25 chiêu nhìn người qua cách ăn uống vô cùng chính xác

Hành vi tạo dựng nên thói quen mà thói quen lại dần sẽ trở thành tính cách chính vì thế mà thông qua cách ăn chúng ta có thể đoán được phần nào về tính cách, thái độ trong công việc mà cuộc sống của một người đấy. Cùng kiểm tra xem có đúng với bạn và mọi người xung quanh không nhé !

Nhìn cách ăn đoán tính cách con người

Ăn chậm, nhai kỹ: Là người biết tận hưởng cuộc sống hiện tại, làm việc luôn nhẫn nại và tuân theo quy luật của bản thân. Tuy nhiên đôi lúc cũng tỏ ra hơi cứng nhắc, thiếu linh hoạt.

Ăn quá nhanh: Chủ nhân của thói quen ăn uống này sống cởi mở và hoạt bát, sức khỏe tốt. Tính tình vui vẻ nhưng đôi khi lại hay nóng vội và tự phụ. Do đó, họ khó có thể gặt hái được thành công trong công việc

Ăn quá chậm: Người này có ý thức cá nhân rất mạnh nên không muốn để người khác phê bình, góp ý. Họ luôn tự lập trong cuộc sống, không muốn nhờ vả người khác. Tuy nhiên đây cũng là người sống nội tâm, không thực sự nhanh nhẹn, đôi khi thiếu quyết đoán, khó có được thành công lớn trong đời.

Ăn nhai tóp tép: Đây là người thiếu ý chí và lòng kiên định, hay khoe khoang, khoác lác, nói chuyện bộp chộp là những nhược điểm của người có kiểu ăn uống này. Những người này thường làm việc không có nguyên tắc, không dám chịu trách nhiệm trước bất cứ việc gì.

Ăn uống mạnh bạo: Có thể dùng câu “thực như hổ” để nói về cách ăn uống của họ. Người có thói quen ăn uống này thường chịu áp lực khá lớn, công việc bận rộn, vất vả và gần như luôn phải đối mặt với căng thẳng. Họ biết suy nghĩ cho người khác, là người hợp tác đồng hành lý tưởng nhưng cũng vì thiếu quan tâm bản thân mà đôi khi xảy ra vấn đề cho chính mình.

Khi nuốt thức ăn phát tiếng kêu ừng ực: Đây là típ người thông minh và khá lanh lợi. Tuy nhiên, họ lại không có khả năng lãnh đạo và điều hành công việc vì cách làm việc tùy tiện, không có nguyên tắc và quy củ rõ ràng. Họ cũng thích tham gia tranh luận và phê phán trong các buổi họp nhưng lại là người nói đâu bỏ đấy, không trọng lời hứa và không có chủ kiến của riêng mình.

Phân chia thức ăn: Nếu bạn có thói quen ăn uống kiểu phân chia các món ăn ra thành từng vị trí khác nhau, điều này cho thấy đây là người sống rất có quy tắc và ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, cần học cách thả lỏng hợp lý để tránh tự tạo áp lực.

Phồng má trợn mắt khi nhai thức ăn: Đây đích thị là người tính cách khá nóng nảy, thậm chí thô lỗ, cố chấp và ngang bướng. Nếu lỡ may có làm trái ý họ, thì họ sẽ nổi giận lôi đình, việc bé xé thành to.

Ăn theo trình tự: ăn uống theo thứ tự, dùng chưa hết món này thì sẽ không dùng đến món khác cho thấy đây là người có mục tiêu rõ ràng, làm việc có kế hoạch và trình tự, rất chú trọng tiểu tiết. Tuy vậy, họ có khuyết điểm là không chịu thay đổi nên đứng trước tình huống phát sinh đột ngột thường tỏ ra lúng túng.

Tay bứng bát, tay cầm đũa có khoảng cách khéo léo: Đây là những người giỏi tùy cơ ứng biến, biết nắm lấy cơ hội vì vậy có được những thành tích không ngờ, họ cũng là người biết ứng dụng những hiểu biết trên sách vở vào công việc và cuộc sống, thông minh, biết cách tự kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Nghẹo cổ rồi mới nuốt thức ăn: Người này tính tình rất nóng nảy và không có khả năng đánh giá sự việc. Làm việc gì cũng qua loa đại khái, chỉ thích nhìn thấy mặt tốt của sự việc và rất sợ phải nhận sự thực xấu.

Trộn thức ăn chung với nhau: là người cởi mở và dễ tiếp nhận những sự vật, sự việc mới mẻ, nhân duyên cực kỳ tốt. Tuy nhiên, sức tập trung của họ không đủ nên gặp vấn đề thường không giữ được lập trường, dễ thay đổi chủ ý.

Vừa ăn vừa liếm môi: Chủ nhân của kiểu ăn này là người có tâm trạng không ổn định, buồn vui thất thường. Tuy nhiên, họ lại là người có sức khỏe rất tốt. Họ thường dồn hết tâm trí vào công việc của mình nhưng đôi khi lại không biết đánh giá công việc và cũng không biết biểu đạt ý kiến của riêng mình. Họ là người khá coi trọng vật chất.

Khi ăn thè đầu lưỡi ra gần thức ăn: Chủ nhân của kiểu ăn uống này là người hiền lành, ít nói và khá kín kẽ. Họ chỉ lặng lẽ ngồi quan sát và theo dõi xung quanh. Là người thông minh, có trí nhớ rất tốt nhưng lại có tham vọng quyền lực khá lớn. Với động tác ăn như thế, chứng tỏ người này rất sạch sẽ.

Cắt nhỏ thức ăn: chia thức ăn thành từng miếng nhỏ rồi mới từ từ thưởng thức, đây là thói quen của người cực kỳ cơ trí và có tư duy hơn người, có tố chất của người lãnh đạo. Họ thường có lý tưởng cao xa và kế hoạch chặt chẽ nhưng đôi lúc lại khó tránh tâm lý bất an và nóng vội.

 

Cắm đầu cắm cổ ngồi ăn: Người có kiểu ăn này rất cần cù và chăm chỉ, có sức bền và nghị lực kiên cường. Tuy nhiên, họ lại khá ngoan cố và bảo thủ, làm việc thiếu linh hoạt, không biết tùy cơ ứng biến. Thế nhưng điểm mạnh của họ sẽ lấn át điểm yếu, vận thế sau này của người này sẽ tương đối tốt.

Sẵn sàng thử món mới: Thích ăn nhiều món đa dạng, thậm chí sẵn sàng thử món chưa từng ăn, đây là người có tinh thần mạo hiểm, tính cách phóng khoáng, dũng cảm.

Ngậm miệng nhai, không nghe thấy tiếng: Người này có tính cách rất cẩn thận và luôn thận trọng trong mọi vấn đề. Làm việc gì cũng có nguyên tắc và bài bản rõ ràng, không để sơ hở hay thiếu sót. Họ sống vì công việc nhưng không lấy công việc làm mục tiêu để cạnh tranh và ganh đua. Họ là một người khá nhút nhát.

Ngồi ăn, mặt hơi vểnh lên: Với tư thế ăn kiểu như thế này cho ta cảm giác chủ nhân là một người khá ngạo mạn. Họ là người có tính cách kiên cường, xử lý sự việc nhanh nhạy, bất kể tình huống nào cũng có chủ kiến của riêng mình. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khá cố chấp và bảo thủ, chi tiêu hoang phí.

Người thích ăn vặt, không ăn bữa chính: Người này làm việc không nghĩ đến chất lượng nhưng lại hoàn thành đúng thời hạn. Họ là người rất hiền hòa, thân thiện, ít khi nóng nảy, đối xử với bạn bè nhiệt tình. Tuy nhiên, họ không có nhiều bạn thân để chia sẻ tâm sự nên dễ rơi vào trạng thái cô đơn, trầm uất.

Người thích ăn vặt là người trầm tính, hiền hòa

Người tham ăn tục uống : Những người như thế này thường có sức mạnh thể chất tốt nhưng trí tuệ kém cỏi, tầm nhìn nông cạn. Vì vậy họ khó có được thành công trong cuộc sống.

Kén chọn món ăn, chỉ ăn thứ mình thấy ngon, gạt thứ không thích sang một bên: Người này chỉ biết bản thân, coi thường người khác. Họ sẵn sàng chà đạp lên người khác, miễn sao đạt được mục đích của bản thân. Họ bất chấp đạo đức kỷ luật, cũng không cần tu dưỡng bản thân, tư tưởng hẹp hòi, chỉ biết đến mình.

Người ăn thức ăn gì cũng hợp khẩu vị: Đây là những người có tính cách ôn hòa, độ lượng, dễ dàng thích nghi với môi trường mới và trong mọi tình huống.
Ưu điểm của họ là biết kiềm chế cảm xúc, không hay cáu giận và cũng không câu nệ những chuyện vặt vãnh.

Người thích ăn thức ăn đang nóng: Người này tính cách thay đổi nhanh chóng và rất nóng nảy. Họ thích sự hoàn mỹ, thích đi tiên phong trong mọi việc, thích khám phá những điều mới lạ.Tính cách thẳng thắn, dám mạo hiểm, tuy nhiên đôi khi lại quá trẻ con. Họ ít có khả năng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống nên dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng.

Người thích ăn nguội: Bề ngoài, người này cho ta cảm giác ôn hòa và khiêm tốn. Tuy nhiên, bên trong họ lại khá cứng rắn, có ý thức phản kháng mạnh mẽ. Họ là người có tâm tư tình cảm tốt, chịu đựng được gian khổ, sống thiên về nội tâm, không thích khoe khoang.