Dùng hết sức bình sinh lúc sắp chết, bé trai nói câu này khiến ai cũng phải bật khóc

Danh giới giữa sự sống và cái chết thật mong manh. Một cậu bé 7 tuổi, trước khi chết đã dùng chút sinh lực cuối cùng của mình để làm hành động này khiến ai cũng phải bật khóc…

Dùng hết chút sức lực cuối cùng, cậu bé 7 tuổi gọi to tên ông bà và muốn mẹ chụp một bức ảnh em và bố thật đẹp.

Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư, cậu bé Braiden Prescott (7 tuổi) đã qua đời ngay trong vòng tay âu yếm của cha mình vào tháng 9 năm ngoái. Trước khi trút thở cuối cùng, Braiden đã kịp tỉnh lại gọi tên ông bà rồi hướng ánh mắt về phía cha mẹ, nhẹ nhàng nói “Hãy chụp một bức ảnh ngay bây giờ đi bố mẹ ơi”.

Gần 1 năm trôi qua, cha mẹ của Braiden, chị Steph và anh Wayne mới quyết định chia sẻ bức ảnh cuối cùng của Braiden trong vòng tay cha. Bức ảnh này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Thông qua câu chuyện của Braiden, bố mẹ cậu bé mong muốn nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ đối với căn bệnh ung thư hiếm gặp mà con trai mình đã mắc phải. Steph muốn mọi người hãy cẩn trọng khi phát hiện con có những dấu hiệu bất thường. 

Cậu bé Braiden Prescott (7 tuổi) đã qua đời ngay trong vòng tay âu yếm của cha.

Khi Braiden mới 6 tháng tuổi, bản năng của người mẹ đã mách bảo Steph rằng con trai mình có điều gì đó không ổn. Braiden thường xuyên sốt cao và không chịu ăn uống gì.

Gia đình đã cho Braiden đi kiểm tra và họ nói rằng cậu bé bị bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, sau khi tiến hành mổ, cậu bé vẫn không có tiến triển gì. Steph đã yêu cầu bác sĩ thực hiện một loạt các bài kiểm tra, xét nghiệm cho con trai. Cuối cùng chị nhận được thông báo rằng con trai mắc căn bệnh ung thư quái ác có tên u nguyên bào thần kinh (neuroblastoma).

Năm 2012, Braiden được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư quái ác có tên u nguyên bào thần kinh

Vậy là cậu bé 2 tuổi bắt đầu tham gia quá trình trị liệu. Cơ thể nhỏ bé của Braiden đã trải qua 11 lần hóa trị và thậm chí là sang cả Mỹ để tiến hành liệu pháp miễn dịch, thế nhưng kết quả không khả quan. Sức khỏe của em ngày một yếu. Căn bệnh bắt đầu nặng hơn với những khối u ở xương hàm, điều đó khiến cho Braiden không thể mở miệng và nói chuyện được.

Cơ thể nhỏ bé của Braiden đã trải qua 11 lần hóa trị

Tôi gọi chồng dậy. Tôi mong có thể ôm con lần cuối, nhưng tôi chẳng thể làm được gì. Các bác sĩ đặt con ngồi lên đùi Wayne. Wayne nhẹ nhàng ôm Braiden vào trong lòng và âu yếm con. Tôi chỉ biết ngồi bên cạnh và nắm chặt lấy bàn tay bé nhỏ của thằng bé.

Rồi đột nhiên, Braiden tỉnh dậy và cất tiếng nói yếu ớt. Con gọi tên ông bà rất lớn như thể biết rằng ông bà vẫn ở bên cạnh mình. Sau đó, thằng bé hét lên: “Chụp ảnh đi bố mẹ ơi”. Tôi đã bị sốc vì trước đó vài ngày Braiden còn không thể nói chuyện được. Tôi vội vàng làm theo lời con. Những người có mặt đều rơm rớm nước mắt”, Steph nhớ lại khoảnh khắc đau lòng ấy.

Braiden (giữa) chụp ảnh cùng em trai và anh trai của mình.

“Chúng tôi vô cùng đau đớn khi con trai qua đời. Đó là nỗi đau tột cùng mà không một người làm cha làm mẹ nào mong muốn. Braiden đã trải qua một cuộc hành trình dài và giờ đây con đã được yên nghỉ”, Wayne không giấu nổi những giọt nước mắt khi kể lại giây phút ra đi của con trai.

Và rồi cậu bé cũng phải ra đi

Cha mẹ của Braiden chia sẻ câu chuyện này với mong muốn nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ đối với căn bệnh ung thư hiếm gặp mà con trai mình đã mắc phải.

Steph nói rằng cả gia đình vẫn đang học cách sống mà không có Braiden. Con sẽ mãi là một phần quan trọng của gia đình. “Chúng tôi nhắc về Braiden mỗi ngày để anh chị em của con sẽ không bao giờ quên người anh em của chúng”, Steph chia sẻ. 

Cả gia đình sẽ phải vượt qua nỗi đau

Steph nói rằng cả gia đình vẫn đang học cách sống mà không có Braiden.

Hiện, Steph đang mang thai một bé gái. Steph và Wayne tin rằng đứa trẻ là món quà của Braiden, người luôn mơ ước có em gái.