Bố ruột cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau bảng: “Có nhất thiết phải dồn con tôi đến đường cùng thế không”

“Thật sự thì tôi cũng cạn lời rồi, không biết làm sao bây giờ vì gia đình bên ấy rất thông cảm, nhưng giờ lại có thông tin sẽ làm đơn đòi đề nghị khởi tố Minh Hương thì tôi không hiểu vì sao. Có nhất thiết phải dồn con tôi đến đường cùng thế không?”, bố ruột cô giáo nói.

Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương ép học sinh súc miệng bằng nước vắt ra từ giẻ lau bảng, sáng nay (8/4), bố ruột cô giáo đã lên tiếng nói về sự cố của con gái mình.

Ông Long cho biết, hiện tại cô Hương đang rất suy sụp, bỏ ăn uống, chỉ nằm một chỗ không nói chuyện với ai. Sau khi sự việc bị phát giác và nhận những lời chỉ trích của dư luận, cô Hương rất sốc và hối hận về hành vi của mình.

Nhìn con gái như cái xác không hồn, ông Long lo sợ nếu con nghĩ quẩn mà làm chuyện dại dột ông sẽ không sống nổi. “Để cháu vượt qua được việc này, chết tôi cũng chịu“, ông Long vừa nói vừa khóc.

Những ngày qua, gia đình cô giáo đã nhiều lần qua nhà Phương Anh xin lỗi, mong được tha thứ. “Tôi biết con tôi sai, nhưng đó không phải bản chất của cháu. Gia đình tôi cũng rất rất ăn năn. Tôi cũng đã đến van xin, thậm chí quỳ lạy ông bà cháu Phương Anh rồi, nhưng hai bác ấy chỉ bảo từ từ rồi tính. Thật sự thì tôi cũng cạn lời rồi, không biết làm sao bây giờ vì gia đình bên ấy rất thông cảm, nhưng giờ lại có thông tin sẽ làm đơn đòi đề nghị khởi tố Minh Hương thì tôi không hiểu vì sao. Có nhất thiết phải dồn con tôi đến đường cùng thế không?“, ông Long trao đổi với Thanh Niên.

Được biết, cô giáo Minh Hương mới sinh con được 9 tháng. Sự việc xảy ra khiến gia đình rất lo lắng cho sức khỏe của hai mẹ con.

Vụ việc cô giáo bắt học sinh súc miệng nước vắt ra từ giẻ lau bảng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận – Ảnh: Internet

Sáng hôm qua, ông Phạm Khắc Thảo (60 tuổi, ông nội bé Phương Anh) cho biết, gia đình đã thay đổi quan điểm tha lỗi cho cô giáo Minh Hương về hành vi phạt em Phương Anh uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng.

Nguyên nhân vì trong buổi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng sáng 6/4, người nhà bé Phương Anh và mẹ ruột cô giáo Hương đã xảy ra mâu thuẫn. Hai bên lời qua tiếng lại nên ông Thảo đã đưa cháu về nhà.

Ông Thảo cho biết: “Gia đình tôi đã muốn cho qua chuyện này nhưng thái độ của mẹ cô Minh Hương là không được. Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy gia đình họ chưa thực sự ăn năn“.

Ông nội bé Phương Anh khẳng định, gia đình ông đang xem xét việc gửi đơn kiến nghị tới cơ quan chức năng đề nghị xử lý thích đáng hành vi ngược đãi trẻ em của cô giáo Hương đối với cháu gái ông.

Như đã đưa tin, sáng ngày 4/4, gia đình nghe được bạn cùng lớp nói Phương Anh (học lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) bị cô giáo bắt uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng. Sau khi bà nội gặng hỏi, Phương Anh kể rằng khoảng tháng 3/2018, em bị cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt vì tội nói chuyện riêng trong lớp. Cô Hương vắt nước từ giẻ lau bảng vào cốc bắt bé gái uống. Ban đầu, bé không uống nhưng cô ép, nếu không uống thì cô đổ vào mồm nên Phương Anh sợ và phải uống.

Quá bức xúc, gia đình đã phản ánh sự việc lên Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Đồng. Ban giám hiệu đã yêu cầu cô Hương tường trình về vụ việc. Cô giáo thừa nhận thông tin trên là đúng sự thật.

Sau cuộc họp của Hội đồng kỷ luật, lãnh đạo Trường Tiểu học An Đồng đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương.

Theo nhận xét của đồng nghiệp, cô Minh Hương là người hòa đồng và được học sinh quý mến.

Theo Phụ nữ sức khỏe