Nghẹn ngào những hình ảnh chứng minh: Vì con cha mẹ có thể làm tất cả

Trong dòng đời ngược xuôi hối hả, đôi khi vì danh vọng, địa vị hay tiền tài mà con người ta dễ quên đi những khó nhọc của cha mẹ. Dù bạn giàu hay nghèo, đã lập gia đình hay đang độc thân hãy nhớ rằng : ” Chỉ có cha mẹ mới là người yêu thương chúng ta vô điều kiện, còn thế giới ngoài kia phải có điều kiện mới yêu thương”. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc này để thấy tấm lòng cha mẹ thật bao la…

Dù vất vả đến đâu cha cũng sẽ không quên mua quà cho con

Đó là một buổi trưa nắng gắt, trên một con đường nhỏ ở Bình Dương, một người cha đi trên chiếc xe máy cũ kỹ, mang theo một món quà về tặng con nhân ngày 1/6. Quần áo cha lấm lem đầy dầu mỡ, có lẽ cha vẫn còn chưa làm xong việc, chỉ tranh thủ được chút giờ nghỉ trưa để đi chọn cho con gái một chú gấu bông làm quà. Món quà không lớn đối với rất nhiều người, nhưng tình yêu thương vĩ đại cha dành cho con thì không điều gì sánh bằng.

Con cám ơn cha sớm hôm tảo tần nuôi con khôn lớn. Bao nhiêu gánh nặng cuộc đời trĩu nặng trên vai cha, nhưng cha chưa từng nói với con rằng cha đang mệt mỏi, bởi cha chỉ muốn dành cho con những điều tốt đẹp mà thôi.

Dù mẹ đang phải đeo đôi dép đã cũ phai màu, nhưng sẽ lựa cho con đôi giày mới đắt tiền

Mẹ sẽ dành tặng cho co những thứ tốt đẹp nhất

Ai đó đã từng nói rằng “Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu thuần khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.”

Người mẹ bán bánh ngào trên một con phố ở Nghệ An muốn chọn cho con trai một đôi giầy để đi chơi tết. Bác mua cho con đôi giầy xong trong ví chỉ còn vài tờ tiền lẻ, chả còn đủ mua được gì nữa.

Mong rằng trước khi cậu con trai xỏ chân vào đôi giầy mới, hãy nhìn xuống đôi dép lê cọc cạch hai màu của mẹ…

Mặt trời của bố… con nằm trên lưng

Tình thương của ba dành cho con là bao la

Trên những con phố nhỏ ở Hà Nội, có một người cha nghèo hằng ngày địu cô con gái trên lưng, đi nhặt rác trên chiếc xe đạp cũ mèm. Theo nhiều người chia sẻ, hai cha con họ đã cùng nhau đi khắp mọi nơi như vậy trong nhiều năm, và họ hiện đang sống tại khu vực Long Biên, Hà Nội.

Trên những nẻo đường mưu sinh, cha và con đã luôn bên nhau như thế. Cha cho con sự chở che ấm áp, còn con mang đến cho cha những tiếng cười vui vẻ, xua tan đi những vất vả nhọc nhằn.

“Khi cha con ta được cùng nhau đồng hành

Đường đời dường như cũng bớt chút khó khăn”.

Cha mẹ sinh con, nuôi con chưa bao giờ kể công kể khổ. Tình yêu thương của cha mẹ đong không đầy, đếm không hết. Có nhiều người đến cuối đời vẫn cảm thấy hối hận vì không thể ở bên cạnh thường xuyên để chăm sóc cha mẹ.

Bạn dù đã lập gia đình, dù còn trẻ hay đã lớn tuổi thì cha mẹ vẫn luôn dõi theo chúng ta dù cho chúng ta thành công hay thất bại. Vậy nên, hãy luôn an tâm và vững bước trước những sóng gió cuộc đời, bởi có vòng tay cha mẹ luôn sẵn sàng nâng đỡ chở che. Và hãy nhớ, luôn dành cho cha mẹ sự quan tâm và biết ơn khi còn có thể…

Tình cha thật thiêng liêng và cao cả