũng cảm này. Như vậy mới nhân lên được nhiều gương người tốt trong xã hội.

Liên quan đến nhiều ý kiến đề nghị tặng bằng khen cho tài xế, trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hành động dũng cảm đánh lái của anh Tiến là rất đáng khen ngợi, đây là cách xử lý tình huống kịp thời, tránh thương vong của người tài xế. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng đây chưa phải là cách xử lý tốt nhất.

“Trong tình huống này, tài xế hoàn toàn có thể phanh lại khi xe đến gần hai cô gái, tuy nhiên, tài xế cũng chạy khá nhanh nên chỉ kịp đánh lái sang trái, việc đánh lái này cũng có thể gây tai nạn nếu có người và phương tiện lưu thông ở làn bên trái”, ông Thái phân tích.

Theo ông Thái, hiện nay cứ để cho cơ quan chức năng phân tích đúng sai và thống kê thiệt hại của các phương tiện.

Tài xế vừa cứu mạng 2 nữ sinh cũng bộc bạch: “Hiện cư dân mạng cứ gọi tôi là người hùng nhưng tôi không dám nhận. Tôi chỉ nghĩ rằng tính mạng của con người là trên hết, nên tôi buộc phải đánh lái để tránh 2 cô gái. Giây phút đó, tôi bẻ lái là theo bản năng của người cầm lái. Thời điểm đó, trong đầu chỉ kịp lóe lên lời thầy giáo trường lái dặn mình tính mạng con người là trên hết, những thứ khác đều có thể làm lại được”.

Sau sự việc này, nhiều “Mạnh Thường Quân” đã gửi tiền vào tài khoản để giúp đỡ anh Tiến và con số hỗ trợ đã lên tới 310 triệu đồng. Trong đó, 240 triệu là của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Về khoản tiền mọi người ủng hộ lên tới gần 310 triệu đồng, anh Tiến cho biết, sau khi trừ đi toàn bộ chi phí đền bù, số còn lại vợ chồng anh sẽ chuyển hết vào quỹ người khuyết tật của huyện Thủy Nguyên, với mong muốn giúp đỡ những mảnh đời không may mắn tại đây.

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)