Lời kể xót xa của ông nội học sinh bị cô giáo bắt uống nước giẻ lau bảng: “Cô chê còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau vào…”

Ông Phạm Khắc Thảo – ông nội cháu P.Ph.A (học sinh lớp 3A5, Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) vẫn chưa hết bức xúc, lo lắng cho sức khỏe của cháu mình, vì bị cô giáo bắt uống nước có bụi phấn, giặt giẻ lau bảng.

Sáng 5.4, chia sẻ với Lao Động, ông Phạm Khắc Thảo (trú xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết, sự việc được gia đình ông phát hiện vào chiều 3.4, khi một bạn học của cháu gái đến nhà chơi và kể lại sự việc.

“Việc đã diễn ra cách đó chừng nửa tháng, nhưng vì sợ gia đình trách phạt nên Ph.A không dám kể với ai. Chúng tôi phải gặng hỏi mãi Ph.A mới kể lại.

Theo lời cháu, vào một buổi sáng trên lớp học, vì Ph.A nói chuyện trong lớp nên cô giáo bắt lên bảng. Rồi cô gọi lớp trưởng lên pha một cốc nước có phấn viết bảng để bắt Ph.A uống. Lúc đầu, cháu tôi bảo nhất quyết không uống, nhưng cô quát và đếm từ 1-3, nếu không uống sẽ bị phạt tiếp nên cháu đành phải uống. Sau đó, cô chê cốc nước còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng và bắt cháu uống tiếp. Sau hình phạt, cô yêu cầu cháu đi nhổ và súc miệng bằng nước sạch.

Bản kiểm điểm của cô giáo bắt học sinh “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng. Ảnh: Minh Khang.

Thực sự lúc nghe cháu gái kể lại, chúng tôi rất tức giận và phẫn nộ. Tại sao cô giáo lại coi thường sức khỏe, tính mạng của học sinh như vậy? Ngay khi nghe kể, gia đình tôi đã đến trường để báo cáo sự việc với cô hiệu trưởng”- ông Thảo nói trong bức xúc.

Cũng theo ông Thảo, ngày 4.4, cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng và Ban Giám hiệu Trường tiểu học An Đồng đã có lời xin lỗi tới gia đình ông. Nhà trường cũng bày tỏ mong muốn được đưa cháu Ph.A đi khám sức khỏe, nhưng do hôm qua gia đình ông có việc bận nên vẫn chưa đi được.

Thôi, gia đình tôi cũng tha thứ cho cô giáo, để cô rút kinh nghiệm, không được lặp lại hình phạt này với cháu tôi và các học sinh khác, vì nghe đâu cô cũng mới tốt nghiệp về trường giảng dạy chưa lâu.

Nhà trường cũng đã nhanh chóng vào cuộc giải quyết. Giờ vấn đề xử lý cô giáo thế nào tùy vào nhà trường. Trước mắt là như vậy, đợi đưa cháu Ph.A đi kiểm tra sức khỏe, nếu có vấn đề gì chúng tôi sẽ tiếp tục có ý kiến” – ông Thảo chia sẻ thêm.

Về phía nhà trường, theo bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng, ngày 4.4, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm Trường tiểu học An Đồng đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – người bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng – bằng hình thức cảnh cáo trước toàn trường, không phân công chủ nhiệm lớp 3A5 và thay thế giáo viên chủ nhiệm khác. Trường cũng đang báo cáo lên Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện An Dương để xin hướng dẫn có các bước xử lý tiếp theo.

Có điều, trong bản kiểm điểm trước hội đồng trường, giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương có viết rằng, cô không bắt học sinh uống, mà chỉ là “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Lao Động