Nghị lực phi thường của bà mẹ nuôi hai con sinh đôi chỉ với một bên ngực

Một bà mẹ người Anh sau khi phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt một bên ngực  nhưng vẫn cố gắng nuôi ba con hoàn toàn bằng sữa mẹ

Cặp song sinh nhà Goddard được mẹ chăm chút rất kỹ càng

Estelle Goddard ở thành phố Exeter, hạt Devon, từng trải qua thủ thuật cắt ngực và phẫu thuật tái tạo hồi tháng 6/2008, sau một thời gian chiến đấu với ung thư, theo The Sun. Goddard, hiện 40 tuổi, từng gặp khó khăn trong quá trình thụ thai do phải hóa trị và dùng thuốc điều trị ung thư. Năm 2015, Goddard phát hiện có thêm hai bé gái sinh đôi, sau khi đã làm mẹ của một cậu con trai nhỏ tên là Blaine. Tháng 5 năm ngoái, hai bé song sinh Jasmine và Saffron chào đời.

“Giống như anh cả, hai em không gặp vấn đề về bú mẹ. Chúng tôi nhanh chóng quen với hoàn cảnh. Bất cứ khi nào tới giờ ăn, tôi cũng nằm xuống giường cùng các con. Tôi cho một bé bú bên ngực phải, bé còn lại uống sữa công thức. Sau vài phút, hai bé sẽ đảo nhau. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ đến không ngờ”, Goddard kể với The Sun.

Năm 2004, Goddard, khi ấy 27 tuổi, được chẩn đoán bị một dạng ung thư vú hiếm gặp. Cô phát hiện khối u bất thường trên ngực lúc đang mặc quần áo.

“Loại ung thư tôi mắc phải phổ biến ở những phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh. Loại ung thư này rất hiếm gặp nhưng tôi đã đánh bại nó. Sau phẫu thuật loại bỏ khối u ở ngực, tôi bắt đầu quá trình hóa trị tích cực, cùng với xạ trị. Tôi rụng hết tóc và điều đó làm tôi phát ốm”, Goddard chia sẻ.

Cùng với quá trình điều trị, Goddard liên tục kiểm tra và được thông báo đã đánh bại các tế nào ung thư. Tuy nhiên, bốn năm sau, kết quả kiểm tra lại cho thấy cô đang mắc một loại ung thư vú khác. Các bác sĩ đã quyết định, cách tốt nhất là cắt bỏ hoàn toàn ngực trái để ngăn ung thư trở lại.

Sau phẫu thuật, cô tiếp tục điều trị để ngăn các tế bào ung thư quay lại. Thời điểm đó. Goddard 31 tuổi. Cô và Martin, người chồng hiện tại, quyết định cùng nhau xây dựng gia đình. Nhiều tháng sau, cô mang thai và sinh bé Blaine vào tháng 10/2012.

“Các bác sĩ đã cảnh báo rằng tôi có thể phải đấu tranh để nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng cuối cùng, tôi đã cố gắng cho con bú đến khi bé 17 tháng tuổi”, Goddard nhớ lại.

Năm Blaine 3 tuổi, Goddard mang thai trở lại và lần này là thai đôi. Goddard thừa nhận ban đầu hơi lo sẽ không thể cho con bú chỉ với một bên ngực.

“Tôi hỏi nữ hộ sinh cho con bú bằng cách nào. Cô ấy nói, hai bé sẽ bú lần lượt. Các con tôi hiện vẫn ti mẹ. Sau tất cả những chuyện đã trải qua, tôi cảm thấy thực sự may mắn khi có ba đứa con khỏe mạnh. Có ngực hay không thì tôi vẫn thấy biết ơn vì có thể nuôi con bằng sữa mẹ”, Goddard cho hay.

Theo Vnexpress