Lời kể của hàng xóm nhà bé trai 10 tuổi bị cha bạo hành gãy xương sườn, rạn sọ não: Thường nghe tiếng trẻ khóc thét trong đêm

Chuyển về xóm trọ “bí ẩn” sinh sống, bé K. không được bố và mẹ kế cho tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đến khi vụ việc được phát hiện, những người sống ở đây mới biết nhà có trẻ con. Chỉ duy nhất người hàng xóm tầng trên vẫn thường nghe tiếng trẻ khóc trong đêm.

Những ngày qua, câu chuyện bé Trần Gia K. (10 tuổi) bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành trong thời gian dài dẫn đến gãy xương sườn, rạn sọ não khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Nhiều người thắc mắc ông bà, mẹ ruột cháu K. ở đâu khi con mình bị đánh đập triền miên trong suốt 2 năm. Bên cạnh đó, những người hàng xóm sống cùng xóm trọ với gia đình bé K. vì sao không phát hiện ra sự việc thương tâm này?

Được biết, xóm trọ mà bố và mẹ kế bé K. thuê ở từ hai năm nay nằm sâu hun hút trong con hẻm trên đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Nơi đây bao bọc bằng những bức tường gạch kín cổng cao tường, người mới đến rất khó tìm và rất dễ đi lạc.

Con hẻm sâu hun hút dẫn vào xóm trọ nơi bé K. sống cùng bố và mẹ kể – Ảnh: Internet

Bé K. sống cùng bố và mẹ kế trong một căn phòng ở tầng 3 của một biệt thự Pháp cổ. Mỗi gia đình sống ở đây hàng tháng sẽ trả tiền phòng từ 5 đến 5,5 triệu đồng. Khi chuyển đến đây, bố và mẹ kế K. hầu như không tiếp xúc với những phòng trọ khác và cũng hiếm khi để con ra ngoài chơi. Anh Long, người thuê trọ ở tầng 4 – ngay phía trên phòng bé K. – là người hàng xóm hiếm hoi từng gặp và tiếp xúc với em.

Anh chia sẻ với PV Khám Phá: “Từ khi chuyển về đây ở, tôi chỉ thấy cháu K một lần duy nhất, đó là lần cháu ra hành lang trước phòng trọ đứng. Khi đó tôi mới biết nhà anh Nam (Trần Hoài Nam, bố cháu K) có trẻ con ở cùng”.

Theo người hàng xóm tầng trên, ngoài bé K., gia đình này còn có 1 bé gái nhưng không biết là con riêng hay con chung. Trong cuộc sống thường ngày, mọi người hầu như không tiếp xúc với bố và mẹ kế K. Thỉnh thoảng gặp đôi vợ chồng này, hàng xóm có chào hỏi thì cũng không nhận được lời đáp lại.

Khi chính K. tự thoát khỏi “địa ngục trần gian” thì vụ việc em bị cha và mẹ kế bạo hành mới được đem ra ánh sáng. Lúc này, nhiều người trong xóm mới biết gia đình Trần Hoài Nam (bố bé K.) có trẻ con. Trước đó, người hàng xóm tầng trên vẫn liên tục thắc mắc khi phòng dưới (phòng gia đình K.) thường có những âm thanh lạ.

“Tôi ở ngay phòng trên, đã nhiều lần nghe thấy phòng đó phát ra âm thanh lạ. Đã có lần tôi trực tiếp đi báo công an về sự việc bất thường này. Mới đây nhất, tôi nghe cháu khóc thét trong đêm, tôi có ra lan can nói vọng xuống : Anh chị làm gì mà trẻ khóc ghê thế? Khi đó, một người phụ nữ thò đầu ra trả lời: Con tôi, tôi xót, liên quan gì đến anh. Thấy vậy, tôi không nói gì nữa, cho đến hôm nay đọc báo tôi mới biết cháu bị bố mẹ bạo hành”, anh Long kể.

Ông Nguyễn Viết Cộng, Tổ trưởng tổ dân phố nơi gia đình K. thuê trọ cho biết đây là xóm trọ “bí ẩn” nhất khu dân cư. Gia đình K. chuyển đến khu vực này sinh sống từ tháng 4/2017.

“Qua tìm hiểu, được biết anh Nam chuyển tới xóm trọ này ở là do mẹ đẻ của cháu K. đi tìm và phát hiện ra chỗ ở cũ”, ông Cộng chia sẻ.

Khu trọ luôn kín cổng cao tường, kể cả tổ dân phố khi đến làm công tác cũng bị từ chối – Ảnh: Internet

Ông cũng cho biết thêm, dãy phòng trọ bố và mẹ kế cháu K. ở khá kiên cố. Những người phụ trách ở tổ dân phố rất khó tiếp cận khi có các công việc cần giải quyết trong khu dân cư. Thông thường, người quản lý khu trọ rất ít khi mở cửa cho người lạ vào. Thời gian trước, tổ công tác tiến hành phun thuốc muỗi ở các xóm trọ, đến khu này thì người chủ không hợp tác.

Trước đó, vào tối 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô), bố đẻ cháu Trần Gia K. (10 tuổi) vì có hành vi bạo hành con trai trong thời gian dài. Người mẹ kế sau thời gian rời khỏi nơi cư trú đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi bạo hành con riêng của chồng.

Hiện tại, bé K. sống cùng mẹ và ông bà ngoại. Em đã được đưa đi giám định sức khỏe và được chẩn đoán tổn thương xương sườn 70%, cơ thể có nhiều chấn thương kín, rạn sọ não và vẫn đang tiếp tục theo dõi.


Bé K. đã được mẹ đón về nhà ông bà ngoại để tiện chăm sóc – Ảnh: Internet

Theo Phụ nữ sức khỏe