Chồng làm phụ hồ, vất vả ngược xuôi nuôi vợ chạy thận suốt 5 năm

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống vội vã khiến nhiều người dễ quên những thứ tình cảm thiêng liêng như tình cảm vợ chồng. Minh chứng cho điều đó là ngày càng có các cặp đôi li dị, chia ta khi hai bên không còn tìm thấy tiếng nói chung hay một trong hai bên gặp khó khăn, người còn lại sẵn sàng từ bỏ. Câu chuyện về tình yêu dưới đây sẽ khiến bạn thấy ấm lòng và có niềm tin vào hạnh phúc lứa đôi. 

5 năm vất vả ngược xuôi chăm vợ chạy thận

Cứ mỗi chiều 2-4-6, tranh thủ lúc giờ nghỉ trưa, anh Toàn chạy về ăn cơm với vợ và chở vợ lên Bệnh viện để chạy thận, rồi khoảng 6h anh lại chạy về Bệnh Viện đón vợ.

Trong lúc chờ đợi vợ chạy thận xong, anh Toàn vui vẻ kể lại: Hai vợ chồng cưới nhau gần 20 năm, và có 2 người con, anh Toàn vẫn luôn yêu thương và quan tâm chăm sóc gia đình, mọi chi phí trong gia đình đều do anh kiếm tiền chi trả. Từ khi có con, anh chịu khó đi cày thêm để kiếm tiền.

Nghề chính của anh là thợ hồ, mỗi khi có công trình, ai cần nhận thợ anh đều không quản ngày đêm, khó khăn đi làm. Còn vợ anh là chị Cẩm Nhung nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, nấu ăn ngon, làm việc nhà giỏi. Chị tình nguyện ở nhà làm nội trợ, đi giúp việc kiếm thêm tiền để phụ giúp gia đình.

Dù vất vả những anh vẫn luôn nở nụ cười mỗi khi bên vợ

Tuy nhiên cách đây 5 năm, chị Nhung bỗng trở bệnh, sắc người xanh xao, mệt mỏi, hay chóng mặt. Anh chở vợ đi khám mới hay chị mắc bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối phải chạy thận. Điều trị tại dưới quê anh Toàn cảm thấy không yên tâm do cơ sở vật chất không đầy đủ, anh liều mình dẫn vợ con lên thành phố Sài Gòn để tìm một bệnh viện tốt điều trị cho vợ. Cuối cùng, bệnh viện Quận Thủ Đức là lựa chọn cuối cùng, đáng tin tưởng nhất của 2 vợ chồng anh.

Khi được hỏi, vợ anh bệnh vậy có đổi tính không. Anh nhún vai kể vui:” Có chứ, từ khi bệnh tính tình thay đổi hẳn, hay cáu gắt, rồi nũng nịu nhiều hơn”. Tôi hỏi :”Vợ anh bệnh vậy anh có thương không.” Anh cười hiền và nói:” Vợ con mình thì mình phải lo chứ sao giờ.”

Nói rồi anh đến bế vợ ra khỏi phòng chạy thận chở về. Chị Nhung dù bệnh tật, người yếu đi, xấu đi, nhưng với anh, chị vẫn là người phụ nữ xinh đẹp và là người anh yêu thương nhất. Thỉnh thoảng tôi thấy chị Nhung hay nhõng nhẽo, hay cáu gắt, có khi chọc ghẹo, anh Toàn đều mỉm cười. Anh nói tôi: “Vợ mình mình phải chiều chứ sao”.

Luôn cùng vợ vượt qua những khó khăn

Có lẽ nhờ tình yêu sâu sắc của 2 vợ chồng, mà chị Nhung đã chạy thận được 5 năm, sức khoẻ vẫn ổn định, tình yêu đã giúp anh chị vượt qua tất cả…

Thông tin thêm, con trai chị Nhung hiện 11 tuổi, con gái lớn 19 tuổi, đang học bổ túc và đi bán hàng kiếm thêm tiền. Anh Toàn làm thợ hồ 1 tháng được khoảng 9-10 triệu. Dù nhà 4 miệng ăn, dù vợ xấu xí, bệnh tật, anh vẫn hết mực yêu thương, không những vậy còn chịu đựng, và chiều chuộng khi cô ấy cáu gắt, buồn bực do bệnh hoạn. Chuyện tình yêu của cả 2 thật đáng ngưỡng mộ.