Nước mắt người Cha rong ruổi khắp Sài Gòn tìm con thơ mất tích

Vừa hay tin cô con gái đầu lòng bị mất tích, người cha vội vàng chở cậu con trai về phòng trú mưa để đi tìm con gái. Thế nhưng, đau đớn thay chưa tìm được con gái về phòng lại hay tin cậu con trai cũng đã biến mất không một tung tích…

Như tin đã đăng trước đó, hai cháu Nguyễn Thị Thùy Trang (Sinh năm 2002) và Nguyễn Tuấn Anh (Sinh năm 2004), con ruột anh Nguyễn Viết Đặng (46 tuổi, quê Thái Bình) bất ngờ mất tích đầy bí ẩn từ ngày 6/6 đến nay.

Vào chiều ngày 20/6, phóng viên đã tìm đến căn phòng trọ của anh Đặng, người cha đang mòn mỏi đi tìm hai con mất tích cả nửa tháng nay.

Anh Đặng ngày ngày nhìn vào những tấm ảnh thẻ còn lại của các con và mong có kỳ tích xuất hiện

Theo lời anh Đặng, anh vào Sài Gòn mưu sinh từ năm 1991 rồi kết hôn, chung sống một thời gian và có với nhau được hai mặt con thì người vợ của anh đi lấy chồng khác, để lại hai con thơ một tay anh Đặng nuôi dưỡng.

Nghèo khó, một thân gà trống nuôi con, anh Đặng chạy ngược chạy xuôi làm đủ thứ nghề kiếm tiền trang trải. Cũng bởi hoàn cảnh vất vả, không có tiền cho con đi học, nên hàng ngày, anh Đặng chở đứa con trai (13 tuổi) cùng đi bán bong bóng dạo khắp nơi, còn đứa con gái lớn (15 tuổi) thì làm phục vụ cho một quán ở Phú Mỹ Hưng. Cả ba bố con thuê một nhà trọ trên đường Lê Văn Lương để sinh sống qua ngày.

Hai con mất tích của anh Đặng
Bản gốc giấy khai sinh của hai cháu cũng bị lấy đi

Trao đổi với phóng viên, anh Đặng kể lại, ngày 6/6 vừa qua, cháu Trang tự đạp xe đến chỗ làm, nhưng đến trưa cùng ngày thì người quản lý quán ăn gọi điện về báo không thấy Trang đến làm.

Nghi chuyện chẳng lành, anh Đặng vội chở con trai đi tới một số điểm gần nhà để tìm con, bất chợt trời đổ mưa, anh đưa con trai về rồi lại tất tưởi đi tìm con. Thế nhưng, đến tối về thì anh không thấy con trai đâu nữa. Quần áo, đồ đạc cùng hai tờ giấy khai sinh gốc của hai chị em cũng không còn.

Ngày ngày anh vẫn hy vọng có thể nhanh chóng tìm được hai con của mình

Dù cuộc sống của gia đình tôi không đầy đủ, sung túc như bao người nhưng gia đình đều rất hòa thuận, hai đứa nhỏ lại ngoan ngoãn nghe lời. Thế mà giờ đây chúng bỗng nhiên mất tích, người làm bố như tôi sao chịu đựng nổi...”, trích lời anh Đặng trên Trí Thức Trẻ.

Sau khi tìm con trong vô vọng, đến ngày 8/6, anh Đặng đã lên trình báo Công an phường Tân Quy, quận 7 để nhận sự hỗ trợ tìm kiếm các con.

Sự chờ đợi trong vô vọng
 Kể từ ngày hai con mất tích, anh cùng với mọi người đi khắp nơi tìm con nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả…

Tôi đã đi khắp các nhà trọ, khu vui chơi, công viên, bến xe để tìm con nhưng không ai biết một tin tức gì. Tôi lo sợ hai cháu bị người khác dụ dỗ rồi xảy ra chuyện chẳng lành. Hai đứa mà có chuyện gì, làm sao tôi sống nổi” – người cha vừa nói vừa nấc nghẹn trong nước mắt. 

Cha nghèo vẫn rong ruổi ngược xuôi tìm con…

Dành hết tâm huyết, sức lực trên chiếc xe máy cà tàng rong ruổi đi tìm con, không còn tâm trí buôn bán được, nên số tiền ít ỏi còn lại của anh Đặng chẳng đủ trả tiền thuê phòng, anh phải dọn ra ngoài đường để tiếp tục tìm con.

Không còn nơi để ở, đồ đạc trong nhà cũng bị người cha khắc khổ này bán sạch, không còn gì đáng giá. Ngày mai đây, có lẽ nơi gầm cầu, xó chợ sẽ là nơi trú ngụ của người cha già trên hành trình đi tìm các con.

Hành trình tìm con đầy gian nan của người cha nghèo bao giờ mới có kết quả

Anh Đặng cho hay, trước khi xảy ra chuyện hai con mất tích, anh phát hiện thấy đứa con gái hay nói chuyện qua điện thoại với một người lạ, đồng thời em cũng có rất nhiều tiền để sử dụng.

Được biết, cháu Trang cao khoảng 1,60m, da trắng, tóc dài, nói giọng Bắc…, khi đi cháu mặc áo ngắn tay màu đỏ, quần Jean dài. Cháu Tuấn Anh cao khoảng 1,40m, da trắng, người ốm, tóc ngắn…, khi đi cháu mặc áo dài tay màu đỏ, quần short.

Tôi sợ lắm, sợ con mình nhẹ dạ rồi bị người khác cho tiền rồi dụ dỗ, bắt bán qua Trung Quốc hay nội tạng gì đó. Cứ mỗi ngày trôi qua, tôi lại trấn an mình phải nuôi hi vọng, tiếp tục tìm con để sớm ngày cả nhà được đoàn tụ. Giờ có vất vả cỡ nào, tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm con“,anh Đặng bật khóc.

Hiện tại phía Công an quận 7 đang tích cực điều tra, hỗ trợ gia đình tìm kiếm hai cháu.

Ai biết thông tin về 2 cháu Trang và Tuấn Anh, xin vui lòng báo cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm, Công an quận 7 theo số điện thoại 08-37851461 hoặc liên lạc qua số điện thoại của anh Nguyễn Viết Đặng 0120 541 0760 (bố hai cháu) để giúp tìm hai cháu.