Giải mã tâm linh bí ẩn về người có hai xoáy trên đầu

Bạn có thể vô tình bắt gặp một người có hai xoáy ở trên đầu bạn tò mò không hiểu vì sao lại như vậy. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Cha mẹ tìm cách đối phó với con hai xoáy

Theo quan niệm của dân gian, trẻ sinh ra có hai xoáy thường nghịch ngợm và bướng bỉnh nên mọi người thường tò mò không biết việc trẻ có hai xoáy trên đầu ảnh hưởng như thế nào đến trẻ.

Trẻ có 2 xoáy được cho rằng hay nghịch ngợm

Chị Lê Thị Mai Hương trú tại Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội tâm sự: Con trai chị khi sinh ra ở viện, lúc ấy chị không để ý con mấy xoáy. Khi đưa bé về nhà, vợ chồng chị bỏ mũ của con ra thấy trên đầu bé có hai xoáy.

Các cụ bảo trẻ có hai xoáy thường là đứa trẻ đó nghịch ngợm và nhiều đứa hay yểu mệnh.

Nghe vậy, chị Hương lo lắng vô cùng. Vợ chồng chị đến nhà một người ở Hoài Đức xem bói. Thầy bói bảo phải về làm lễ và thay đổi tên cho bé.

Trước đó, vợ chồng chị đặt tên con là Nguyễn Lê Hùng Cường, sau khi được thầy tư vấn, vợ chồng chị Hương lại chuyển tên con bằng cái tên nhẹ nhàng hơn hi vọng sau này con bớt nghịch ngợm và bướng bỉnh.

Ngoài tìm cách thay tên cũ cho con, chị Hương còn phải làm lễ giải “xoáy” cho con mong cho bé khỏe mạnh phát triển như đứa trẻ bình thường.

Chị Hương kể khi lớn lên ai gặp cũng bảo đứa bé nhà chị thông minh và đến nay chị thấy bé rất hiếu động và nhanh nhẹn so với các bạn.

Còn Anh Hoàng Đức Hiếu trú tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội tâm sự: Đứa cháu mình có 2 xoáy, là cháu trai, hiếu động lắm nhưng giờ 3 tuổi thì ngoài hiếu động còn lì lợm, có chút phá phách.g

Mọi người rất lo lắng nếu cứ thế này bé lớn lên sẽ không tốt nhưng theo anh Hiếu nghĩ hiếu động là 1 chuyện khác còn nhân cách hình thành là do ông bà cha mẹ dạy con ngay từ bé.

Trường hợp con gái của chị Vũ Thị Nga trú tại Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội cũng  thế, chị Nga kể con gái chị hai xoáy và hiện nay chị thấy cháu rất lì lợm. Bố mẹ nói không bao giờ nghe và cháu mang hơi hướng nam tính.

Điều này khiến chị Nga lo lắng. “Con gái lì bướng đi học đến khổ, cháu đi học hay phá đồ chơi rồi đánh các bạn ở lớp. Nhiều khi bố mẹ đến trường gặp bố mẹ các bạn khác bị họ kêu con hay đánh bạn cũng buồn lắm”. Chị Nga cũng phải thay lại tên cho con khi các cụ bảo hai xoáy rất nghịch.

Hai xoáy thông minh và bướng bỉnh

Theo chuyên gia nghiên cứu nhân tướng học Lê Thái Bình thuộc viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người: Những người hai xoáy hay một xoáy thì không có gì khác nhau nhiều.

Chuyên gia Bình cho rằng theo quan niệm của nhân tướng học, người có hai xoáy được chia thành hai hướng khác nhau.

Người có xoáy trước theo chiều kim đồng hồ thì thường rất thông minh, nhanh trí. Tuy nhiên, thông minh nhưng lại rất bướng bỉnh, nghịch ngợm, tạo ra một cá tính khá mạnh mẽ.

Đối với những người có xoáy trước theo chiều ngược kim đồng hồ thì những bé này thường không được may mắn như người có xoáy trước theo chiều kim đồng hồ.

Trong cuộc sống những người có xoáy ngược chiều kim đồng hồ thường không ổn định tính cách, hay thay đổi. Trong công việc hay giao tiếp hay thay đổi quyết định.

Nhiều bà mẹ lo sợ con hai xoáy sẽ nghịch thường có thói quen đặt tên con ở tông trầm.

Tuy nhiên, theo ông Bình việc đặt tên này không có nhiều hiệu quả bởi những tính cách này sẽ thay đổi theo thời gian và môi trường. Khi đứa trẻ lớn lên có thể nó sẽ không còn mang đậm tính cách như lúc còn bé. Nhân cách của trẻ ảnh hường bởi do môi trường xung quanh  rất nhiều.

Ông Bình cũng cho rằng cha mẹ không nên lo lắng khi con có hai xoáy, thậm chí có một số bé còn có 3 xoáy.

Theo quan niệm tâm linh, ông Bình nói, ông theo dõi rất nhiều trẻ hai xoáy, người ta thường cho rằng trẻ hai xoáy là con “trả nợ’. Tức là đứa trẻ đó một phần là con cầu con cúng. Nhiều gia đình khó có con họ đi cầu tự và thường sinh ra đứa trẻ hai xoáy.