Ban đêm ra đường tuyệt đối không được la hét, hát hò – Ông bà xưa dặn có sai bao giờ!

Mỗi khi ra đường vào buổi tối, ông bà hay bố mẹ đều nhắc chúng ta không được hát hò hay la hét, gọi tên nhau. Vậy lý do là gì? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn!

Có nhiều người có thói quen ngộ lắm, khi đi ngoài đường buổi tối 1 mình thường hay hát ngêu ngao, có người còn huýt sáo cho đến khi về đến nhà. Họ quan niệm khi đi đường tối hát như vậy phần vì thích, phần để đỡ sợ. Chắc nhiều người không ngờ rằng việc hát hò như vậy vô tình kêu gọi ma quỷ đi theo mình về nhà.

Quan niệm tâm linh cho rằng, việc hát hay huýt sáo một mình sẽ khiến ma quỷ hay các âm hồn lãng vãng hiểu rằng bạn đang trò chuyện với họ. Cứ thế, họ sẽ đi theo và nói chuyện cùng bạn cho đến khi bạn đến nhà. Vô tình, bạn đã tự dẫn các âm hồn về nhà mà không hề hay biết.

Ra đường buổi tối không được gọi tên nhau, hát hò, la hét

Ngoài việc đó ra bạn cũng tuyệt đối không làm những việc sau vào ban đêm :

– Không được gọi to tên của người khác bởi những vong hồn sẽ ghi nhớ tên của người đó và sẽ đi theo ám họ.

– Nếu nhà có võng thì không nên đưa võng không, kể cả ban ngày cũng vậy.

– Không được ngâm chén bát bẩn qua đêm mà phải rửa ngay trong đêm. Việc chén bát bị ngưng đọng nước sẽ khiến ma quỷ tưởng rằng đó là nước cúng tế cho họ.

– Quần áo nên được lấy vào nhà trước khi màn đêm buông xuống, nếu treo quần áo ngoài trời ban đêm ma quỷ sẽ ướm thử và để lại âm khí trên đồ khiến chủ nhân gặp phải tai họa khó lường.

– Trước khi ăn không được dùng đũa gõ vào chén, kể cả ngày hay đêm cũng vậy. Việc đó sẽ khiến ma quỷ tưởng bạn đang mời họ nhập tiệc.

– Nhà ai có trẻ nhỏ ban đêm không được cho trẻ ra ngoài và la hét. Tối đó trẻ sẽ ngủ không được và khóc suốt đêm.

– Không được soi gương hay chải tóc sau 12 giờ đêm, vì rất có thể bạn sẽ gặp thứ-không-nên-thấy.

– Chạy xe vào ban đêm mà nghe có ai gọi tên tuyệt đối không được ngoái đầu lại nhìn, hãy giả vờ như chưa nghe và chạy thẳng về nhà.