Hiệu trưởng nói về cô giáo bắt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ: “Cô rất hoang mang và nói hành động đó vừa đùa, vừa thật”

Sau khi xảy ra vụ việc, Trường tiểu học cùng phòng giáo dục đào tạo huyện An Dương (Hải Phòng) đã lập tổ công tác để xử lý hành vi của nữ giáo viên ép học sinh uống nước vắt giẻ lau bảng. Theo vị hiệu trưởng nơi cháu bé đang học, sau khi sự việc xảy ra cô Hương đã sốc nặng, tâm lý rất hoang mang.

Vụ việc cô giáo tiểu học bắt học sinh phải uống nước vắt giẻ lau bảng ở Hải Phòng đang khiến dư luận rất phẫn nộ. Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 5/4, chia sẻ với chúng tôi, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng cho biết, trong sáng nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, lãnh đạo UBND huyện An Dương đã có buổi làm việc với nhà trường xung quanh vụ việc này.

Theo bà Bảo, ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, phía nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương – Chủ nhiệm lớp 3A5 đó là tạm ngừng công tác 3 năm, không xét thi đua năm học 2018, cảnh cáo trước toàn trường.

Trường Tiểu học An Đồng nơi xảy ra vụ việc.

Bên cạnh đó phía nhà trường đã yêu cầu cô giáo phải công khai xin lỗi học sinh và gia đình học sinh. Tuy nhiên, sau khi họp với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cùng các cơ quan chức năng ngay trong sáng nay rất có thể giáo viên này sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

“Cô Hương là giáo viên hợp đồng, mới về trường làm công tác giảng dạy cho học sinh từ năm 2017. Bản thân cô Hương còn khá trẻ, đã có gia đình và một con nhỏ. Sau khi sự việc xảy ra giáo viên này cũng bị cú sốc tâm lý lớn.

Cô Hương viết bản kiểm điểm, thừa nhận đã ép học sinh uống nước giẻ lau bảng.

Cô ấy nói với tôi rằng bản thân rất hoang mang, lo lắng. Hôm phạt học sinh vì học sinh nói chuyện riêng trong lớp, hành động đó cũng vừa đùa, vừa thật. Tuy nhiên, không nghĩ rằng việc làm đó gây hậu quả nghiêm trọng. Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi rất bức xúc trước việc làm không thể chấp nhận được của nữ giáo viên này”, bà Bảo nói.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đặng Tăng Thông, – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương cho biết, cô Hương là giáo viên trẻ, dạy hợp đồng tại Trường tiểu học An Đồng từ tháng 8/2017 đến nay.

Gia đình em Phương A. rất sốc sau sự việc.

“Đây là giáo viên mới ra trường, dạy hợp đồng chưa được 1 năm. Do nóng giận, cô không làm chủ được bản thân mới có hành động như vậy. Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đang họp và sẽ có hình thức kỷ luật cảnh cáo, cắt hợp đồng để răn đe chung cho toàn ngành, tránh có những hành vi như vậy”, ông Thông nêu rõ.

Trước đó, chiều 3/4, bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng nhận được phản ánh việc nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – Chủ nhiệm lớp 3A5 phạt học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng để học sinh uống. Ngay sau đó phía nhà trường cùng các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý.

Theo Trí Thức Trẻ