Cái kết đắng cho chàng trai 7 năm đi nước ngoài về giả chết để lừa bạn gái!

Phần vì có việc cần giải quyết nốt, phần cũng muốn thử lòng của Dịu nên Thành đã nhờ người nói dối mình đã chết. Thật không ngờ…

– Anh đi xuất khẩu lao động 3 năm, em đợi anh được không??

– Em đợi mà, anh cứ yên tâm làm việc bên đó đi. Ngày anh về mình sẽ tính chuyện tương lai.

– Em mà đợi anh, chắc chắn anh về mình sẽ làm đám cưới. Anh đi cũng là vì tương lai của 2 đứa mình mà.

Đêm ấy Thành và Dịu đã tâm sự rất lâu hứa hẹn rất nhiều đê rồi nửa tháng sau Thành chính thức lên máy bay xa quê, xa gia đình và người bạn gái anh yêu 3 năm để đi xuất khẩu lao động kiếm tiền mong thay đổi cuộc sống.

Cuộc sống của những người lao động nơi xứ người vất vả vô cùng. Thành cố gắng làm việc chắt chiu dành dụm. Hơn 1 năm đầu anh gửi tiền về cho bố mẹ trả nợ số tiền lo cho anh đi. Hết nợ anh giữ tiền lại để lo cho mình sau này. Lúc đầu ai cũng ngỡ Thành đi có 3 năm thôi nhưng rồi đùng một cái gần tới ngày anh về thì bố anh phát hiện bị ung thư.

Đợi anh trở về rồi mình tính chuyện tương lai

Số tiền dành dụm được Thành gửi hết về cho bố chữa trị. Và anh đã có quyết định chưa về nước vội mà ở lại thêm. Vì Thành biết rằng giờ về nước thì coi như tay trắng, căn bệnh của bố đã tiêu tốn gần hết số tiền anh tiết kiệm được rồi.

Bạn trai không về Dịu buồn lắm, nhưng hai người vẫn liên lạc với nhau qua điện thoại và động viên nhau. Thành nói chắc chỉ làm thêm 1-2 năm là anh về thôi. Nhưng ngày bố Thành mất mà con trai cũng không về thì cả nhà Dịu đã không cho con gái chờ người yêu nữa:

– Bố nó mất nó cũng chẳng thèm về thì chứng tỏ ở bên ấy nó có con khác rồi. Mày chờ nó vô ích thôi. Con gái tuổi này rồi đi lấy chồng đi không có thì chẳng ma nào nó nhòm đâu con ạ.

– Anh ấy có nỗi khổ riêng chứ không phải là bố chết mà không muốn về đâu ạ.

Bố mẹ có giục thế nào Dịu vẫn nhất định đợi Thành về làm đám cưới. Cô biết lý do anh phải ở lại để kiếm thêm tiền. Đó là sau khi bố Thành mất mới biết cậu em trai anh nợ số tiền cờ bạc lên tới 200 triệu. Vậy là anh lại phải cày thuê còng lưng trả nợ thay cho em. Dịu chỉ thấy thương chứ không trách gì bạn trai. Cứ thế từ 3 năm và cuối cùng thời gian kéo dài cho tới 7 năm Thành mới trở về.

Thành đã gọi điện gửi tiền về cho mẹ sắm sửa lễ lạt sang nhà Dịu nói chuyện người lớn nên bố mẹ cô cũng yên tâm không giục Dịu lấy chồng nữa. Thành đã khoe với gia đình 2 bên là anh để dành được gần 2 tỷ rồi. Về nước anh sẽ cưới Dịu và 2 người lo ổn định cuộc sống.

Ngày bạn trai thông báo về nước Dịu vui mừng tột cùng. 7 năm chờ đợi anh biết bao đau khổ cô đã phải vượt qua để có ngày hôm nay. Nhưng rồi ngay khi cuộc điện thoại gọi về cứ ngỡ là Thành gọi thông báo chuẩn bị lên máy bay thì tai Dịu lại ù đi khi đầu máy bên kia không phải là Thành. Cái tin cô nhận được chẳng khác nào sét đánh bên tai:

– Anh Thành mất rồi chị ơi, trên đường đi taxi ra sân bay anh ấy đã gặp tai nạn. Em gọi báo tin cho chị trước rồi gọi về cho nhà anh ấy.

– Anh ấy chết thật rồi ư??

– Vâng…

Cái kết khiến chàng trai phải hối hận cả đời

Dịu đánh rơi điện thoại trên tay. Cô đau đớn ngã quỵ mà không hề biết rằng đó chỉ là trò thử lòng của bạn trai mà thôi. Thực ra Thành đã nhờ bạn mình nói dối như thế xem phản ứng của Dịu ra sao sau khi phải hoãn về nước ngày hôm đó vì có việc đột xuất cần giải quyết nốt. 3 ngày nữa anh mới lên máy bay. Không biết bạn gái có vì cái chết của anh mà thay lòng đổi dạ không??

Thành muốn xem bạn gái có thực lòng chung thủy với mình hay không. Nhưng rồi ngày Thành đặt chân tới về tới nhà bạn gái cũng là ngày nhà Dịu tràn ngập tiếng khóc than. Bố Dịu nhìn thấy Thành về thì choáng váng:

– Mày về thật đó hả Thành?? Không phải mày đã chết sao??

– Con không chết mà, con còn sống khỏe mạnh mà.

– Sao ai báo tin cho cái Dịu là mày đã chết. Nó đau khổ quá nhảy sông tự vẫn rồi. Trời ơi, con ơi là con sao số con tôi lại khổ thế này??????

Thành lao thẳng vào trong nhà người yêu nhưng tất cả đã quá muộn rồi. Anh ôm lấy quan tài bạn gái gào to: “Em ơi, Dịu ơi dậy đi. Anh mang tiền về rồi , mình làm đám cưới đi em. Anh xin lỗi, là tại anh ngu anh hại em rồi…”.