Bà nội kể lại giây phút nhận tin cháu gái bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng

Bà Làn gặng hỏi cháu gái thì được biết, khi bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng, cháu ngậm vào miệng nhưng có thấy nước trôi xuống cổ họng…

Hôm nay (5/3), PV đã tìm về xã An Đồng, huyện An Dương (Hải Phòng) để ghi nhận quanh sự việc cháu Phương A. (học sinh lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng) bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Minh Hương ép uống nước giẻ lau bảng.

Cháu Phương A. thuật lại sự việc

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi, bà nội cháu bé và cũng là người nuôi dưỡng cháu Phương A. từ lúc 3,5 tháng tuổi) cho hay, do bố mẹ cháu A. li hôn nên ngay từ lúc bé 3,5 tháng tuổi đã được bà nội và các chú, bác chăm sóc, nuôi dưỡng.

Vào ngày 4/4, có người phụ nữ và một cháu bé tên là Minh Ng. (học cùng lớp với cháu A.) đến nhà bà mua trứng. Khi vừa gặp bà Làn, cháu Ng. bảo “bà ơi, miệng của cháu bà bẩn lắm đấy”.

“Nghe cháu bé nói thế, tôi rất sửng sốt hỏi vì sao. Cháu bảo Phương A. nhà tôi bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng vì nói chuyện trong lớp.

Lúc ấy, mẹ cháu bé bảo “con có nhìn thấy không?” thì cháu khẳng định có.

Nghe vậy, tôi bức xúc quá nên khóc…”, bà Làn nghẹn ngào kể.

Cháu Phương A. đến trường vào chiều 5/4.

Cũng theo lời bà Làn, khoảng một tiếng sau khi bà biết sự việc thì cô giáo chủ nhiệm cùng với một số thầy cô trong trường đến gia đình. Cô giáo chủ nhiệm viết bản kiểm điểm và thừa nhận việc ép cháu Phương A. uống nước giẻ lau bảng.

“Khi Phương A. đi học về, tôi hỏi vì sao con bị cô ép uống nước giẻ lau bảng mà không nói thì cháu bảo sợ bà và mọi người lo lắng, không dám kể với ai. Lúc ấy cháu mới kể cho tôi nghe đầu đuôi câu chuyện.

Trường tiểu học An Đồng, nơi cháu Phương A. theo học.

Theo như cháu kể, khoảng tháng 3/2018, đang trong lớp thì một bạn học mượn cục tẩy nhưng cháu không cho mượn.

Lúc sau, cô giáo chủ nhiệm vào gọi cháu lên bảng rồi bắt một bạn giũ chiếc giẻ lau bảng vào cốc bắt cháu nhà tôi uống.

Ban đầu, cháu không uống nhưng cô đếm 1, 2, 3 bắt cháu uống, nếu không uống thì cô đổ vào mồm nên cháu sợ và phải uống.

Cháu kể đến đây, tôi hỏi rõ, cháu có uống không hay chỉ ngậm vào mồm thì cháu nói ngậm vào mồm nhưng có thấy một ít nước trôi xuống cổ họng…”, bà Làn thuật lại việc cháu gái kể bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng.

Bà Làn chia sẻ với PV.

Trong cuộc trò chuyện với PV, bà Làn cũng cho hay, bây giờ cô đã biết khuyết điểm của mình như thế, gia đình cũng bỏ qua cho cô.
“Gia đình cũng xin để cho cô đứng lớp tiếp tục dạy học, quan tâm và bù đắp lại cho cháu Phương A. Chúng tôi chỉ nghĩ đời người ai cũng có lỗi lầm, quan trọng là bản thân biết nhìn ra lỗi và sửa chữa…”, bà Làn bày tỏ.

Theo bà Làn, dù khi nghe tin bà rất xót xa, buồn không ngủ được, nhiều lúc muốn làm lớn chuyện, nhưng nghĩ lại bà gắng kiềm chế bản thân và muốn tha thứ cho cô giáo.

Theo Soha