Giám đốc Sở Giáo dục Hải Phòng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ giáo viên phạt học sinh “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng

Trước thông tin nữ giáo viên phạt học sinh “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng gây xôn xao, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, đã cử lãnh đạo Sở cùng với UBND huyện An Dương nắm bắt cụ thể, xem xét xử lý nghiêm.

Liên quan đến vụ việc giáo viên chủ nhiệm Trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) phạt học sinh “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng gây xôn xao dư luận, sáng 5/4, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phía Sở đã phân công một Phó Giám đốc Sở cùng nhiều cán bộ lãnh đạo Sở xuống địa bàn phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện An Dương, phía UBND huyện An Dương có cuộc họp khẩn để nắm bắt cụ thể sự việc, xem xét xử lý.

“Về phân cấp các trường tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý xử lý. Ngay sau khi Ban Thường trực thành uỷ nghe Sở Giáo dục và Đào tạo TP báo cáo sự việc đã chỉ đạo và yêu cầu xử lý dứt điểm. Đối với giáo viên mắc sai phạm đến đâu thì kỷ luật đến đó, nghiêm minh để rút kinh nghiệm cho ngành, cho người lao động, không nương nhẹ, phải rõ ràng, xem xét xử lý công khai”, ông Trường khẳng định.

Nữ học sinh bị cô giáo phạt tái hiện lại vụ việc.

Cũng liên quan đến sự việc trên, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng cho biết, đơn vị đã tạm ngừng công tác 3 năm đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – Chủ nhiệm lớp 3A5 về hành vi phạt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng. Lý do cô Hương phạt học sinh là do bạn này hay nói chuyện trong lớp.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, bà Bảo yêu cầu nữ giáo viên này đến gặp gia đình em Phạm Phương Anh, học sinh bị cô Hương bắt uống nước giẻ lau bảng để xin lỗi. Cô Hương cũng đã thừa nhận việc làm sai của mình.

“Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi rất bức xúc trước việc làm không thể chấp nhận được của nữ giáo viên này. Hiện chúng tôi đã đưa ra hình thức kỷ luật dành cho cô giáo là tạm ngừng công tác 3 năm, không xét thi đua năm học 2018, cảnh cáo trước toàn trường. Bên cảnh đó chúng tôi đã yêu cầu cô giáo phải công khai xin lỗi học sinh và gia đình học sinh” – cô Bảo cho biết.

Theo hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng, cô Hương là giáo viên hợp đồng của trường. Hiện nhà trường đã báo cáo lên cấp trên để chờ hình thức xử lý.

Theo Thời Đại