“Tên trộm nhí” 14 tuổi bị chém liệt nửa người ở Hà Nội: “Cháu bị hai bố con nhà bác ấy chém và dùng dùi cui điện chích vào người đến ngất…”

Chiều 6/12, tại Bệnh viện 198 Bộ Công an, PV đã có cuộc trao đổi với cháu Nguyễn Đăng Tùng (SN 2002, trú tại phường Tây Tựu, quận bắc Từ Liêm TP Hà Nội) – người đã lẻn vào nhà ông Lê Minh Phương (50 tuổi, phường Tây Tựu) sau đó bị ông Phương chém […]

Cháu Tùng trao đổi với PV.

Chiều 6/12, tại Bệnh viện 198 Bộ Công an, PV đã có cuộc trao đổi với cháu Nguyễn Đăng Tùng (SN 2002, trú tại phường Tây Tựu, quận bắc Từ Liêm TP Hà Nội) – người đã lẻn vào nhà ông Lê Minh Phương (50 tuổi, phường Tây Tựu) sau đó bị ông Phương chém liệt nửa người.

Trong cuộc trao đổi, Tùng đã gặp nhiều khó khăn và nuốt nước bọt nhiều lần mới có thể nói được thành tiếng. Theo lời Tùng, đêm ngày 22, rạng sáng ngày 23/11 do nhịn đói 2 ngày nên Tùng thấy cửa hàng tạp hóa của ông Phương có một lỗ hổng nên đã lẻn vào với mục đích lấy trộm chai nước ngọt và gói bim bim để ăn cho đỡ đói. Tuy nhiên, khi vừa chui vào bên trong thì Tùng bị ông Phương phát hiện.

“Lúc đấy cháu bị bác chủ nhà phát hiện nhưng cháu chưa kịp lấy được gì thì đã bị bác ấy chửi mắng. Cháu van xin bác ấy nhưng bác ấy bảo là bị mất trộm nhiều lần rồi nên không tha cho cháu. Cháu bảo cháu là người ở phường Tây Tựu nhưng bác ấy bảo không cần biết là con nhà ai rồi cầm kiếm chém 2 nhát vào đầu” – Tùng kể lại.

Tùng khai bị ông Phương chém 2 nhát vào đầu, gãy tay và bị con trai ông Phương dùng dùi cui dí nhiều nhát vào người khiến bị bỏng nặng.

Cũng theo lời của Tùng thì sau khi chém vào đầu, ông Phương còn chém gãy tay của Tùng khiến cháu bị mất nhiều máu và nằm gục xuống đất. Sau đó còn có con trai của ông Phương cầm dùi cui điện đánh và chích điện nhiều lần vào tay và người cháu Tùng khiến cháu bị bất tỉnh.

“Cháu bị hai bố con nhà bác ấy chém và dùng dùi cui điện chích vào người, cháu bị ngất. Khi tỉnh lại thì cháu thấy mình ở trong bệnh viện” – Tùng trình bày.

Lý giải nguyên nhân tại sao lại bị đói, Tùng khai ở nhà cứ đến bữa ăn là cháu bị bố đánh và đuổi đi. Hôm xảy ra sự việc, đến giờ ăn cơm thì bố uống rượu, chửi và đuổi cháu ra khỏi nhà. Do sợ bị bố đánh nên cháu đã bỏ đi.

Tùng nhớ lại, thời điểm lẻn vào nhà ông Phương thì có ánh đèn cao áp rọi thẳng vào bên trong nên cháu nhìn rất rõ mặt ông Phương và người con trai của ông Phương. Thêm nữa, cửa hàng tạp hóa của ông Phương cách xa nhà chính và thường xuyên phục vụ nước và đồ ăn vặt cho khách chơi điện tử.

Trao đổi với PV, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Minh Phương để điều tra về hành vi giết người. Kết quả giám định thương tích, Tùng bị tổn hại 61% sức khỏe.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Theo Báo pháp luật