SỐC: Chỉ vì đi siêu thị cùng mẹ Bé Trai bất ngờ bị viêm màng não

Một em bé mắc tiêu chảy do ngộ độc khuẩn salmonella và có dấu hiệu viêm màng não sau lần ngồi xe đẩy trong siêu thị.

Bé Logan 10 tháng tuổi phải nằm viện hơn 2 tuần với tình trạng sốt cao, tiêu chảy và nôn mửa. Mẹ của bé, chị Vivienne Wardrop cho biết 1 tuần trước khi sự việc xảy ra, 2 mẹ con không đi đâu ngoài siêu thị mua đồ và khi đó sức khỏe của bé vẫn bình thường.

Vì lo lắng cho sức khỏe của con, chị đã đưa bé tới bệnh viện để kiểm tra. Sau khi xét nghiệm máu, các bác sĩ nhận định Logan đã bị nhiễm virus adeno, virus rota, ngộ độc do khuẩn salmonella và viêm màng não.

be-bi-viem-mang-nao
Bé trai 10 tháng tuổi bị viêm màng não vì mẹ cho ngồi xe đẩy trong siêu thị

Theo lời chị Wardrop, trong cả tuần lễ 2 mẹ con chẳng đi đâu ngoài việc tới siêu thị mua đồ, khi đó người mẹ trẻ thường để con ngồi trong chiếc xe đẩy của siêu thị. Ngay sau ngày hôm đó, bé Logan bất ngờ có dấu hiệu phát bệnh. Theo các bác sĩ đây chính là nguyên nhân gây bệnh cho bé.

be-bi-viem-mang-nao-1
Ngay sau ngày đi siêu thị, bé bất ngờ có dấu hiệu phát bệnh

Trao đổi với trang GoldCoast Bulletin, người mẹ cho biết: “Logan đi ngoài rất nhiều, tôi cố cho con uống sữa và nước nhưng bé đều nôn ra hết”.

“Tôi rất hối hận vì việc làm của mình, vì sự bất cẩn đã khiến con tôi bị bệnh. Đây là bài học “xương máu” cho cá nhân tôi trong việc chăm sóc con cái.

Sự việc đau lòng cũng xảy ra song tôi muốn cảnh báo các bậc cha mẹ, nên chú ý tới sức khỏe của trẻ cũng như từ bỏ thói quen cho con ngồi xe đẩy trong siêu thị. Bởi chúng không hề được vệ sinh sạch sẽ, tiếp xúc với nhiều người và đồ vật khác nhau nên có nhiều vi khuẩn, vi rút gây bệnh trú ngụ”. Wardrop nói.

be-bi-viem-mang-nao-2
Bé bị sốt và đi ngoài rất nhiều

Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nguy cơ mắc bệnh viêm màng não cao với các triệu chứng:

– Sốt kéo dài, đau đầu, cổ cứng

– Trẻ cảm thấy khó chịu, bú ít và lười hoạt động