Bánh đúc có xương, câu chuyện mẹ kế yêu con chồng hơn cả tính mạng mình

Mẹ kế- con chồng là mối quan hệ mà đa phần mọi người đều nhìn nhận là không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, suy nghĩ mẹ kế nào cũng ghét bỏ con chồng là chưa đúng…

Xưa nay, nhiều người vẫn luôn bị ám ảnh câu nói ‘mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng’. Ngay cả trong cuộc sống hiện tại, có những mối quan hệ thực sự đang tốt đẹp cũng bị rào cản ấy phá hỏng.

Bởi bản thân chúng ta luôn nghĩ, mẹ kế sẽ chẳng yêu thương con chồng, chẳng ai đối xử thật lòng với mình. Là tự chúng ta tạo ra khoảng cách ấy.

Thật ra, có những người luôn muốn đối đãi chân tình với người khác, chỉ là, dù họ có tốt cũng vẫn không được chấp nhận. Câu chuyện về người mẹ kế trong clip này chính là một bài học thức tỉnh những người con riêng.

Con cái luôn không có thiện cảm với mẹ kế của mình- Hình ảnh minh họa

Cô con gái vì luôn ác cảm với mẹ kế nên mọi việc dù mẹ có đối đãi tử tế cũng bị cô suy diễn thành xấu. Không những không hài lòng về mẹ kế, cô con gái còn bày kế để mẹ phải lo lắng về mình. Đi suốt đêm, ngủ nhà bạn mà không báo cho mẹ một tiếng, để người mẹ ấy lo lắng, cả đêm đi tìm con và gặp tai nạn. Thật may, tai nạn cũng không quá nặng.

Đến khi biết được tấm chân tình của người mẹ kế, cô con gái mới khóc lóc, hối hận và mong mẹ tha thứ. Lúc này con mới thực sự nhận ra những gì mẹ đối xử với mình bấy lâu nay là thật lòng chứ không phải giả tạo như nhiều người vẫn nói.

Mẹ kế không phải ai cũng như ai – Hình ảnh minh họa

Thực tế, có những mối quan hệ mẹ kế con chồng vô cùng mệt mỏi khiến chúng ta luôn bị ác cảm. Nhưng trong xã hội này, chúng ta cũng nên hiểu rằng, con người cũng có người này, người kia. Đâu phải ai cũng xấu vì người đó không phải là con của mình.

Yêu một người tức là yêu những người thân yêu của họ. Chỉ cần là tấm lòng chân thật, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự đối xử chân thành từ người khác. Đừng bao giờ tự gò bó mình, đừng tự phá vỡ một mối quan hệ tốt đẹp.