Đau lòng chuyện nàng dâu bị gia đình chồng tệ bạc, ép cô đến đường cùng sau 5 tháng làm dâu

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, tài khoản cá nhân N.T.N có chia sẻ về câu chuyện làm dâu của mình và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Câu chuyện kể về “Người Bố chồng” đầy ám ảnh khiến chị phải tìm đến bác sĩ tâm lý để đi qua thời gian khủng hoảng đã được chia sẻ rộng rãi trong một group có hàng nghìn thành viên. Chính điều này đã làm cho câu chuyện càng được quan tâm hơn.

Chia sẻ của chị N.T.N đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cụ thể, chị N. viết: “Các Mom ơi, có Mom nào biết Bác sĩ tâm lý hoặc chuyên gia tâm lý nào ở Hà Nội thì mách mình với. Mình cần đến gặp gấp chứ không chắc hóa điên mất. Mấy hôm nay mình bắt đầu có triệu chứng mất ngủ, chợp mắt được một lúc lại mở mắt nhìn chăm chăm lên trần nhà đến sáng.

Thực sự sống chung với Bố chồng kinh khủng hơn Mẹ chồng gấp nhiều lần các mẹ ạ! Mình bị căng thẳng, sốc tâm lý kể từ lúc cưới, có thai, mất con, ly hôn trong vòng 5 tháng.

Hiện tại, ngày nào bố chồng mình cũng gọi điện cho mình, bắt nghỉ việc để về quê gặp ông. Liên tục gọi cho cả nhà mình từ Mẹ, chị gái, anh rể để bảo dạy dỗ lại mình. Thêm cả Ông nội chồng cũng nhảy vào cuộc, kêu mình láo chỉ vì cái tội dám cãi nhau với chồng, bố mẹ chồng bảo ở nhà mà vẫn cố đi.

Mình xác định là ly hôn và không thể sống được nữa rồi. Nhưng đúng là bị sốc tâm lý quá, lại thêm áp lực từ gia đình mình. Mẹ và anh chị mình cứ gọi điện hỏi làm gì mà để gia đình bên đó gọi điện cho cả nhà.

Qủa thực đây là lần đầu tiên mình có cơ hội tiếp xúc với Bố chồng và Ông nội chồng. Nhưng mình thấy kinh khủng quá!”.

 

Cuộc nói chuyện của chị N.T.N với chồng

 

Chia sẻ thêm về ngọn nguồn, nội tình câu chuyện của mình, trong một bài viết khác đính kèm, chị N. kể lại:

“Trước đó, vợ chồng mình về quê chồng chơi, 2 vợ chồng cãi nhau ở quê. Lý do là mình đang nằm với mẹ chồng kể về việc chồng mình đánh mình và chửi cả mẹ và anh chị mình. Xong, chồng mình lấy chân đá vào đầu mình, 1,2 lần mình không nói gì đến lần thứ 3, mình điên quá nên thu xếp luôn đồ về Hà Nội trước để chồng mình về sau. Mình có hỏi bố chồng mình xem có dặn dò gì không, không thì con về Hà Nội đây, thì ông nói là: “Nếu bây giờ về thì không phải nói chuyện”. Mình quá giận nên vâng rồi xin phép đi luôn.

Mình vừa quay xe đi thì lão chồng chạy ra chỉ thẳng mặt đúng kiểu cung cách bố tướng: “Hôm nay mà đi ra khỏi đây thì đừng bao giờ về đây nữa”. Mình kệ và phóng xe đi luôn, vì xưng hô Mày – Tao thì đã không còn đủ tư cách nói chuyện với mình rồi.

Vừa ra khỏi cửa, ông bố chồng gọi cho mẹ mình nói rằng mình bỏ nhà đi, có vấn đề gì ông ấy không chịu trách nhiệm. Trong khi, rõ là mình về nhà riêng của 2 vợ chồng mình ngoài Hà Nội mà lại nói rằng mình bỏ nhà đi”.

Chưa dừng lại ở đó, tiếp theo người chồng chị còn nhắn tin cho biết nếu không xin lỗi bố chồng thì đừng bao giờ về lại đây nữa. “Mình bảo mình chẳng có lỗi gì, mình về Hà Nội trước cũng xin phép rồi, cũng chẳng nói hỗn láo gì, vì có bao giờ có va chạm với ông bà mấy khi đâu. Và chốt lại, ông bà chuẩn bị sắm vợ mới cho chồng mình, dặn chồng mình nhắn tin cho mình, mấy hôm nữa sẽ xuống nói chuyện với mẹ mình. Mình đồng ý luôn”.

Không chỉ có một vài “va vấp” cãi vã trên, trong 5 tháng về nhà chồng, nàng dâu trẻ còn chia sẻ chị phát hiện ra chồng có quá nhiều điểm xấu khiến chị cảm thấy mệt mỏi:

“Chồng suốt ngày dựng chuyện kể xấu để nâng cao bản thân mình lên, có chồng suốt ngay đi so sánh gia đình vợ người ta cho con rể cái này cái kia, xây nhà, mua đất cho… Có người chồng nào lúc nào cũng bắt vợ nghỉ việc để đi buôn bán kinh doanh kiếm tiền lo cho gia đình anh em họ hàng nhà chồng. Có người chồng chửi cả anh chị mình…”.

Nghĩ về cuộc hôn nhân mới vỏn vẹn 5 tháng của mình, chị N. đau buồn và cảm thấy có lỗi với bố mẹ ruột của mình nhưng vẫn quyết tâm bỏ chồng để cuộc sống bớt ngột ngạt và dễ thở hơn.