Bị tiền làm mờ mắt, chú bắt cóc và sát hại cháu gái 4 tuổi

Ngày 12/5/2016, bé gái 4 tuổi tên Trương Dục Hàm ở Truy Xuyên, Sơn Đông, Trung Quốc được người nhà cho biết là đã mất tích khi đang chơi trước cửa nhà. Ngày 16/5, cảnh sát tìm thấy thi thể của bé gái và xác định được nghi phạm là người đàn ông họ Vương, chồng của dì nạn nhân.

Trong văn bản của Tòa án cung cấp có ghi rõ: bị cáo Vương, nam giới, sinh ngày 11/12/1988, trình độ văn hóa bậc trung cấp, bị bắt vào ngày 17/5/2016 vì tội buôn bán trẻ em. Ngày 1/6, Vương tiếp tục nhận lệnh bị bắt giữ vì tội lừa đảo và cố ý giết người.

Theo điều tra, vì món nợ chồng chất bên ngoài nên Vương nảy ra ý định bắt cóc cháu gái thứ 2 bên nhà vợ là bé Trương Dục Hàm để tống tiền. Tháng 4/2016, Vương đã mua một thẻ điện thoại công cộng ngoại tỉnh để chuẩn bị gây án.

Bé Trương Dục Hàm vô tội đã không may tử vong vì đuối nước.

19h30 ngày 12/5/2016, nhân lúc người nhà không để ý, Vương đã bắt cóc bé Dục Hàm và dùng xe máy điện đưa bé đến bên bờ sông Hiếu Phụ. Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Vương đã đẩy Dục Hàm vào trong 1 miệng cống thoát nước và đậy kín nắp lại rồi bỏ đi. Khoảng 7h sáng ngày 16/5, có cư dân phát hiện thi thể bé gái nên đã báo cảnh sát. Kết quả giám định cho thấy, bé Dục Hàm tử vong do đuối nước.

Trước đó, tháng 4/2016, Vương còn lấy cớ có “quan hệ” giúp cho việc chuyển cấp của chị gái Dục Hàm nên đã lừa gạt của chị vợ mình được 1 khoản tiền trị giá 21.000NDT (khoảng 74 triệu VND).

Ngày 5/1/2017, tòa án nhân dân địa phương đã mở phiên xét xử vụ án này. Theo đó, bị cáo họ Vương với tội danh bắt cóc trẻ em và lừa đảo phải nhận bản án tử hình nhưng được miễn thi hành án 2 năm, tước đoạt quyền công dân suốt đời và tịch thu toàn bộ tài sản, đồng thời hạn chế giảm nhẹ mức án với trường hợp này.

Nguồn: sina

Theo Helino