Cảm động người đàn ông 17 năm chăm vợ bệnh nặng

Rất nhiều người sau khi biết chuyện  của ông Trần Ngọc Dũng đã rất xúc động và không tiếc lời ca ngợi dành cho ông. 17 năm vợ bạo bệnh, ông vẫn  bên vợ, hết lòng chăm sóc và yêu thương…

Từ khi vợ bệnh nặng, ông Trần Ngọc Dũng phải bán nhà, bán xe chạy chữa cho vợ. Sau một thời gian điều trị, không còn khả năng chi trả tiền viện phí, ông đành đưa vợ về nhà.

Vợ chồng ông Trần Ngọc Dũng (58 tuổi), bà Đào Thị Thanh (50 tuổi, cùng ngụ số 257/18/2 ấp 2, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) cưới nhau đến nay đã được 23 năm. Hai người cùng làm lụng lo cho 3 người con ăn học đàng hoàng.

Cuộc sống của vợ chồng ông Dũng tưởng chừng êm ấm và hạnh phúc với 3 người con. Thế nhưng, bà Thanh bất ngờ ngã bệnh, gia đình ông Dũng rơi vào khó khăn, túng thiếu đủ bề.

Bà Thanh ngã bệnh năm 2000, căn bệnh sốt, đau lưng dày vò suốt 3 năm trời. Sau khi không còn chịu đựng được nữa, ông Dũng quyết định đưa vợ vào bệnh viện Nhân Dân Gia Định thăm khám. Nỗi đau tinh thần đè nặng lên nỗi đau thể xác khi hay tin bà Thanh bị bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối, thêm chứng bệnh siêu vi gan B.

Gia đình khó khăn, không có tiền chữa trị cho vợ khiến ông Dũng rất đau lòng

Nỗi lo hằn sâu lên đôi mắt người chồng có vợ bệnh nặng. Ông cố gắng làm lụng chăm lo cho vợ. Những ngày đầu, khi còn là chỉ huy phó xây dựng cầu đường, ông cố gắng vừa làm vừa xin nghỉ phép chăm vợ. Tuy nhiên, ông phải dành thời gian chăm sóc cho vợ nên công việc bị trì trệ khiến ông bị đuổi việc. Nguồn thu nhập cho gia đình từ đó mất đi.

Sau khi nghỉ việc, ông bán căn nhà bố mẹ để lại lấy tiền chữa bệnh cho vợ. Hai vợ chồng đành sống cảnh nhà thuê. Vừa chăm vợ, ông vừa phải chạy xe ôm kiếm thêm tiền lo bữa cơm hằng ngày.

Khó khăn thêm chồng chất khi đầu tháng 4/2017, bà Thanh mắc thêm căn bệnh nhồi máu não và liệt nửa người. Ông Dũng buộc phải bán đi tài sản quý giá nhất là chiếc xe máy để lấy tiền đưa vợ vào bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Chỉ sau vài ngày điều trị, gia đình không đủ tiền đóng viện phí, ông Dũng đành ngậm ngùi đưa vợ về nhà.

Nhìn lại những ngày tháng đưa vợ đi chữa bệnh, giọng nói của ông Dũng nghẹn lại, nước mắt chực trào kể về cuộc sống rày đây mai đó của hai vợ chồng.

“Vợ bị bệnh không có tiền đi bệnh viện, nghe ai chỉ cách chữa bằng phương thuốc dân gian, vợ chồng tôi cũng thử hết. Ở đâu có thầy giỏi, tôi đưa vợ đến chữa, nhưng cũng không khỏi. Giờ có dãi dầu đến mấy, tôi cũng ráng lo cho vợ bằng được. Mỗi ngày, tôi ráng chạy xe ôm kiếm khoảng đôi ba chục cho đủ tiền ăn hằng ngày”.

Suốt nhiều năm chữa trị, bệnh của chị Thanh vẫn không khá hơn

Nghe chồng mình tâm sự, bà Thanh nằm kế bên đau xót tiếp lời: “Đã mấy chục năm nay, tôi không đi chợ, nấu được một bữa cơm đàng hoàng cho chồng. Nhiều đêm, vợ chồng không ngủ, ôm nhau khóc. Đã hơn 40 lần ra vào viện, giờ cũng không biết sống chết ra sao nữa”.

Thương xót cho hoàn cảnh của gia đình ông Dũng, họ hàng giúp ông có được chiếc xe máy cũ để ông tiếp tục chạy xe ôm kiếm tiền. Tờ mờ sáng, ông Dũng lo cơm nước đầy đủ cho vợ rồi mới đi làm, chiều tối về không kịp nghỉ ngơi lại tiếp tục chăm vợ bệnh.

Cô Nguyễn Thị Hiền, hàng xóm ông Dũng chia sẻ: “Ông bà ở đâu cũng bị người ta đuổi vì thấy bà Thanh bệnh nặng lại không có tiền. Biết được hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng ông Dũng, tôi cũng cho mướn nhà ở, thường xuyên động viên hỏi thăm tình hình bệnh tình bà Thanh”.

Ông Trần Văn Tự, Tổ trưởng tổ 14, ấp 2, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn cho biết: “Từ khi biết được hoàn cảnh của gia đình ông Dũng, tổ cũng đã đề nghị với xã xin giúp đỡ, vận động bà con lối xóm quyên góp tiền ủng hộ. Đồng thời, chúng tôi cũng thường xuyên đến nhà thăm hỏi động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn”.

Để có tiền lo cho vợ, ngoài chạy xe ôm, ông Dũng còn phụ trông nhà, giữ xe cho hàng xóm. Ai thuê mướn làm bất cứ việc gì, ông cũng chịu khó để kiếm thêm tiền chạy chữa cho vợ. Cuộc sống khốn khó vẫn bao trùm căn nhà nhỏ của hai vợ chồng. Thế nhưng, nơi đây lại rất đỗi ấm áp bởi tấm lòng chung thủy của người chồng chăm vợ bệnh suốt 17 năm qua.

Nguồn: Người đưa tin