Chồng nữ giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng lên tiếng

Chồng nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, hiện tại tâm lý của vợ mình đang không ổn định, bị sốc.

Chiều 5/4, Ban giám hiệu Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (chủ nhiệm lớp 3A5).

Quyết định được đưa sau khi ngành chức năng huyện này tiến hành kiểm tra, xác định cô Hương có hành vi ép học sinh uống nước giẻ lau bảng .

Trường tiểu học An Đồng nơi cháu Phương A. bị ép uống nước giẻ lau bảng.

Học sinh kể lại việc bị ép uống nước giặt giẻ lau bảng: “Cô nói pha thế này còn nhạt, lần sau pha đậm hơn nữa”

Bản thân nữ giáo viên sinh năm 1993 cũng thừa nhận hành vi sai trái này.

Liên lạc với chị Hương qua điện thoại, chồng của cựu giáo viên nghe máy. Anh cho hay tâm lý vợ mình không ổn định nên không muốn tiếp báo chí.

“Việc xảy ra rất nhạy cảm nên mong muốn mọi người thông cảm. Sự việc đã xảy ra rồi, còn bên gia đình tôi như thế đã xong hết rồi”, chồng chị Hương chia sẻ.

Cũng trong chiều này, thông tin về tình trạng sức khoẻ của cháu nội, bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi), cho hay hiện tại sức khoẻ của bé Phương A. đã ổn định. Sáng mai, gia đình dự kiến sẽ đưa bé đi kiểm tra sức khoẻ.

Cháu Phương A. thuật lại việc bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng.

“Giờ thì chưa biết tình trạng sức khoẻ của cháu có bị ảnh hưởng gì không. Nước từ giẻ lau bảng rất bẩn và độc hại, cháu uống có thể đã ngấm vào người dễ phát sinh bệnh. Mai gia đình sẽ đưa cháu đến viện để khám cho yên tâm…” – bà Làn cho hay.

Gia đình mong muốn Phương A. có được điều kiện học hành tốt nhất. Chúng tôi luôn động viên để cháu không ảnh hưởng gì về tâm lý.

Gia đình mong các cơ quan báo chí thông tin rộng rãi sự việc để không còn học sinh nào rơi vào hoàn cảnh giống cháu Phương A.

Trước đó, gia đình em Phạm Phương A. (học sinh lớp 3A5) được một số học sinh cùng lớp cho biết, em này vừa bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng hình thức cho vắt nước giặt giẻ lau bảng bắt uống .

Gia đình sau đó gặng hỏi thì Phương A. mới kể lại và cho biết sự việc đã xảy ra từ nhiều ngày trước đó nhưng em không dám kể với gia đình.

Quá bức xúc, gia đình cháu Phương A. đã đến phản ánh với hiệu trưởng.

Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Bảo đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương tường trình lại sự việc.

Theo cô Hương tường trình, trong giờ học do Phương A. có nói chuyện riêng và vì nóng giận nên cô đã bảo lớp trưởng vắt nước giặt giẻ lau bảng rồi bắt em học sinh này uống để phạt.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, tốt nghiệp Đại học kinh tế và có văn bằng 2 hệ Đại học Sư phạm tiểu học do Trường ĐH Hải Phòng cấp.

Lãnh đạo Phòng GD – ĐT huyện An Dương xác nhận, chị Hương là con của bà Tạ Thị Ng. (Phó phòng Giáo dục huyện).

Theo trí thức trẻ