Giải mã hiện tượng kì bí vì sao bướm lại bay vào đậu trên bàn thờ

Hiện tượng bướm lạ bay vào nhà rồi đậu trên bàn thờ người đã khuất không phải là chuyện hiếm gặp. Nhiều người cho rằng nó là bình thường, nhưng số khác lại cho rằng nó ẩn chứa một câu chuyện tâm linh huyền bí…

Thỉnh thoảng nếu để ý, bạn sẽ thấy có những con bướm bay vào trong nhà bạn. Một số người cho điều đó là bình thường nhưng theo các chuyên gia về tướng số, việc bướm xuất hiện trong nhà là một điềm báo trước cho bạn và gia đình. Mặc dù khoa học chưa thể lí giải được vì sao lại có hiện tượng này nhưng trong văn hóa dân gian, chuyện bướm bay về đậu trên bàn thờ người đã khuất là có thật. Điều đó đã từng được báo chí đăng tải thông qua sự kiện, bươm bướm lạ bất ngờ bay về đậu trên bàn thờ nhân ngày giỗ đầu của siêu mẫu Duy Nhân hay một con bướm nhỏ màu đen đậu trên mâm đồ cúng khi dàn nghệ sĩ về quê tổ chức đám giỗ cho diễn viên Lê Công Tuấn Anh…

Hình ảnh con bướm lạ đậu trên bàn thờ của người mẫu Duy Nhân được vợ ghi lại từng gây sốt cộng đồng mạng

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh, bướm thường được ví như điểm kết nối giữa sự sống và cái chết. Quá trình sinh trưởng từ một con sâu bướm xấu xí thành một con bướm xinh đẹp cũng giống như “hành trình” của một đời người: từ khi sinh ra, lập gia đình, đến khi chết đi, chôn cất, sang cát. Nhiều người còn tin rằng bướm là một linh hồn, vì loài bướm lúc nào cũng bay chập chờn như linh hồn người chết đang còn vương vấn chốn dương gian.

Tại đám giỗ của Lê Công Tuấn Anh, nghệ sĩ Nhật Cường cũng ghi lại hình ảnh một chú bướm đậu trên mâm cỗ cúng.

Dân gian còn cho rằng, người cõi âm thường vô hình thể, nên họ mượn phần xác của bướm để bay về dương gian hưởng hương hỏa. Và đó cũng là lí giải vì sao chúng ta vẫn thấy những con bướm bí ẩn thường xuất hiện trên bàn thờ người đã khuất vào những dịp lễ.

Quan niệm tâm linh còn cho rằng, khi một con bướm bay vào nhà bạn vào buổi sáng thì đó cũng là một điềm lành, chúng báo hiệu nhà bạn sắp có khách quý ghé thăm, có quý nhân phò trợ. Nếu con bướm có màu sắc tươi sáng, nghĩa là người đó sẽ mang lại tin tốt liên quan đến tình yêu của bạn. Nếu con bướm là màu xám – gần như đen – người đó sẽ mang lại cho bạn tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh. Bạn đừng bao giờ tìm cách xua đuổi những con bướm này ra khỏi nhà, bởi vì chúng chỉ mang lại tin tốt lành. Bạn cũng đừng cố gắng bắt hay giết bướm, vì như thế là đang triệt tiêu may mắncủa chính mình và những người thân yêu.

Bươm bướm, sinh vật huyền bí nhất mọi thời đại.

Trên thế giới hình tượng bươm bướm cũng được tôn trọng tuyệt đối. Người Nhật đối xử với những chú bướm bay vào nhà mình rất đặc biệt, vì họ nghĩ rằng đó là những người thân yêu hoặc người bạn đến thăm họ trong hình dạng bướm. Cũng như thế, đối với người Ireland, vào thế kỉ 16, chính quyền ra lệnh cấm giết bướm do quan niệm rằng đó là linh hồn của những trẻ em không may chết sớm.

Vẻ ngoài huyền bí và đáng sợ khiến người ta liên tưởng đến những câu chuyện “rợn người” khi nhắc tới loài bướm.