Rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh “gà trống nuôi con” của chàng trai bị cụt tay

Có ai mà không rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh một người cha không tay chăm sóc cho con. Có những việc đơn giản như bế con, cho con ăn anh cũng không thể làm được…

Đó là câu chuyện đầy bi kịch của chàng trai 27 tuổi – Nguyễn Văn Hải, hiện đang ở xóm 4, xã Cổ Đàm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Khi đang ở cái tuổi mà trọng trách gánh vác gia đình của người đàn ông vô cùng lớn, thì biến cố cuộc đời ập đến khiến cuộc sống của anh Hải gần như rơi vào bế tắc.

Chưa kịp thấy tương lai đã gặp phải bi kịch cuộc đời

7 tháng trước, Hải rời quê vào Kon Tum tìm việc làm để kiếm thêm thu nhập nuôi vợ con. Anh được nhận vào phụ giúp làm mái che. Thế nhưng, xa quê chưa kịp tìm tương lai tốt cho cuộc sống gia đình, Hải đã phải gặp cảnh nghiệt ngã đến mức “tan cửa nát nhà”.

Tai nạn nghề nghiệp khiến anh Hải vĩnh viễn mất đi đôi tay

Ngày đen tối nhất cuộc đời đã đến khi anh đang làm việc, do sự bất cẩn, để thanh sắt tựa tạm vào cột điện mà không chú ý dây điện ở trên. Không ngờ thanh sắt chạm vào dây điện và dẫn điện, sức mạnh của dòng điện phút chốc đã khiến anh Hải ngất lịm, hôn mê sâu trong tình trạng toàn thân cháy đen.

Hải được đưa ngay đến bệnh việc Kon Tum, nhưng vì tình trạng bỏng điện quá nặng, nên anh được chuyển tuyến lên một bệnh viện ở TP.HCM. Cơ hội sống của anh lúc này được bác sĩ dự liệu là quá mong manh, những phần thịt bị cháy bỏng nặng toàn thân. Hải buộc phải cắt đi đôi tay để tránh hoại tử và trải qua một loạt ca phẫu thuật ghép da vào chiếc chân trái bị bỏng nặng.

Cuộc sống anh lật sang một trang mới, nơi khó khăn chồng chất khó khăn

Trở về và đối diện với thực tại nghiệt ngã…

Sự sống một lần nữa mỉm cười với anh, nhưng đó cũng là ngày anh phải đối diện với thực tại khó khăn chồng chất khó khăn. Gia cảnh nghèo khó, mẹ Hải phải chạy vạy khắp nơi để có tiền chạy chữa cho con, số tiền ấy lên đến hàng trăm triệu đồng. Trở về nhà với cơ thể đã bị mất đôi tay, Hải còn phải gánh thêm khoản nợ lớn. Bi kịch hơn, khoảng hai tháng trước, vợ Hải cũng lạnh lùng dứt áo ra đi vì không chấp nhận được hoàn cảnh này, giữa lúc con thơ chỉ mới 12 tháng tuổi, đang thời khát sữa.

Mẹ già đã phải chạy vạy khắp nơi để cứu chữa cho con trai.
Con dâu bỏ đi, mẹ anh vừa phải chăm sóc cho con trai vừa lo cho cháu

Có thể nói, cuộc sống của Hải đã hoàn toàn thay đổi kể từ ngày anh gặp tai nạn nghề nghiệp từ trên trời rơi xuống ấy. Đã không thể giúp được gì cho gia đình, nay anh và con còn thêm phần gánh nặng cho mẹ già.

Hải cảm tưởng như mình vừa mới được sinh ra lần nữa, anh phải tập thích nghi với một cuộc sống thiếu vắng đôi tay, nghe thôi đã thấy thật khó. Không thể đỡ đần mẹ, cũng chưa biết cách phải tự xoay sở cho mình thế nào, đến việc đơn giản nhất là bế con lên vai và cõng đi khắp nhà cũng là điều quá xa vời với người bố này.

Nhưng cuộc sống buộc anh phải mạnh mẽ, ít nhất là vì con trai mình

Thế nhưng, nếu anh gục ngã lúc này, thì mẹ già và con thơ sẽ ra sao. Mọi người đã phải rất khó khăn để giữ anh lại cuộc đời này, điều duy nhất Hải có thể làm và buộc phải làm là mạnh mẽ sống, mạnh mẽ đương đầu với cuộc đời, ít nhất là vì tương lai của bé Duy Khôi, con trai anh.

Liệu rằng từ nay về sau, anh sẽ làm được gì để nuôi mẹ già con thơ, trả món nợ lớn dùng để cứu sống mình? Có lẽ, lúc này đây, chính anh cũng chưa thể tìm ra câu trả lời…