Tin vui: Cô bé ở Quảng Nam “mắt con không nhìn thấy gì nữa rồi bố ơi” sẽ được mổ miễn phí

Bác sĩ Phạm Trọng Văn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Mắt TW cho biết ca mổ của em Hằng sẽ sớm được tiến hành phẫu thuật. Toàn bộ chi phí cho ca mổ được các bác sĩ trong khoa Phẫu thuật tạo hình và khoa Gây mê miễn phí hoàn toàn cho em.

Bị nhiễm chất độc da cam từ bố khiến cô bé Hằng từ khi sinh ra đã mang hình hài “xấu xí” xù xì không giống ai. Toàn bộ phần da trên cơ thể em bị bong tróc, căng và rỉ máu khiến em vô cùng đau đớn. Trên đầu không có lấy 1 cọng tóc, hai đôi mắt của em lại bị kéo xếch lên để lộ mi trong đỏ ngầu và cảm giác đau như có ai xát muối. Ước mơ của em là được nhìn thấy để không phải sống cảnh mù lòa nhưng bố mẹ nghèo không có tiền cho đi viện.

Bị nhiễm chất độc màu da cam từ bố nên Hằng mang hình hài xấu xí không giống ai.

Từ Quảng Bình trở ra Hà Nội, hai bố con có vỏn vẹn trong tay 6 triệu đồng là toàn bộ số tiền mà chú Niềm đã bán hết số thóc vừa gặt được. Thương con đến thắt ruột nhưng bản thân chú không có cách nào để xoay sở được tiền cứu đôi mắt con. Đường cùng, chú phải cầu cứu đến bạn đọc Dân trí với hi vọng được mọi người chung tay, giúp đỡ cho con gái.

Điều may mắn đến với hai bố con đó là ca bệnh của Hằng được bác sĩ Phạm Trọng Văn – Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Mắt TW thăm khám và quyết định mổ miễn phí cho em. Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Văn cho biết: “Cô bé Hằng bị vảy nến bẩm sinh nên toàn bộ da bị xơ cứng, bong tróc vảy và sẽ bị chảy máu gây đau đớn. Mi mắt của em không thể nhắm được nên nguy cơ loét giác mạc rất cao nếu như không được điều trị.

em khao khát được chữa trị đôi mắt để không phải sống cảnh mù lòa.

Cách đây 5 năm, cô bé đã đến với chúng tôi và được thực hiện phẫu thuật. Sau ca mổ đó em đã chớp, mở được mắt nhưng mà gần đây thì tình trạng đau, xót như có ai xát muối vào mắt em lại xuất hiện. Xác định đây là 1 ca bệnh khó vì ở Hằng có mấy nguyên nhân sau:

Khi phẫu thuật không có da ghép vào; Phẫu thuật không gây mê được vì miệng em không há được và phần cổ không ngửa ra được nên không đặt được ống nội khí quản. Đó là nguyên do vì sao mà nhiều nơi từ chối chữa trị cho em.

Tuy nhiên Hằng vẫn có thể đi lại được, chỉ không nhìn thấy thôi. Hơn nữa nhìn cảnh chú Niềm dẫn con ra ngoài Hà Nội với đầy hi vọng có thể cứu được đôi mắt của con nên khoa chúng tôi quyết tâm kết hợp với các bác sĩ khoa Gầy mê trong viện mổ cho em vào ngày 22/6 vừa qua. Hiện em được cho về nhà để tuần này trở lại bệnh viện kiểm tra”.

Em sẽ sớm được phẫu thuật

Ngoài những thông tin chuyên môn, bác sĩ Văn cho biết toàn bộ chi phí cho cuộc mổ của Hằng được khoa và bệnh viện miễn phí toàn bộ cho em. Nhưng về lâu dài với những di chứng nặng nề của chất độc da cam để lại, Hằng rất cần sự giúp đỡ của mọi người để đảm bảo cuộc sống và nhất là có tiền mua thuốc tháng điều trị phần da của mình.

Trao đổi với chú Niềm- bố của em Hằng, chú cho biết: “Hiện hai bố con chú vừa trở về Quảng Bình và sẽ trở ra Hà Nội vào thứ 2 tuần tới (2/7) để bác sĩ khám lại mắt cho con. Thời gian vừa qua chú cảm ơn các bác sĩ và bạn đọc báo điện tử Dân trí nhiều lắm vì nếu như không có mọi người thì không biết con giờ ra sao nữa”.

Đồng thời chú Niềm cũng xúc động thông báo đã nhận được khoảng gần 40 triệu đồng của mọi người giúp đỡ, đó là số tiền lớn và có ý nghĩa với chú trong lúc khó khăn, hoạn nạn này. Đặc biệt sự quan tâm của mọi người còn giúp hai bố con nguôi ngoai nỗi đau mà chiến tranh để lại. Với chú – một người cha, người lính đã già và mệt mỏi thấy 1 phần được an ủi, và với Hằng – 1 cô gái xấu xí không giống ai … cũng phần cảm nhận sự ấm áp, yêu thương của tình người nơi thủ đô xa lạ.