Bức ảnh bà cố 101 tuổi bồng cô chắt nhỏ trên tay chạm đến trái tim hàng triệu người bởi ý nghĩa thực sự của nó

Một bức ảnh bà cố đã rất già bồng cô chắt nhỏ trên tay đã chạm đến trái tim người xem bởi trong nó ẩn chứa những thăng trầm gắn kết của cả một đại gia đình qua 4 thế hệ.

Mới đây trong một chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, cô Sarah Hamm (33 tuổi), mẹ của bé gái Kaylee (trong ảnh) đã chia sẻ bức ảnh bà của cô chụp với con gái mình khi bé mới ra đời. Cụ bà Rosa Camfield đã qua đời sau đó không lâu ở tuổi 101. Bức ảnh sau đó được chia sẻ trên trang Facebook ‘Life of Dad’. Thật kỳ diệu, chỉ sau 2 ngày nó đã có 2.5 triệu lượt yêu thích và 78.000 lượt chia sẻ. Rõ ràng, cuộc sống bộn bề và náo nhiệt có thể lấy đi của chúng ta nhiều mối quan hệ trên hành trình của nó, nhưng sự gắn kết tiền định giữa các thành viên trong gia đình sẽ mãi là một điều vô cùng đặc biệt với mỗi chúng ta.

Bức ảnh cụ bà bế cô chắt nhỏ của mình

Patrick Quinn, người sáng lập Life of Dad nói: “Khi đăng bức ảnh này tôi nghĩ rằng chỉ có một số ít fan theo dõi trang sẽ cảm thấy đồng cảm với nó giống như tôi. Rõ ràng là tôi đã đánh giá thấp tác động của nó đối với mọi người vì chỉ sau đó không quá một giờ, bức ảnh được chia sẻ và yêu thích tăng hàng trăm lần mỗi phút. “

Sarah chia sẻ với ABC rằng: “Tôi nghĩ điều này thật dễ thương làm sao. Bà tôi chắc sẽ vui lắm.”

Sau đó, Sarah chia sẻ câu chuyện của bà mình với báo Daily Mail Online, những chi tiết cuộc đời bà qua suốt 4 thế hệ: từ việc bị trầm cảm trầm trọng, tới cuộc tái hôn của bà vào cuối những năm 80, cho đến ngày bà ôm ấp Kaylee trong vòng tay của mình.

Sarah nói: “Bà tôi luôn vui vẻ và minh mẫn ngay cả khi đã ở tuổi 101. Bà hài hước và có rất nhiều câu chuyện để kể.”

Niềm hạnh phúc của bà cố với các cháu nhỏ của mình

Khi bà lớn lên, cha của Rosa sở hữu một trang trại trái cây ở Michigan – nơi bà được sinh ra vào năm 1913. Gia đình sinh sống trên vùng nông trại với điều kiện khá giả. Cha của bà được biết đến là người đầu tiên trong thành phố sở hữu một chiếc radio và một chiếc xe hơi. Con gái út của Rosa, Vine, nhớ lại ký ức của mình về ông mình:

“Ông nội là người thích có những thứ mới và ông ấy khá tân thời nên luôn là người đầu tiên sở hữu mọi thứ”, bà nói.

Cụ bà Rosa Camfield khi còn trẻ

Vine chia sẻ thêm về việc Rosa đã đi học như thế nào trong ngôi trường với một phòng học duy nhất, nơi tập hợp một nhóm trẻ ở mọi lứa tuổi trong một phòng cùng với một giáo viên. Mặc dù Rosa muốn học đại học nhưng cha bà đã ngăn cản, nói rằng bà không cần phải làm thế vì gia đình họ đã kiếm đủ tiền rồi. Cuối cùng bà kết hôn với Rubin vào giữa những năm 30 và có ba đứa con.

Bà và chồng sống cùng nhau trong Thế chiến II nhưng cuộc hôn nhân của họ đã không thể kéo dài thêm. Sau 15 năm, hai người ly hôn và rời xa nhau.

Bức hình cả gia đình

Sau khi ly hôn, khi ở độ tuổi 40, Rosa quyết định học lên đại học – trong khi nuôi 3 đứa con – để trở thành một giáo viên. Sau đó bà dạy lớp 8 tại Trường Công Lập Ludington, bà cũng đã từng dạy cho con gái mình Vine tại đây trong một năm.

Rosa đã kết hôn hai lần trong những năm còn lại của cuộc đời. Người chồng thứ hai, Mert, qua đời trong những năm 80, và cuối cùng cô kết hôn với người bạn thời thơ ấu Lennis Camfield vài năm sau đó. Hai người đã từng là hàng xóm lớn lên cùng nhau, và thậm chí đi bộ cùng nhau nửa dặm mỗi ngày đến trường. Rosa hiện có 3 đứa con, 5 đứa cháu và 10 đứa chắt.

Và đây là đại gia đình

Câu chuyện về bà của Sarah và bức ảnh chụp bà và chắt có thể là câu chuyện của bất cứ một gia đình nào khác. Nó gần gũi, thân thương và muốn được nghe đi nghe lại giữa những người trong gia đình. Nó như hơi thở của cuộc sống, gắn kết các thành viên có cùng huyết thống qua nhiều thế hệ. Và đây là điều không bao giờ thay đổi – Gia đình là chiếc nôi tuổi ấu thơ, nó cũng là vòng tay ấm áp sau những thăng trầm của cuộc sống, cho đến khi ta hoàn thành sứ mệnh của mình trên cõi đời này.