Cảm phục nghị lực phi thường của bé trai 2 tuổi không có mũi

Câu chuyện về nghị lực sống phi thường của cậu bé Eli Thompson, hai tuổi bị khuyết tật ở phần mũi đã khiến cả thế giới phải cảm phục vì ý chí của của cậu bé.  

Theo hãng tin AFP, bé Eli Thompson ở tiểu bang Alabama (Mỹ) từ khi chào đời đã không có mũi và các xoang. Thêm vào đó, bé còn mắc chứng đau thắt ngực bẩm sinh, một khuyết tật rất hiếm gặp, chỉ xuất hiện với 1 trong số 197 triệu ca sinh.

Eli chụp ảnh cùng cha mình anh Jeremy Finch

“Chúng tôi đã mất đi một người bạn bé nhỏ vào tối hôm qua. Tôi không hiểu sao điều đó có thể xảy ra, đó sẽ là tổn thương sâu sắc với chúng tôi trong một thời gian dài. Nhưng tôi đã cảm thấy rất may mắn vì cậu bé xinh đẹp này đã xuất hiện trong cuộc đời”, cha cậu bé viết.Eli đã qua đời vào ngày 3/6 vừa qua, chỉ ít tháng sau khi em được tổ chức sinh nhật tuổi lên 2. Câu chuyện về cuộc sống ngắn ngủi của cậu bé được ví như một điều kỳ diệu. Ngày 4/6, anh Jeremy Finch, cha của bé Eli đã thông báo trên Facebook rằng em đã qua đời tại Trung tâm Y tế Springhill, tiểu bang Alabama. Thông tin này đã khiến nhiều người bất ngờ và hụt hẫng.

“Eli đã hoàn thành chặng đua của mình sớm hơn so với mọi người mong muốn, nhưng đã tới lúc Chúa đưa cậu bé về nhà. Tôi mong được gặp cậu bé ở cánh cổng thiên đường và đợi con đến thăm! Bố yêu con, người đàn ông bé nhỏ. Nghỉ ngơi nhé con yêu”, anh Finch nghẹn ngào chia sẻ.

Từ khi sinh ra Eli đã bị khiếm khuyết phần mũi
Cuộc sống của e cũng phải gắn liền với ống thở
Cậu bé đã cố gắng rất nhiều

“Cậu bé rất thích ra dấu nói từ “cookie” (bánh quy)”, anh Finch nói. Điều đầu tiên Thompson làm mỗi sáng là yêu cầu được ăn một chiếc bánh, và gần đây cậu bé đã nhận được một giải thưởng đặc biệt mang tên “Cookie Monster Award” (Tạm dịch: Giải thưởng bánh quy từ khủng long) khi được chăm sóc ở bệnh viện, Finch cho hay.
Trong suốt hai năm ngắn ngủi được sống, chàng trai nhỏ Eli đã sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với thế giới xung quanh. Cha của Eli tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng cậu bé đã áp dụng các liệu pháp trị liệu vật lý ở nhà thông qua một chiếc van hỗ trợ em nói tốt hơn.

Người cha chia sẻ về Thompson trong những giọt nước mắt: “Cậu bé đã chạm vào cuộc sống của nhiều người. Rất nhiều người quan tâm đến bé”. Cho tới nay, gia đình đã hoàn thành việc sắp xếp tang lễ cho cậu bé.