Chó mẹ đáng thương nuôi con còn cưu mang 2 chú mèo nhỏ: Câu chuyện xúc động về tình thương của động vật

Hình ảnh một chú chó đáng thương đang một mình bới rác, sau khi theo chân chú chó về nơi  trú ngụ, sự thật  đằng  sau nó sẽ khiến bạn không thôi ngừng suy nghĩ về điều này…

Hình ảnh chú chó đáng thương

Mấy hôm trước tôi đi ngang qua phía sau một cửa hàng và phát hiện ra một con chó mẹ màu đen đang ăn rác ở đó. Khi lại gần tôi thấy con chó có đôi mắt rất đỏ, lông gần đuôi cũng đã bị rụng sạch. Hình như nó mắc phải bệnh về da và đang trong hoàn cảnh quá đáng thương!

Lúc đó trời đang mưa rất to, có lẽ lúc này do đói quá mà nó phải đi lục thùng rác tìm đồ ăn. Nó đã bị nước mưa làm ướt sũng. Lúc đó tôi đã rất nhanh đến cửa hàng mua 3 cặp lạp xưởng hun khói để mang cho con chó đáng thương này ăn cho đỡ đói.

Lông ở phần sau chú chó bị rụng gần hết, nhìn thấy cả da thịt của nó

Từ sau hôm đó, chiều nào đi ngang qua tôi cũng chuẩn bị một ít đồ ăn cho con chó đáng thương này. Khi chăm sóc cho con chó lang thang này, tôi phát hiện con chó có nầm sữa rất lớn và nó hẳn là đang nuôi con.

Một chút đồ ăn cho chú chó

Liên tiếp nhiều ngày sau đó tôi đều cho chú chó ăn, vì thế, khi nhìn thấy tôi nó không còn sợ nữa, nhưng nó nhất định không cho tôi đi theo đến chỗ trú ngụ của nó. Tôi đã không biết con chó này từ đâu đên đây. Ông chủ nhà hàng bên cạnh nói, con chó này bị người ta bỏ đi và sống lang thang đã lâu rồi. Hình như nó được 2 tuổi rồi thì phải và gần đây đột nhiên trở nên rất hung dữ.

Nghe dự báo thời tiết tôi phát hiện trong mấy ngày tới trời sắp mưa lớn. Lo lắng chỗ ở của nó bị ướt nên tôi đã mang theo ít quần áo cũ để lót ổ cho nó. Nhân lúc con chó ăn xong, tôi đã nhẹ nhàng đi theo và phát hiện ra nơi ở của nó. Tôi tiến đến và đặt vào trong ổ của con chó những bộ quần áo cũ, nhưng thật bất ngờ là tôi đã phát hiện ra tiếng mèo kêu. Lúc đầu tôi tưởng mình nghe nhầm, nên tự đặt câu hỏi, làm sao trong chuồng chó lại có mèo ở được. Chó mẹ nhìn tôi rất cảnh giác vì thế tôi đã không dám hành động quá mức. Một lát sau tôi nhìn thấy một cảnh tượng không thể tin được!

Con mèo nhỏ xuất hiện ở nơi ở của chú chó

Một con mèo đột nhiên nhảy ra! Con của chó mẹ, tại sao nó lại là một con mèo?

Lạ lùng khi con mèo nhỏ lại cư ngụ ở đây

Sau đó tôi nhìn vào bên trong và phát hiện một con chó nhỏ. Tôi cười và nói, thì ra em chó nhỏ này mới là con của chó mẹ. Nó có lông màu đen giống hệt mẹ!

Một chú chó nhỏ bên trong

Sau khi nhìn thấy người lạ, cún con vội dấu mặt vào góc tối. Bên trong lại vọng ra tiếng của hai mèo con đang đói đòi ăn.

Chủ nhà hàng bên cạnh cho biết, mẹ của hai con mèo nhỏ này đã chết, thật không ngờ là chó mẹ lang thang này lại cho chúng bú sữa. Chó mẹ liều mạng tìm đồ ăn trong khi trời mưa lớn ở bên ngoài không phải chỉ để có đủ sữa cho chó con mà còn cho cả hai em mèo ăn nữa.

Nhìn chó mẹ lang thang một mình tìm đồ ăn nuôi thân còn khó, nó lại còn mang trên mình trách nhiệm nuôi hai con mèo con và một con chó con nữa, tôi đã vô cùng cảm động đến rơi lệ. Giống như con người, động vật cũng có tình, nhất là tình mẹ con, không phân biệt sang hèn cao thấp.

Tôi đã nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của chó mẹ khi người lạ đụng vào đàn con.

Hình ảnh mèo nhỏ cũng rất đáng thương

Buổi tối, tôi chụp ảnh chúng mới phát hiệt mắt của chó mẹ và mèo con có vấn đề. Chó mẹ đã bị mắc phải chứng bệnh đau mắt đỏ lây nhiễm. Tuy nhiên vì nó đang cho con bú, nên tôi không thể tùy tiện đụng vào chúng. Tôi muốn kiểm tra mèo con và chó con nhưng vì chó mẹ rất hung dữ đã không cho tôi đụng vào chúng.

Vì vậy, nhân lúc chó mẹ ra khỏi nhà, tôi đã mang một con mèo bị đau mắt đi …

Mang mèo nhỏ đến tiệm chăm sóc động vật

Mèo con đừng sợ! Mang em để điều trị mắt cho em thôi! Môi trường ẩm thấp đã khiến chúng bị lây nhiễm căn bệnh đau mắt đỏ này.

cho me14

Sau khi được các bác sĩ điều trị, hai mắt của mèo bị viêm đã chảy ra rất nhiều mủ. Đáng thương cho mèo con, cuối cùng nó cũng được ngủ một giấc say nồng.

Mắt của em mèo đã đỡ hơn

Sau một đêm, mắt của nó có vẻ không còn sưng như trước nữa, nhưng bác sĩ nói mèo con vẫn cần phải tiếp tục điều trị.

Có vẻ mèo con cũng rất đói

Trong nhà không có sữa bột cho nó uống, tôi đã lấy một ít thức ăn cho chó mèo để mèo con ăn.

Một đêm không thấy mèo con, chó mẹ lo lắng chạy khắp nơi tìm kiếm. Tôi đã vội vàng đem mèo con trở lại ổ.

Mang mèo trả lại ổ cũ

Sau khi nhìn thấy mèo con đã trở về, chó mẹ mới bớt lo lắng. Mèo con và chó mẹ rất vui vẻ hạnh phúc bên nhau. Mắt của mèo con đã khỏe mạnh lại. Tôi thầm nghĩ, giá mà mắt của chó mẹ cũng khỏe lại thì thật tốt quá.

Hôm nay, đồ ăn được chuẩn bị cho chó mẹ cũng không tệ lắm, nó đã ăn hết 2/3. Ăn xong, nó ngồi yên ở cửa nhìn đàn con chơi đùa.

Tôi ngồi cạnh và nói chuyện với chó mẹ: “Đôi mắt của ngươi đang bị đau đó, ta thực sự muốn đưa ngươi đi gặp bác sĩ điều trị. Ta hứa sẽ không làm tổn thương ngươi và các con của ngươi. Bác sĩ chữa xong cho ngươi, ta lại đem ngươi trở về. Ngươi yên tâm tin tưởng ta nhé! Ngươi biết không? Lông ở trên lưng ngươi đều bạc cả rồi. Nghe ông chủ nhà hàng nói, ngươi mới có 2 tuổi, vậy mà đã giống như bà cụ rồi đó.” Con chó ngồi yên lắng nghe, thỉnh thoảng lại nhìn đàn con chơi đùa. Lần này chó mẹ không tỏ vẻ hung dữ như trước nữa. Có lẽ nó đã đồng ý với yêu cầu của tôi. Tôi hi vọng chó mẹ sớm được chữa lành!

Tình cảm chân thành của động vật thật khiến chúng ta không khỏi cảm động! Một con chó lang thang, thân đầy bệnh tật, vậy mà vẫn chăm sóc cho mèo con bị mồ côi. Nếu đem tình cảm này so với chủ sở hữu đem vật nuôi vứt bỏ thì tình cảm của chó mẹ thật quá tuyệt vời! Con vật cũng là sinh mệnh, chúng cũng hiểu và phân biệt được người tốt người xấu, vì thế xin hãy tôn trọng và giúp đỡ động vật!

Nguồn: daikynguyenvn