Gia cảnh đáng thương của học sinh lớp 3 bị cô giáo ép uống nước giặt giẻ lau bảng

Trưởng phòng Giáo dục huyện An Dương (Hải Phòng) cho hay hoàn cảnh gia đình của học sinh lớp 3 bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng khá đặc biệt. Bố của Phương A. đang chấp hành án phạt tù, còn mẹ em bỏ nhà đi đâu không rõ.

Sáng 5/4, trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, cho biết ngay trong sáng nay, một Phó Giám đốc Sở phụ trách mảng tiểu học đã cùng lãnh đạo huyện, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương xuống làm việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng.

Buổi làm việc nhằm làm rõ sự việc cô giáo bắt học sinh lớp 3 vắt nước giẻ lau bảng cho bạn uống.

Hiện đoàn đang làm việc và sẽ xác minh để có hướng xử lý cụ thể“, ông Lợi nói.

Còn theo ông Đặng Tăng Thông, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương, đoàn kiểm tra đang có mặt tại trường để làm việc.

Báo cáo ban đầu của nhà trường xác nhận có việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 có hành vi yêu cầu lớp trưởng vắt nước giặt giẻ lau bảng ra cốc rồi bắt em học sinh uống.

Theo báo cáo và tường trình, do học trò mất trật tự, cô Hương ra ngoài giặt giẻ lau bảng vào thấy vậy thì nóng giận, bột phát mới có hành động bảo lớp trưởng vắt nước giẻ lau bảng vào cốc bắt em học sinh Phương A. uống và sau đó nhổ ngay ra“, ông Thông nói.

Video: Học sinh kể cô giáo phạt uống nước giặt giẻ lau bảng (nguồn: VTC News)

Theo vị trưởng phòng giáo dục, Hương là giáo viên trẻ, dạy hợp đồng tại Trường tiểu học An Đồng từ tháng 8/2017 đến nay.

Đây là giáo viên mới ra trường, dạy hợp đồng chưa được 1 năm. Do nóng giận, cô không làm chủ được bản thân mới có hành động như vậy.

Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đang họp và sẽ có hình thức kỷ luật cảnh cáo, cắt hợp đồng để răn đe chung cho toàn ngành, tránh có những hành vi như vậy“, ông Thông nhấn mạnh.

Bản kiểm điểm của học sinh. Ảnh: VTC.

Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương cho biết thêm, hoàn cảnh của em Phương A. khá đặc biệt, bố nghiện ma túy, đang chấp hành án phạt tù. Mẹ em này cũng bỏ đi đâu không rõ.

Hiện cháu Phương A. đang sống cùng với ông bà nội ở tại địa phương. Bởi hoàn cảnh đặc biệt như vậy, nên chúng tôi đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm sự việc đáng tiếc xảy ra với cháu“, ông Thông nêu rõ.

Trước đó, ngoài việc xin lỗi, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương phải phối hợp với gia đình đưa học sinh Phạm Phương A. đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Em A. đang diễn tả lại việc bị bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo Trí Thức Trẻ